1900 2226

Hướng dẫn phân biệt Apple ID và tài khoản iCloud- những nhầm lẫn thường mắc phải.


Với người dùng iOS, chắc hẳn chúng ta đã quá quen với một tài khoản Apple ID phục vụ tải ứng dụng hay game. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về nó cũng như dịch vụ iCloud của Apple. Và nhiều người còn chia sẻ với Remax rằng, hai tài khoản này tưởng là một chứ.

Đó là một điều hoàn toàn sai lầm. Vì vậy, trong bài viết này, Topcity sẽ giúp bạn phân biệt hai loại tài khoản này

1.AppleID là gì?

AppleID là một tài khoản được sử dụng cho tất cả các dịch vụ của Apple bao gồm: iCloud, iTunes, Apple Music, App Store, Apple Books, Game Center, iMessenger, FaceTime.

>>> Xem thêm: Tăng cường bảo mật cho Apple ID tránh "mất tiền oan"

 

Bất kể khi nào bạn dùng một trong các dịch vụ/ứng dụng trên thì cũng đều phải cần có ID Apple. Nó là một nơi để lưu trữ thông tin của bạn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ tín dụng,…

Thêm vào đó, Apple ID còn có tính năng đồng bộ thông tin trên nhiều thiết bị đăng nhập khác nhau, bao gồm các các ứng dụng và dịch vụ đã mua, hay lượng thông tin nhập vào điện thoại. Đó chính là sự đồng bộ của tài khoản cho các dịch vụ của nhà Táo.

2.Tài khoản iCloud là gì?

iCloud thực chất là một dịch vụ con trong Apple ID, là một dịch vụ đám mây lưu trữ của Apple, tương tự với Google Drive hay Onedrive,...

Với dịch vụ này, người dùng có thể lưu trữ nội dung cá nhân của họ cũng như đồng bộ hóa toàn bộ thông tin với thiết bị sử dụng cùng một iCloud. Và tài khoản iCloud ra đời với mục đích như vậy.

>>> Xem thêm: Cách back up dữ liệu danh bạ lên iCloud để không bị mất

Ví dụ như sau khi bạn mua lại máy cũ hay mua máy mới tại các trung tâm điện máy, bạn sẽ cần yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud ở phần Cài đặt, máy sẽ hiển thị và yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản vào iPhone.

Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng, tại sao không có tài khoản iCloud riêng luôn mà cần AppleID để làm gì? Câu trả lời đơn giản đó là iCloud là một dịch vụ của Apple, chính vì vậy, nếu muốn sử dụng nó thì cần có tài khoản AppleID.

ID Apple đuôi @yahoo.com, @gmail.com,…khác gì với @icloud.com

Khi bạn tạo cho mình một tài khoản trong ứng dụng Cài đặt như hình trên thì bạn sẽ có một địa chỉ ID với đuôi là @icloud.com, tài khoản này có thể dùng như là một ID Apple thông thường, chỉ thay đổi đuôi ở phía sau. Còn nếu bạn tạo tài khoản bằng địa chỉ gmail, yahoo mail,…thì sẽ có đuôi kèm theo tên nhà cung cấp dịch vụ như trên.

Về mặt hình thức thì nhìn chúng có vẻ khác nhau thế nhưng về chức năng thì hoàn toàn tương tự. Vì thế bạn có thể dùng tài khoản iCloud để đăng nhập cho ID Apple và ngược lại.

Với chức năng bảo mật và lưu giữ thông tin quan trọng của mình, tài khoản Apple ID và iCloud rất quan trọng nên người dùng cần khá cẩn trọng, tránh để lộ mật khẩu hay chia sẻ thông tin đăng nhập cho quá nhiều người dùng.

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản, bạn có thể sử dụng tính năng bảo mật hai lớp cho thiết bị iPhone.

Nhìn chung, bạn cần phân biệt rõ hai loại tài khoản này để tránh sự nhầm lẫn không đáng có nhé. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn. Đặc biệt, khi quyết định mua máy cũ từ người khác, hãy tiến hành đăng xuất tài khoản ra để tránh những rủi ro vì bị khóa máy từ xa.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Tocity để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin mới thú vị khác, mời bạn đón đọc.

 


Bài viết liên quan