1900 0083

Dùng Youtube chục năm trời nhưng 80% người dùng không biết 5 tính năng cực hữu ích này!


Ngày nào cũng lên Youtube để giải trí, nhưng có lẽ nhiều anh em chưa biết đến những công cụ ngầm cực thú vị của Youtube.

 

Youtube là mạng xã hội vô cùng phổ biến. Mặc dù đã quen thuộc với nó nhưng nhiều anh em cũng chưa biết hết được những tính năng ẩn của ứng dụng này. Hãy cùng Top City khám phá những tính năng này để nâng cấp trải nghiệm thêm mới mẻ và tiện lợi khi sử dụng nhé!

 

Đặt lịch phát cho video khi chia sẻ

Chúng ta có nhu cầu chia sẻ 1 video hài hước, thú vị với bạn bè, người thân. Tuy nhiên, chỉ 1 đoạn trong video đó có nội dung thú vị. Ví dụ như 1 video dài tới 1 tiếng, nhưng nội dung phút thứ 20’35s mời hài hước. Làm sao để chia sẻ chính xác đoạn clip này? 

Dùng Youtube chục năm trời nhưng 80% người dùng không biết 5 tính năng ẩn cực hữu ích này!

 

Rất đơn giản, anh em chỉ cần copy link của đoạn video. Sau đó thêm ký tự “&t=thời gian”. Ví dụ như bắt đầu phát vào 25 phút, 35 giây thì thêm ký tự “&t=20m35s” và cuối đường url. Như vậy, khi click vào đường link này, Youtube sẽ tự động phát từ đúng thời gian mà chúng ta đã chỉ định.

 

Tạo ảnh Gif

Anh em tình cờ bắt được 1 khoảnh khắc vui nhộn trên video mà muốn biến nó thành GIF? Chỉ cần thêm chữ “GIF” vào trước URL Youtube. Ví dụ như 1 video có URL: “https://www.youtube.com/watch?v=R_O1gF6XLhs”. Để tạo thành 1 bức ảnh GIF ở 1 đoạn nào đó, chúng ta sẽ thêm tiền tố ”GIF” như sau: “https://www.GIFyoutube.com/watch?v=R_O1gF6XLhs”. Lúc này, một website mới sẽ được mở ra. Chúng ra chỉnh cần chọn ra đoạn video muốn tạo ảnh GIF và lưu về máy là xong.

Dùng Youtube chục năm trời nhưng 80% người dùng không biết 5 tính năng ẩn cực hữu ích này!

Chắc chắn tính năng này sẽ đem đến nhiều bức ảnh vô cùng hài hước. Tha hồ chọc bạn bè hay “câu like” trên Facebook!

 

Trình phát mini

Bạn muốn vừa xem một video, vừa muốn tìm một video khác để xem. Làm sao để không bị gián đoạn trải nghiệm? Anh em chỉ cần chọn biểu tượng “trình phát mini” ở cạnh ký hiệu phóng to/ thu nhỏ màn hình.

Dùng Youtube chục năm trời nhưng 80% người dùng không biết 5 tính năng ẩn cực hữu ích này!

 

Bật chế độ màn hình tối Dark Mode

Chế độ Dark Mode đã trở nên rất phổ biến với người dùng smartphone. Nếu bạn muốn trải nghiệm Youtube thoải mái và dịu mắt hơn hãy trải nghiệm thử tính năng này!

Dùng Youtube chục năm trời nhưng 80% người dùng không biết 5 tính năng ẩn cực hữu ích này!

Trên máy tính, click vào ảnh đại diện tài khoản Youtube. Sau đó, chọn “Chủ đề màu tối” >> Tắt/ Bật tính năng. Đối với smartphone, bạn cũng có thể làm tương tự để kích hoạt tính năng này.

 

Phím tắt để tua video

Tính năng này khá phổ biến cũng có thể anh em đã biết. Khi xem video Youtube trên máy tính, chúng ta có thể sử dụng dấu mũi tên tiến hoặc lùi để tua. Ngoài ra, anh em cũng có thể nhấn J hoặc L để tua đi tua lại video. Thời lượng mỗi lần tua là 10s.

Còn trên điện thoại, chỉ cần chạm đúp vào màn hình để tua video 15s. Chạm vào phải sẽ tua tiếp, còn chạm vào bên trái màn hình sẽ tua lại video. Ngoài ra, để chuyển video mới hoặc quay lại video đã xem trước đó, bạn có thể vuốt qua trái hoặc phải màn hình.

Chúc anh em có những giờ phút trải nghiệm Youtube thật vui vẻ! Đừng quên theo dõi TopCity để cập nhật tin tức và mẹo hay công nghệ nhé!

 


Bài viết liên quan