1900 0083

Đừng làm những việc sau đây nếu không muốn điện thoại của bạn nổ tung


Chỉ cần bất cẩn một chút thôi, chiếc điện thoại của bạn sẽ phát nổ bất cứ lúc nào. Đa phần điện thoại nổ xuất phát từ các yếu tố liên quan đến pin, và thực tế có rất nhiều trường hơp chết người đã xảy ra vì điện thoại nổ khi đang dùng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn có thể tránh được nguy hiểm.

Không nên xài sạc kém chất lượng

Việc người dùng sử dụng những chiếc cáp sạc không tên tuổi, củ sạc kém chất lượng, không chính hãng vô cùng nguy hiểm. Những loại phụ kiện không đảm bảo này không đảm bảo cho dòng điện đi vào điện thoại ổn định. Vì vậy rất dễ gây ra hiện tượng quá nhiệt, chập điện và phát nổ. Hãy sử dụng cáp sạc chính hãng của thương hiệu bạn đang sử dụng hoặc những bên thứ ba phân phối và sản sản xuất phụ kiện điện thoại uy tín.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Đây là thói quen sử dụng của đa số người dùng. Có lẽ mọi người chưa gặp trực tiếp trường hợp nổ nào nên chưa sợ. Vừa sạc vừa xài sẽ khiến máy bị nóng lên khi đang sạc, lượng điện nạp vào pin sẽ bị tiêu thụ đi không chỉ làm hư pin mà còn có thể gây chập và nổ pin.

Không nên thay pin không chính hãng

Nhiều người dùng có thói quen ra những tiệm sửa chữa điện thoại không được ủy quyền bởi hãng để thay pin. Tất nhiên không phải tiệm nào cũng thay pin dỏm, nhưng nếu không biết thì việc sưt dụng điện thoại với viên pin này sẽ vô cùng nguy hiểm.

>>> Thay pin iPhone chính hãng, giá tốt tại đây

Ngưng dùng khi máy quá nóng

Khi điện thoại nóng  lên cũng đồng nghĩa với việc pin sẽ bị ảnh hưởng. Đây là nơi tích trữ didjen nên rát dễ bắt lửa, cũng như bị chập mạch.

Nếu như bạn cảm thấy điện thoại nóng lên một cách bất thường thì hãy ngưng sử dụng ngay lập tức và không nên để nó tiếp xúc với điện thoại khác.

>>> Xem thêm: Apple ra mắt phiên bản developer beta cho iOS 12.3


Bài viết liên quan