1900 2226

Có được sử dụng tai nghe đàm thoại khi tham gia giao thông không?


Sử dụng tai nghe đàm thoại khi tham gia giao thông có bị phạt không? Bạn đang thắc mắc điều này và chưa biết câu trả lời ra sao thì hãy cùng TOP CITY đi tìm hiểu nhé!

Hành động vừa lái xe vừa nhắn tin, gọi điện được cho là vi phạm Luật giao thông khi tham gia giao thông. Vậy làm thế nào để có thể thuận tiện nhất việc nghe gọi khi đang tham gia giao thông? Hãy để dòng tai nghe bluetooth đàm thoại giúp bạn!

1.Sử dụng tai nghe khi tham gia giao thông có nguy hiểm không?

su-dung-tai-nghe-dam-thoai

Theo Căn cứ điểm l khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định người tham gia giao thông sử dụng điện thoại sẽ bị xử phạt tiền. 

- Mức phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường. Không chỉ bị xử phạt hành chính, con người còn gặp nhiều nguy hiểm tiềm ẩn khi vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe.

- Bạn không thể hoàn toàn tập trung lái xe, tay lái không vững chắc khi lái bằng một tay, khó điều khiển xe khi gặp phải tình huống bất ngờ.

- Khi lái xe máy, người lái phải cần sử dụng cả 2 tay để lái xe để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp va chạm bất ngờ hay đột nhiên dừng lại khi gặp chướng ngại vật phía sẽ tay lái của bạn dễ bị lảo đảo khi một tay lái và một tay sử dụng điện thoại.

- Sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông dễ khiến cho các cá nhân thiếu văn hóa, giáo dục có những hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông. Các hành vi như cướp giật sẽ xảy ra khi bạn lơ là, dẫn đến cho vụ tai nạn đáng tiếc.

Một số trường hợp sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe khiến họ quá tập trung và không tự ý thức được những hành vi của mình dễ dẫn đến việc va chạm với các phương tiện khác.

2. Sử dụng tai nghe đàm thoại khi tham gia giao thông có được không?

Để an toàn khi tham gia giao thông bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị di động gây mất tập trung trong quá trình điều khiển phương tiện.

su-dung-tai-nghe-dam-thoai

Việc nghe điện thoại bất chợt khác hoàn toàn với việc có chủ ý sử dụng điện thoại nhắn tin, chat, trò chuyện khi lái xe. Đã có rất nhiều tai nạn thương vong, thảm khốc xảy ra bởi hành vi thiếu hiểu biết và không chấp hành luật giao thông của các bạn. 

Hãy đảm bảo tính mạng của bản thân và cả những người xung quanh!

Tuy nhiên không ít công việc bắt buộc phải dùng đến điện thoại trong khi di chuyển vì vậy bạn nên lựa chọn một chiếc tai nghe đàm thoại để không ảnh hưởng tới việc lái xe.

Một chiếc tai nghe Bluetooth đa năng ngoài việc hỗ trợ nghe nhạc âm thanh chất lượng cao, bạn có thể sử dụng nó khi đàm thoại rảnh tay. 

Bất kể bạn lái xe ô tô hay xe máy, chỉ cần nhấn nhận cuộc gọi bằng phím nhấn trên tai nghe là bạn có thể đàm thoại mà không cần phải dùng một tay để nghe điện. Tai nghe Bluetooth chính là thiết bị âm thanh tốt hỗ trợ bạn rất tốt khi tham gia giao thông mà vẫn đảm bảo an toàn.

3. Cách chọn tai nghe đàm thoại phù hợp!

Tai nghe Bluetooth là một trong số những phụ kiện điện thoại hot và bán chạy. Có rất nhiều loại tai nghe khác nhau phục vụ con người nhưng khi tham giao thông bạn nên lựa chọn tai nghe Bluetooth đeo 1 bên kèm mic.

Đây là loại tai nghe nhỏ gọn, không gây vướng víu phù hợp nhất với bạn khi điều khiển các phương tiện trên đường. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tai nghe dưới đây:

su-dung-tai-nghe-dam-thoai

 

Dùng tai nghe Bluetooth khi tham gia giao thông là việc nên làm. Hãy đảm bảo an toàn cho mình và mọi người nhé. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với bản thân nhé!

 


Bài viết liên quan