1900 2226

Cáp Lightning dỏm có thể gây hại lớn đến iPhone


Bộ sạc iPhone giá rẻ thật sự không hề an toàn với thiết bị iPhone của bạn cũng như chính bản thân người dùng. Cáp Lightning fake cũng có thể phá hủy điện thoại và gây hư hại nghiêm trọng đến thiết bị.

Chi phí rẻ hơn cáp sạc chính hãng là lý do khiến nhiều người quyết định mua cáp sạc giá rẻ từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng nếu nó là bạn, tốt nhất hãy đừng. Bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian ngắn nhưng cuối cùng bạn sẽ phải trả chi phí cho những hậu quả của nó, thậm chí bao gồm cả việc giết chết iPhone của bạn.

1. Tại sao không nên sử dụng cáp sạc fake?

Cách tốt nhất để tránh thiệt hại từ sạc dỏm là sử dụng một bộ sạc tốt. Vấn đề là, khi thị trường phụ kiện có quá nhiều sản phẩm khác nhau, vậy làm thế nào để phân biệt được cái tốt và cái xấu đây?

Quy tắc dễ dàng: Tìm kiếm các phụ kiện có chứng nhận MFi. MFi là viết tắt của cụm từ "Made for iPhone, iPod hoặc iPad". MFi là một chương trình cấp phép, đảm bảo tất cả các phụ kiện của bên thứ ba thực sự được thiết kế để hoạt động theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Apple với thiết bị iOS.

 

>> Xem thêm: Cách nhận biết cáp sạc iPhone chính hãng hay hàng fake

Chương trình MFi được giới thiệu vào năm 2005. Vào thời điểm đó, báo chí đã tố cáo MFi là một mánh lới quảng cáo của một nỗ lực của Apple để khiến các công ty trả tiền cho đặc quyền làm phụ kiện.

Nhưng đại diện Apple lập luận rằng chương trình này là một cách để tiêu chuẩn hóa cách các nhà sản xuất phụ kiện làm việc với các sản phẩm của Apple, đồng thời ngăn người tiêu dùng không bị nhầm lẫn với các sản phẩm dỏm.

Những dấu hiệu nguy hại đến điện thoại khi sử dụng cáp sạc fake bao gồm:

- Không sạc.

- Sạc giả, hiển thị đang sạc nhưng % pin không thay đổi.

- Gián đoạn USB.

- Pin đột ngột giảm từ %cao xuống % thấp.

-Sạc pin đến tầm 1 con số % nào đó thì ngừng sạc.

-Pin cạn đến % nào đó nhất định thì điện thoại sập nguồn.

Trên hết, điều quan trọng là thay đổi pin hay cổng sạc sẽ không khắc phục được sự cố vì nó nằm ở bo mạch chủ.

2.Những lý do khiến bạn phải tránh xa cáp iPhone fake?

Nhiều người dùng chắc hẳn đã tự hỏi rằng, liệu việc mua một phụ kiện sạc với giá 19 USD tương đương với khoảng 440.000 đồng có thật sự cần thiết hay không? Câu trả lời duy nhất là có.

>>> Xem thêm: Cáp sạc Lightning Remax RC-061i

Cáp Lightning thực sự là một giải pháp lớn và ngăn iPhone khỏi bị cháy. Theo đó, phần chip được gắn bên trong cáp đạt chuẩn MFi sẽ giúp thiết bị tránh khỏi sự dao động điện áp có thể gây hủy hoại cho điện thoại.

Cụ thể, cáp MFi được thiết kế dành riêng cho các thiết bị iPhone.

Thế nhưng các công ty ở một số nơi trên thế giới đã thiết kế với chip E75 giả mạo để tạo ra một loại cáp sạc rẻ tiền. Con chip E75 giả mạo lừa Apple cách hành động như một học sinh trung học với ID giả.

Kết quả là bộ sạc giá rẻ di chuyển nguồn điện không được kiểm soát vào thiết bị, có thể phá hủy chip Tristar và gây ra các vấn đề về pin.

Dây sạc càng rẻ thì càng có nhiều khả năng là cáp dỏm có thể làm bốc cháy điện thoại của bạn. Trớ trêu là việc chọn lọc ra cáp dỏm là một điều khá khó khăn hiện nay, đặc biệt khi nhiều nhà sản xuất phụ kiện không có chứng nhận MFi đã dãn nhãn MFi giả lên sản phẩm của họ dù chúng không được công nhận.

Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là thông qua các nguồn đáng tin cậy, được xác minh để sửa chữa phụ kiện của bạn.

 


Bài viết liên quan