1900 2226

Cách thêm nhiều cử chỉ điều khiển cho AirPods


Từ phiên bản iOS 11, khi kết nối AirPods để nghe nhạc sẽ được mặc định thực hiện hành động khi người sử dụng chạm 2 lần. Trên thực tế, việc thiết lập như vậy khiến cho người dùng khó mà kiểm soát được hành động, không may bạn vô tình nhấn 2 lần thì hành động sẽ được thực thi.

Tuy nhiên, nếu người dùng muốn có thêm nhiều cử chỉ cho AirPods thì hoàn toàn có thể cài đặt với tinh chỉnh AirWave với những thiết bị iOS 11 đã jailbreak.

Tinh chỉnh này cung cấp thêm nhiều lệnh với số lần hành động khác nhau qua nút nguồn. Ví dụ như nhấn 3 lần để mở Siri. Như vậy, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc điều khiển khi kết nối với AirPods. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Bước 1: Bạn hãy tải tinh chỉnh AirWave về máy. Người dùng có thể truy cập vào Cydia hoặc vào link dưới đây để cài đặt nhanh chóng hơn.

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt thành công hãy truy cập vào Settings rồi chọn tinh chỉnh AirWave để thiết lập. Sau khi đã thiết lập xong sẽ xuất hiện 2 tùy chọn khác nhau cho 2 hành động với 2 lần nhấn và 3 lần nhấn.

Ở mỗi hành động sẽ là từng lệnh khác nhau. Nếu muốn thực hiện lệnh nào chỉ cần gạt nút tròn sang bên phải là được. Sau khi thay đổi, bạn hãy tiến hành respring lại thiết bị rồi kết nối lại với AirPods.

Như vậy khi két nối AirPods với iPhone sẽ có thêm nhiều tùy chọn điều khiển cử chỉ hơn như dừng hoặc phát nhạc, mở bài hát trước đó qua nút nguồn. Ngoài ra, các cử chỉ mà tinh chỉnh Airwave cung cấp không chỉ là điều khiển khi nghe nhạc mà còn có thể mở siri.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục sự cố Facebook để tài khoản hoạt động bình thường


Bài viết liên quan