1900 2226

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps


Nếu như đã từng sử dụng Google Maps trên Smartphone, bạn sẽ nhận được những thông báo yêu cầu đánh giá các địa điểm kinh doanh mà bạn đã ghé thăm. Nhưng đôi lức những thông báo này lại rất phiền hà tới bạn, để tắt nó hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Google có thể biết được mọi nơi bạn đến. Có rất nhiều ứng dụng có thể làm được điều này, vì vậy bạn không nên cấp quyền cho ứng dụng truy cập dữ liệu này. Tuy nhiên, với ứng dụng bản đồ thì cần phải biết vị trí để có thể chỉ đường.

Nếu bạn dành nhiều thời gian tại một cửa hàng, ứng dụng bản đồ sẽ gửi cho bạn một thông bóa sau khi bạn rời khỏi cửa hàng – Bạn thấy địa điểm này thế nào? Nếu bạn không đánh giá, Google sẽ liên tục hiển thị thông báo nhắc nhở bạn, điều này thật phiền phức.

Cách tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm của Google Maps

Các bước dưới đây sẽ được thực hiện trên Android, nhưng bạn có thể áp dụng tương tự trên iPhone.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Maps và bấm nút biểu tượng thanh ngang ở phía trên góc phải. Sau đó, bạn di chuyển xuống dưới và chọn Settings. Trên iPhone là hình bánh răng ở phía trên cùng góc phải.

Tiếp đó, bạn hãy chọn tùy chọn Notifications (thông báo) và chọn Your contributors ( đóng góc của bạn ). Với iPhone bạn sẽ thấy ngay danh sách các loại thông báo.

Sau đó, bạn hãy cuộn xuống dưới phần rate and Review Places và chuyển sang trạng thái off tại mục này. Với iPhone, thao tác này cũng tương tự như trên Android.

Cũng tại màn hình này, bạn có thể tắt bất kỳ tùy chọn nào mà bạn không muốn Google thông báo. Như vậy là bạn đã tắt thành công thông báo yếu cầu đánh gia phiền phức này rồi!

>>> Xem thêm: Apple phát hành thẻ tín dụng Apple Card


Bài viết liên quan