1900 2226

Cách sửa một số lỗi thường gặp trên tai nghe true wirelessĐã khi nào, bạn từng gặp các vấn đề liên quan đến cặp tai nghe True Wireless mình hay sử dụng? Nếu bạn đang hoang mang vì chiếc tai nghe của mình đột nhiên gặp trục trặc khi chỉ hoạt động được 1 bên tai ? Đừng vội vàng mang tai nghe đi bảo hành hay sửa chữa vì rất có thể sẽ bị tiền mất tật mang nếu không đem đến đúng chỗ.

Dưới đây, Topcity sẽ chia sẻ với bạn các cách đơn giản mà hiệu quả nhất để có thể đưa cặp tai nghe True Wireless bền bỉ của bạn về trạng thái bình thường nhé.

1. Điện thoại, máy tính của bạn không kết nối được với tai nghe?

Có nhiều trường hợp, khi chúng ta mới dùng thiết bị bluetooth đều gặp phải lỗi cơ bản này. Theo nguyên lý hoạt động của đa phần thiết bị , tai nghe Bluetooth sẽ tự động kết nối khi sử dụng lại và nếu muốn kết nối thiết bị mới, hãy thử bấm nút reset lại kết nối trên tai nghe nhé.

Hãy thử bấm nút reset lại kết nối trên tai nghe nhé

 

Tùy vào nhà sản xuất, cách thức reset kết nối sẽ khác nhau, sau đây là một số cách thức phổ biến nhất:

Bước 1: Tắt Bluetooth của tất cả các thiết bị đã từng kết nối với tai nghe của bạn trong bán kính 20m.

Bước 2 : 

Cách 1: 

- Chúng ta sẽ phải đợi khoảng 5-10s (có khi là ngay lập tức), đèn trạng thái trên tai nghe sẽ nhấp nháy báo hiệu cho ta biết có thể kết nối được với nó.

Cách 2:

- Nếu tai nghe true wireless của bạn chỉ có phím cảm ứng. Hãy đặt tai nghe vào hộp sạc.

- Đợi đèn báo sạc sáng lên, lấy đồng thời 2 tai nghe ra ngoài cùng lúc.

- Dò tìm và kết nối lại

 

2. Tai nghe true wireless chỉ nghe được 1 bên tai ?


Không nên quá lo lắng, trước hết, bạn hãy xem lại sách hướng dẫn sử dụng thiệt bị xem có thông tin gì hay không. Tiếp theo thì hãy đúng theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 : Đặt hai bên tai nghe của bạn vào hộp sạc


Bước 2 : Xóa kết nối cũ của tai nghe trên điện thoại của bạn.

Xóa kết nối bằng cách vào trong cài đặt Bluetooth, chọn tên tai nghe bị lỗi và xóa/ quên thiết bị.

Lưu ý : Nếu bạn sử dụng hai điện thoại, hãy lưu ý rằng cả hai điện thoại đều phải được thoát khỏi kết nối đến tai nghe.


Bước 3 : Tắt Bluetooth trên thiết bị di động của bạn.


Bước 4 : Factory Reset / Clear Pairing cả hai bên tai nghe

Với mỗi hãng tai nghe true wireless khác nhau, chế độ factory reset/ Clear Pairing list sẽ khác nhau. Sau đây là một vài cách thường gặp nhất.


Đối với những chiếc tai nghe có nút nguồn vật lý.

- Nhấn và giữ nút nguồn để cả 2 tai chuyển về chế độ tắt nguồn hoàn toàn.

- Sau khi cả 2 bên tai đều tắt, nhả tay khỏi nút chờ khoảng 3s.

- Thao tác với tai bên phải trước. Nhấn và giữ nút nguồn nhưng thời gian lâu hơn, khoảng 7-10s liên tục. Sau đó tới tai bên trái.

Hãy chú ý đến đèn trạng thái trên tai nghe của bạn, khi nó có chuyển màu khác lạ như từ đỏ/xanh sang nhấp nháy liên tục, từ đỏ/xanh sang tím, từ trắng sang đỏ, từ xanh dương sang xanh lá... thì có nghĩa bạn vừa reset thành công.

- Đặt 2 tai lại vào hộp sạc.

 

Đối với những tai nghe nút cảm ứng.

- Những gì bạn cần làm là đảm bảo tất cả các bước từ 1 tới 3 đã được thực hiện đúng

 

Bước 5 : Lấy tai bên phải ra trước, tai trái ra sau. Chờ khoảng 5s cho 2 tai nhận nhau.

 

Bước 6 : Kết nối điện thoại với tai nghe và tận hưởng.

 

Lưu ý : Trong trường hợp thực hiện đúng các bước trên mà vẫn có 1 bên tai không có nhạc, hãy lặp lại các bước trên nhưng ở bước 4 và bước 5, bạn hãy ưu tiên thực hiện tai trái trước.

 

Một số mẫu tai nghe sẽ có cách thức reset/clear pairing list đặc biệt. Các bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tìm trên trang chủ của hãng sản xuất, phần Product Support.

3. Bạn gặp hiện tượng kết nối chập chờn, lúc có lúc không ?

Bạn đừng lo lắng, chưa chắc tai nghe của bạn đã bị hư. Khả năng truyền nhận tín hiệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn phát, điều kiện môi trường. Đảm bảo các điều sau đây để có kết nối ổn định nhất:

- Điện thoại, máy tính bảng của bạn có hỗ trợ Bluetooth 5.0

- Điện thoại, máy tính của bạn không bật nhiều tác vụ nặng cùng một lúc vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình xử lý gửi tín hiệu Bluetooth.

- Môi trường bạn sử dụng tai nghe không có nhiều nguồn sóng vô tuyến mạnh, ảnh hưởng đến sóng Bluetooth.

 

Một số tai nghe của Remax có phần mềm hỗ trợ đi kèm sẽ cho phép bạn giảm tối đa hiện tượng này bằng các thiết đặt

- Ưu tiên chất lượng âm thanh (Priority on Sound Quality) : bạn sẽ phải chấp nhận rằng đôi lúc có thể tín hiệu sẽ bị gián đoạn khi bạn ở xa nguồn phát.

- Ưu tiên ổn định kết nối ( Priority on Stable Connection) : Tăng độ ổn định nhưng giảm độ chi tiết của bản nhạc một chút.


4. Tiếng một nơi, hình một nẻo ?

Đây là hiện tượng phổ biến do độ trễ của kết nối Bluetooth. Đây không phải là lỗi nhưng vẫn có cách để giảm hiện tượng này.

Phần lớn các mẫu tai nghe True Wireless ra mắt gần đây đều được trang bị chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất giúp giảm đáng kể độ trễ cũng như tăng độ ổn định của kết nối.

 

Nếu bạn dùng một thiết bị phát, ví dụ như điện thoại. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn cũng hỗ trợ Bluetooth 5.0 nhé.

 

5. Làm thế nào để kiểm tra pin ?

Hầu hết các tai nghe True Wireless hiện nay đều có báo pin ngay khi bạn kết nối với tai nghe. Phần báo pin có thể là biểu tượng nhỏ bên cạnh tai nghe trên điện thoại nếu bạn dùng iPhone. Với các điện thoại Android, bạn có thể sẽ phải vào trong cài đặt Bluetooth để kiểm tra.

 

6. Bạn đánh rơi mất một bên tai nghe ?

Nhiều người sẽ coi như vứt luôn tai nghe nếu gặp trường hợp này, nhưng khoan, TOPCITY sẽ mách bạn điều này.

Đối với một số thương hiệu lớn như Jabra, Skullcandy... tại Việt Nam, hãng có chính sách hỗ trợ bán lẻ 1 bên tai nghe trong các trường hợp bạn làm rơi mất một bên tai. Đương nhiên là bạn sẽ mất chi phí để mua lại bên tai đó nhưng chí ít là bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mua tai nghe mới.

Chính sách này chỉ áp dụng với một số mã hàng nhất định, trong thời gian bảo hành và hàng được mua tại các kênh phân phối chính hãng tại Việt Nam. Do đó, bạn hãy liên hệ với tổng đài bộ phận chăm sóc khách hàng của cửa hàng bạn mua sản phẩm.

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy sản phẩm của mình đã quá cũ, có thể trải nghiệm qua các sản phẩm tai nghe true wireless của REMAX TẠI ĐÂY

 

Tai nghe Bluetooth Remax TWS-5 - 13

 

KẾT LUẬN

Trên đây là một số vấn đề thường gặp nhất với các lỗi cơ bản liên quan tới việc sử dụng tai nghe True Wireless mà TOPCITY muốn gợi ý tới các bạn. hi vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những chiếc tai nghe True Wireless yêu quý của mình.

 


Bài viết liên quan