1900 2226

Cách sạc pin điện thoại Android nhanh hơn


Tuổi thọ pin là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy không có giải pháp duy nhất nào để kiểm soát tất cả, nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình một cách thông minh và có thiết bị phù hợp, tất cả những thực hành tốt này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều pin. Làm cách nào để sạc pin điện thoại Android nhanh hơn, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng bộ sạc đúng

Mặc dù bộ sạc Android có phụ kiện phổ quát, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng đều giống nhau. Kết nối cáp sạc của bạn với máy tính xách tay là một ý tưởng tồi nếu bạn muốn sạc điện thoại nhanh chóng: cổng USB 2.0 chỉ tiêu tốn 2,5 watt điện, trong khi USB 3 cung cấp 4,5W. Và cắm sạc trực tiếp vào ổ điện cũng là cách giúp bạn nạp điện nhanh chóng.

Nhiều điện thoại Android hiện đại hỗ trợ sạc nhanh, cung cấp công suất khổng lồ 15Wt và do đó có thể sạc điện thoại của bạn nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách tốt các điện thoại sạc nhanh trên trang web Qualcomm (bạn không cần phải có bộ xử lý Qualcomm; chỉ cần hệ thống năng lượng của Qualcomm).

Xin lưu ý rằng chỉ vì điện thoại hỗ trợ sạc nhanh, điều đó không có nghĩa là bộ sạc đi kèm là bộ sạc nhanh hoặc bộ sạc hiệu quả nhất có thể cho điện thoại đó. Bạn có thể phải mua của riêng bạn. Ví dụ: LG G6  đi kèm với bộ sạc chứng khoán sử dụng Quick Charge 2.0, giống như G5 , mặc dù cả hai điện thoại đều hỗ trợ Quick Charge 3.0.

Bạn không nhất thiết phải mua bộ sạc riêng của nhà sản xuất điện thoại của mình - thiết bị bên thứ ba có thể giúp bạn tiết kiệm chi - nhưng hãy cảnh giác với những thứ rẻ tiền không có tên trên thị trường màu xám , có xu hướng đốt cháy mọi thứ.

 

 

androidpit samsung sạc nhanh lưu ý 5

Điện thoại của bạn có thể hỗ trợ sạc nhanh, nhưng có thể không đi kèm với bộ sạc nhanh. / © AndroidPIT

Chúng tôi cũng không khuyên bạn nên sử dụng sạc không dây nếu bạn đang vội. Sạc không dây không thể cung cấp năng lượng tốt hoặc nhanh như các loại cáp lỗi thời, vì vậy nó được sử dụng tốt nhất khi bạn có nhiều thời gian hơn trong tay. Ngoại lệ cho quy tắc này là sạc nhanh không dây. Điều này sẽ hiệu quả hơn sạc USB, nhưng kém hiệu quả hơn sạc cáp từ ổ cắm trên tường. 

 

Cách tốt nhất để sạc điện thoại của bạn là gì?

Bộ sạc không dây tốt nhất cho Android

Đặt nó vào chế độ máy bay

Điện thoại của bạn càng cố gắng thực hiện trong khi sạc, nó sẽ càng sạc nhanh. Chế độ trên máy bay chặn mọi radio không dây trên thiết bị của bạn, làm giảm khả năng của điện thoại và do đó ngăn không cho thiết bị hoạt động quá nhiều.

 

Nó sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn trong khi ở chế độ máy bay, nhưng thật đáng để có một thiết bị sẽ duy trì trong vài giờ tới.

 

ảnh chụp màn hình chế độ máy bay androidpit

Bật chế độ máy bay để sạc điện thoại nhanh hơn. / © AndroidPIT

Tắt nó đi

Tắt hoàn toàn điện thoại của bạn sẽ cho phép nó sạc lại thậm chí nhanh hơn so với đặt nó ở chế độ máy bay. Một lần nữa, bạn có thể bỏ lỡ một vài thông báo trong khi nó tắt, nhưng bạn sẽ phải sống với điều đó nếu bạn muốn điện thoại của mình tồn tại cho đến khi bạn trở về nhà.

 

Ý kiến ​​của Nicholas Montegriffo

Có ý chí rời khỏi điện thoại của chúng tôi tắt mỗi giờ và sau đó có thể tiết kiệm rất nhiều căng thẳng pin.

Bạn nghĩ sao?

5050

649 người tham gia

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Kể từ Lollipop, các thiết bị Android có chế độ tiết kiệm pin của một số mô tả (thường là Cài đặt> Pin> Tiết kiệm pin ), cho dù đó là tùy chọn cổ phiếu hoặc tính năng dành riêng cho nhà sản xuất, chẳng hạn như Doze của Motorola. Bật tính năng này để tiết kiệm điện trong khi điện thoại của bạn sạc lại.

 

 

moto g tiết kiệm pin

Cho dù bạn có điện thoại Android nào, bạn luôn có thể tìm thấy một số giải pháp tiết kiệm pin. / © AndroidPIT

Tắt các tính năng không cần thiết

Kiểm tra xem bạn có bất kỳ tính năng không cần thiết nào không, chẳng hạn như Bluetooth, GPS, Wi-Fi hoặc NFC, có thể sử dụng hết pin. Đóng tất cả các ứng dụng của bạn và ngăn điện thoại của bạn thực hiện sao lưu tự động hoặc cập nhật ứng dụng từ Cửa hàng Google Play.

 

biểu tượng cài đặt androidpit sony

Tắt một số tính năng hệ thống khi bạn không sử dụng chúng. / © AndroidPIT

Đừng chạm vào nó

Nếu bạn cần bật và tắt điện thoại ở chế độ máy bay trong khi đang sạc, vì bạn đang mong đợi một cuộc gọi quan trọng, hãy cố gắng không tiếp tục sử dụng điện thoại của mình sau mỗi 30 giây. Tại sao? Bởi vì màn hình là thiết bị tiêu hao pin lớn nhất trong số chúng.

 

Bạn càng đánh thức điện thoại của mình, pin sẽ càng nhanh hết. Vì vậy, hãy cố gắng tránh sự thôi thúc kiểm tra mọi thông báo đi qua, để lại phí và nó sẽ đạt đến mức mong muốn nhanh hơn nhiều.

 

Tìm hiểu cách quản lý thông báo trong Android .

Giữ cho nó mát mẻ

Nhiệt độ rất quan trọng khi nói đến công nghệ và không bao giờ tốt khi để pin quá nóng. Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn nên để điện thoại của mình trong tủ đông trong khi sạc, tốt hơn là tránh nóng hơn là cực kỳ lạnh.

 

AndroidPIT Scott sống sót 2

Không cần phải đi đến cực đoan. / © AndroidPIT

Luôn sạc điện thoại của bạn ở nơi mát mẻ hoặc nhiệt độ phòng. Đừng để nó sạc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trong một chiếc xe nóng. Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc pin di động, đừng sạc điện thoại trong túi của bạn.

 

Nếu bạn có thể tránh để pin quá nóng, nó sẽ thưởng cho bạn một lần sạc nhanh hơn một chút.

 

Mua bộ sạc USB di động

Điều này sẽ không thực sự sạc điện thoại của bạn nhanh hơn, nhưng nó sẽ giải quyết vấn đề pin yếu và không đủ thời gian để sạc đầy điện thoại. Bộ sạc USB di động có các gói nhỏ, nhẹ và thường có thể được nhận với giá dưới 20 đô la.

 

Mang một trong những thứ này trong túi của bạn và bạn có thể sạc điện thoại khi đang di chuyển - có nghĩa là bạn không phải lo lắng về dấu gạch ngang phút cuối đó để bơm một ít nước trái cây vào đó. Hãy nhìn vào những gì chúng ta đang nói về Amazon .

 

Anker PowerCore + mini có kích thước bằng son môi có thể được chọn chỉ với 15 đô la. / © Anker

Cần một số lời khuyên tiết kiệm pin cho đường dài? Kiểm tra toàn diện của chúng tôi  làm thế nào để tiết kiệm pin trên Android .

Bạn đã thử bất kỳ đề nghị trong số này? Bạn làm gì để sạc điện thoại nhanh hơn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.


Bài viết liên quan