1900 2226

Cách nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhone


Bên cạnh nghe nhạc bằng iTunes hoặc các ứng dụng khác trên iOS. Bạn còn có thể nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhone, iPad của mình.

 

Người dùng iPhone với hệ điều hành iOS 13 nay đã có thể trải nghiệm 1 tính mới, khá thú vị. Đó chính là kết nối các thanh USB storage trực tiếp với iPhone hoặc iPad. Nhờ 1 chiếc dây Apple Camera Kit, những chiếc iPhone có thể đọc dữ liệu từ những USB này thông qua cổng kết nối lightning. Phụ kiện này tương tự như một bộ chuyển đổi đặc biệt. Nhờ vậy, bạn có thể sao chép dữ liệu hoặc các file nhạc, file video trực tiếp vào bộ nhớ và phát trực tiếp nhạc trên USB này.

 

>> Sản phẩm liên quan: Bộ chuyển đổi Lightning Baseus 3in1

 

Cách nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhone

Ảnh: Tinhte.vn

 

Để kiểm tra những dữ liệu trên USB có được iPhone hoặc iPad của bạn nhận hay không, bạn có thể truy cập vào ứng dụng “Files” có sẵn trong máy >> Chọn Browse. Lúc này, danh sách các dịch vụ lưu trữ và bộ nhớ trong của máy sẽ xuất hiện. Khi kết nối USB với máy thông qua sợi dây Apple Camera Kit, trong mục “Browse”nói trên có thêm thư mục mới có tên là USB, nghĩa là bạn đã kết nối thành công. 

 

Cách nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhoneẢnh: Tinhte.vn

 

Tuy nhiên, nếu máy hiện thông báo lỗi “Cannot Use Accessory. USB Flash Disk: This accessory require too much power” nghĩa là USB không tương thích và không kết nối được với iPhone của bạn. Hiện nay, nhiều người dùng đã thử tính năng này, tuy nhiên mới chỉ có một vài USB Stick hay đầu đọc thẻ nhớ nhỏ, một số loại thẻ nhớ là tương thích. Hy vọng rằng sau khi hệ điều hành iOS 12 được hoàn hiện, tính năng này sẽ ổn định hơn.

>> Xem thêm: 5 thủ thuật dùng iPhone ngay cả cao thủ cũng chưa chắc biết

Khi iPhone của bạn đã kết nối thành công với USB, máy sẽ hiện lên toàn bộ danh sách các file nhạc, file video cũng như các thư mục con của USB. Ngoài ra, khi mở các tệp trong trình duyệt “Files” này của iOS, chúng sẽ được phát thông qua các ứng dụng mặc định của file chứ không thông qua các Apps nghe nhạc đã được cài đặt trên iPhone. Lúc này, bạn đã có thể nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhone của mình vô cùng đơn giản rồi.

 

Cách nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhone

Ảnh: Tinhte.vn

Tuy nhiên, iOS 13 vẫn đang trong giai đoạn đánh giá, thử nghiệm Public Beta nên các phần mềm vẫn chưa thể đọc được bộ nhớ của USB. Nhưng chắc chắn nó sẽ được cập nhật lại trong tương lai. Đây thực sự là một tính năng rất đáng mong chờ của iOS 12. Điều này không những giúp sao chép dữ liệu qua lại trên USB mà còn đóng vai trò như một bộ nhớ ngoài di động kèm theo iPhone. 

 

Cách nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhoneẢnh: Tinhte.vn

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ cho người dùng nghe nhạc. Khi đã sử dụng cổng lightning để kết với bộ nhớ thì âm thanh chỉ có thể phát qua loa ngoài của điện thoại hoặc phát qua các loại tai nghe, loa bluetooth không dây thôi nhé!

Các bạn nghĩ sao về tính năng mới hỗ trợ nghe nhạc trực tiếp từ USB trên iPhone, iPad này? Đừng quên theo dõi Top City thường xuyên để cập nhật xu hướng và sản phẩm công nghệ mới nhất.


Bài viết liên quan