1900 2226

Cách chuyên tất cả từ iPhone sang Android thuận tiện hơn khi đổi điện thoại


Chuyển dữ liệu thủ công từ điện thoại này sang điện thoại khác sẽ tốt rất nhiều, rất nhiều thời gian. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone sang Android một cách dễ dàng nhất.

Cách chuyển danh bạ

Nếu trước đây bạn đã đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản gmail thì chỉ cần đăng nhập tài khoản Google vào điện thoại là có thể sao lưu được toàn bộ dữ liệu danh bạ.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đồng bộ hóa danh bạ với gmail thì hãy dùng iCloud để xuất file.vcf sau đó nhập tệp này vào điện thoại mới hoặc danh bạ Google.

Cách làm như sau:

Bước 1: Trên iPhone bạn hãy truy cập vào cài đặt, chọn Mail > Contact > Calendars, rồi tới cài đặt > iCloud và bật chế độ Contact.

Bước 2: Sau khi danh bạ được tải lên iCloud, bạn hãy truy cập iCloud.com  và đăng nhập bằng ID của bạn.

Bước 3: Chọn tùy chọn Contact và nhấp vào biểu tượng cài đặt ròi nhấn chọn select All.

Bước 4: Nhấp bánh răng lần nữa và chọn Export vCard, khi tải tệp .vcf bạn có thể nhập tệp đó lên Google Contact hoặc vào thẳng điện thoại.

Nếu sử dụng Google Contact, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ liên hệ và nhấp vào Import > Go to old contact > More > Import và chọn tệp tin vừa tải.

Để nhập tệp .vcf trực tiếp lên điện thoại bạn hãy lấy tệp vào điện thoại bằng bất kỳ hình thức nào như qua thẻ microSD hoặc kết nối PC.. Khi tệp tin nằm trong điện thoại thì mở ứng dụng và nhấn menu, cần tùy chọn để nhập , xuất trực tiếp.

Chuyển nhạc

Để chuyển nhạc từ máy cũ sang máy mới, bạn hãy tải ngay Google Music về PC và tiến hành cài đặt nó, trong lúc cài đặt sẽ có một tùy chọn để tải bài hát lên Google Play. Hoặc bạn có thể thực hiện chuyển nhạc bằng cách chọn iTunes và hoàn thành thiết lập ban đầu, tải tất cả bài hát lên Google Play Music.

Chuyển ảnh

Ứng dụng ảnh của Google sẽ cho phép bạn tải ảnh chất lượng cao không giới hạn và đồng bộ chúng với smartphone. Bạn hãy tải Google Photos trên iOS, trong quá trình cài đặt, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu ảnh của mình không. Bạn nhấn đồngý và sau đó ảnh sẽ bắt đầu được tải lên.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy lấy điện thoại Android và tải ứng dụng ảnh từ Google Photos cho Android và đồng bộ hóa nó.

 >>> Xem thêm: Nâng cấp nhỏ giọt, AirPods 2 bị gọi là “AirPods 1.5”

 


Bài viết liên quan