1900 2226

Cách chặn cuộc gọi và FaceTime phiền nhiễu trên iPhone


Cách tốt nhất để xử lý các cuộc gọi gây phiền toái đó chính là chặn họ gọi điện thoại hoặc FaceTime cho bạn.

Có rất nhiều cách để liên lạc với ngươi dùng qua iPhone/ipad như gọi điện thoại, gọi FaceTime. Mặc dù vậy, iOS cho phép tấ cả các phương thức đó cùng hoạt đọng hoặc chặn tất cả. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chặn ai đó gọi điện thoại cho bạn đồng nghĩa với việc chặn họ liên lạc với bạn qua FaceTime, SMS hoặc iMessage.

Chặn số điện thoại trên ứng dụng

Bạn hãy mở ứng dụng Phone, nếu muốn chặn ai đó trong danh bạ hãy chọn thẻ Contacts. Nếu muốn chặn người ngoài danh bạ hoặc vừa liên lạc gần đây thì chọn thẻ Recents.

Nếu bạn đang ở thẻ contacts và đã chọn tên của người bạn muốn chặn. Sau đó, hãy bấm nút info – (hình chữ i) bên cạnh tên hoặc sô điện thoại bạn muốn chặn nếu đang ở thế Recents.

Di chuyển xuống gần dưới cùng màn hình và lựa chọn tùy chọn Block this caller. Cuối cùng bạn hãy xác nhận việc chặn bằng cách bấm nút Black contact.

Chặn số điện thoại trên ứng dụng FaceTime

Thao tác chặn số điện thoại trên FaceTime cũng tương tự như cách làm ở trên. Nhưng với lần này bạn chỉ có thể chặn những người đã từng liên lạc với bạn. Nếu muốn chặn liên hệ mới, bạn phải thực hiện trên ứng dụng Phone.

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng FaceTime và bấm nút Info – hình chữ i. Tại đây bạn kéo xuống dưới màn hình và bấm nút Block this caller. Cuối cùng là xác nhận bằng cách bấm nút Block contact.

Bên cạnh việc chặn cuộc gọi điện thoại và FaceTime, bạn có thể áp dụng cách trên để chặn các cuộc gọi Messenger, Spype, Zalo,…

 >>> Xem thêm: Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook


Bài viết liên quan