1900 2226

Các vấn đề iPhone thường gặp và cách khắc phục


Nhiều người dùng iPhone đôi khi sẽ gặp phải một số lỗi như: máy tuột pin nhanh, nóng máy, nhiều ứng dụng không chạy được,... Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những vấn đề này và cách giải quyết chúng ra sao. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin nhé.

 

iPhone cạn pin qua đêm

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng điện thoại hết sạch pin sau khi thức dậy? Đừng lo lắng, chưa chắc đã do điện thoại hay pin bị hỏng đâu. Hãy cứ cắm sạc rồi sử dụng như bình thường.

Nếu thấy hiện tượng này vẫn bị lặp lại, rất có thể do một ứng dụng trong iPhone đang tiến hành backup dữ liệu trong lúc bạn ngủ. Điều này dẫn đến máy vân hoạt động và bị hao pin đáng kể. Để kiểm tra xem nguyên nhân có chính xác là như vậy không. Bạn có thể tắt iCloud Photos hoặc tắt Google Photos. Theo dõi tình trạng pin của máy sau khi tắt các ứng dụng. Nếu máy không còn hao pin mỗi sáng thức dậy thì bạn biết nguyên do là gì rồi đó. 

Các vấn đề iPhone thường gặp và cách khắc phục

Cách giải quyết đó là bạn có thể tắt wifi vào ban đêm hoặc gỡ ứng dụng và cài lại.

 

Nhiều ứng dụng bỗng không hoạt động

Tình trạng ứng dụng bỗng không thể chạy được tuy không phổ biến. Song, cũng từng có một số người dùng gặp phải. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể khởi động lại bằng cách nhấn giữ nguồn và kéo thanh trượt để tắt nguồn iPhone. 

Bạn nên đợi ít nhất khoảng 5 giây, sau đó bật lại máy và sử dụng như bình thường.

 

Face ID không hoạt động

Nếu một ngày bỗng Face ID của bạn không thể hoạt động, có thể nguyên nhân là do phần mềm hoặc phần cứng của máy. Để kiểm tra, truy cập vào mục Cài đặt >> Face ID, thấy dấu chấm than vàng xuất hiện.

Các vấn đề iPhone thường gặp và cách khắc phục

Nếu là lỗi do phần mềm, bạn chỉ cần khởi động lại máy và sử dụng lại như bình thường. Còn nếu lỗi do phần cứng, rất có thể trước đó bạn đã làm rơi điện thoại, để ngấm nước vào phần cảm biến của Face ID. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải mang máy tới các cửa hàng  sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành ủy quyền Apple để thay thế linh kiện của máy.

Ngoài ra, cũng có thể xác suất nhỏ là do lỗi từ hãng. Bạn hoàn toàn có thể để kỹ thuật viên kiểm định để xác định lỗi. Nếu đúng do nhà sản xuất, bạn sẽ được sửa hoặc đổi máy trong thời gian bảo hành. 

 

Loa iPhone không dùng được

Nếu bạn đang ghép iPhone với một thiết bị tai nghe/ loa Bluetooth. Máy sẽ phát nhạc qua thiết bị đó chứ không phải do loa của bạn bị hỏng. Hãy thử truy cập vào mục Bluetooth để kiểm tra các thiết bị đang kết nối với iPhone của bạn nhé.

Loa ngoài bị hỏng cũng chủ yếu nguyên nhân do bị rơi vào nước. Bạn có thể tự hút ẩm, sấy khô cho máy nếu tình trạng không quá nặng, hoặc mang đi sửa chữa và thay thế. 

Các vấn đề iPhone thường gặp và cách khắc phục

Ngoài ra, với những người dùng iPhone 6s trở xuống, vẫn có giắc cắm tai nghe. Lỗi loa không hoạt động có thể do giắc tai nghe bị kẹt, iPhone vẫn tưởng tai nghe đang cắm và không phát âm thanh theo đường loa ngoài. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần cắm và rút tai nghe vài lần là ổn.

 

iPhone bị nóng

Bạn không nên tiếp tục sử dụng nếu như thấy chiếc iPhone của mình đang hiển thị thông báo như hình dưới đây. Nếu iPhone đang ở trong môi trường nhiệt độ cao như dưới ánh nắng mặt trời, trong cốp xe khi trời nắng nóng,... máy sẽ hiển thị thông báo này.

Cách khắc phục là bạn nên để mặt ở một chỗ mát mẻ, làm máy mát rồi hãy sử dụng. Tránh ảnh hưởng xấu đến pin và gây ra hiện tượng cháy nổ.

Các vấn đề iPhone thường gặp và cách khắc phục

 

Pin bị hao nhanh 

Sau khoảng 2-3 năm sử dụng, pin thường có hiện tượng hao nhanh. Nguyên nhân chính có thể do iPhone của bạn đã bị chai pin. Lúc này, để thời lượng pin ổn định cũng như đảm bảo an toàn cho máy, bạn nên đến các trung tâm bảo hành, cơ sở uy tín để thay pin cho máy.

Tốt nhất, bạn nên đến những cửa hàng, showroom uy tín để đảm bảo chất lượng của pin. Quý khách có nhu cần thay pin iPhone có thể đến hệ thống Showroom của Top City. Cam kết chất lượng pin tốt, chính hãng từ Remax Hồng Kông. Pin thay thế sẽ có dung lượng lớn hơn so với pin zin của máy, giúp tăng thời lượng sử dụng. Đồng thời, khi mua pin tại Top City, quý khách sẽ được miễn phí thay pin và được bảo hành trong vòng 6 tháng.

HỆ THỐNG SHOWROOM

  • 298 Tây Sơn - Hà Nội
  • 89 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội
  • 213 Xã Đàn - Hà Nội
  • 331 Cầu Giấy - Hà Nội
  • 137A Đội Cấn - Hà Nội
  • 112 Nguyễn Trãi - Hà Nội
  • 348 Quang Trung - Gò Vấp, TpHCM

Top City hân hạnh được phục vụ quý khách!

 


Bài viết liên quan