1900 2226

Bài trí không gian sống khoa học cần lưu ý những gì?


Làm sao để bài trí không gian sống một cách khoa học và ngăn nắp nhất có thể? Hãy note lại những lưu ý sau nhé!

Mọi đồ dùng đều có thể trở thành phụ kiện trang trí

Bạn hãy đơn giản hóa không gian với những đồ dùng được thiết kế độc đáo, ấn tượng, vẻ ngoài nhỏ gọn tinh tế, có thể kiêm luôn phụ kiện trang trí. Ví dụ như chiếc loa kiêm đồng hồ báo thức, loa kiêm phụ kiện treo tường,... . 

Phong cách nội thất tối giản

Phong cách nội thất tối giản là loại bỏ tối đa những chi tiết phức tạp, rườm rà và chỉ lựa chọn những vật dụng thực sự cần thiết. Không gian sống của bạn sẽ trở nên thoáng đãng và sáng sủa hơn với cách bài trí này. Phong cách này đòi hỏi người bài trí phải tỉ mỉ và cẩn thận trong từng đồ vật lựa chọn, nhằm tạo ra một thiết kế chặt chẽ và một bố cục xuyên suốt cả căn phòng, cả ngôi nhà, tạo nên một tổng thể thống nhất, đem lại cảm giác dễ chịu và thư thái cho người ở.

Chăm chút không gian làm việc

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại, laptop,... ngay trên bàn làm việc, dẫn tới vướng víu, chiếm nhiều diện tích và gây lộn xộn. Bạn có thể giải quyết tình trạng trên bằng cách sử dụng cáp sạc chống rối hoặc đế sạc, pin sạc không dây để bàn làm việc thêm gọn gàng, tinh tế. 

Bên cạnh đó, những chiếc đèn bàn chống hại mắt với thiết kế tối giản cũng là một gợi ý thú vị cho bạn. Chúng vừa đóng vai trò là đèn bàn, vừa là đồ vật trang trí gọn gàng đẹp mắt trên bàn làm việc.

Ưu tiên sử dụng các gam màu trung tính

Một không gian khoa học cần có sự hài hoà về màu sắc. Bạn có thể sử dụng các gam màu trung tính phổ biến như đen, nâu, trắng, bạc… Những gam màu này không hề gây nhàm chán, mà ngược lại còn mở ra một không gian sang trọng, hiện đại và dễ chịu hơn.

Top City


Bài viết liên quan