1900 2226

Apple tận diệt, số phận iPhone Lock sẽ đi đâu về đâu?


Theo chia sẻ người dùng sử dụng iPhone Lock thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ loại sim ghép nào fix lỗi được toàn bộ các vấn đề gặp phải trên các phiên bản này.

Người dùng iPhone Lock sẽ liên tục gặp phải tình trạng bị mất sóng, không liên lạc được, không nghe được đầu bên kia gọi đến,...

iPhone Lock bị lỗi quá nhiều! 

Cụ thể, đa số người dùng hiện nay đều sử dụng White-SIM để kích hoạt các thiết bị iPhone Lock. Với loại sim này, người dùng chỉ cần kích hoạt một lần duy nhất bằng mã ICCID, và sau đó, không cần lắp sim ghép cũng được. Và loại sim này cũng hỗ trợ thay đổi nhiều loại SIM khác nhau mà không cần kích hoạt lại.

 

>>> Xem thêm: Người dùng đổ xô đi mua iPhone chính hãng, iPhone 11 xách tay liên tục rớt giá

Loại SIM này xuất hiện lần đầu vào năm 2018, đã tạo nên một làn sóng trong cộng đồng người dùng iPhone Lock. Thậm chí, điều đó khiến cho iPhone Lock từng trở thành một hiện tượng, một mặt hàng rất được nhiều người dùng ưa chuộng thay thế cho iPhone phiên bản quốc tế.

Tuy nhiên, khoảng 3 tuần trở lại đây, Apple đã thắt chặt hoàn toàn việc kích hoạt máy bằng loại SIM này. Cách duy nhất để có thể tiếp tục sử dụng phiên bản Lock này đó là quay về sử dụng loại sim ghép cũ, cũng như sửa lỗi thủ công bằng phần mềm như thời điểm trước đó.

Điều này cũng khá phức tạp và tốn thời nhiều thời gian hơn so với bình thường đang sử dụng. Hơn hết, hiện tại cũng không thể sửa được hết lỗi hiện có trên phiên bản iPhone Lock.

Theo đó, các phần lỗi đã được sửa bao gồm lỗi kích hoạt FaceTime, iMessage. Nếu người dùng muốn phát được Wifi, cần phải kết nối với máy tính và sửa lỗi thông qua một phần mềm của bên thứ ba.

 

>>> Khám phá Giải mã: Vì sao dây cáp sạc iPhone lại ngắn như vậy?

Ngoài ra, thiết bị iPhone Lock liên tục không liên lạc được với máy khác, dù vẫn hiển thị đủ vạch sóng. Chưa dừng lại ở đó, máy của người dùng liên tục bị “văng active” khiến người dùng gặp phải khá nhiều rắc rối.

Để tránh tình trạng hiển thị vạch sóng ảo, không liên lạc được, người dùng nên chuyển sang chế độ mạng 2G thay vì sóng 4G. Chỉ có điều này mới khắc phục được những vấn đề lỗi hiện tại trên thiết bị iPhone Lock.

Giá bán iPhone Lock liên tục giảm mạnh khi bị thắt chặt.

Sim ghép sau khi bị nhà Táo thẳng tay chặn, khiến cho giá bán iPhone Lock tụt không phanh. Hiện iPhone XR khóa mạng xách tay từ thị trường Nhật Bản đang được bán tại một số cửa hàng tại Hà Nội với giá chỉ 8,2 triệu đồng cho bản 64GB.

Trong khi đó, iPhone X, XS Max Lock cũng dần điều chỉnh về mức giá khoảng 8,5 triệu đồng và 11,5 triệu đồng cho bản 64GB với hình thức máy trần, không kèm phụ kiện.

 

Thời gian gần đây, để hạn chế iPhone Lock cạnh tranh với các bản iPhone quốc tế, Apple tung chiêu để xử lý mạnh tay hơn với các thiết bị xách tay, đặc biệt với iPhone khóa mạng. Cú sốc này khiến cho các chủ cửa hàng ngán ngẩm với các mẫu điện thoại khóa mạng, thậm chí ngừng kinh doanh.

Cho dù thông tin này khiến cho người bán khá ngỡ ngàng, và nhanh chóng xử lý các sản phẩm xách tay này, thì người mua lại có phần có lợi hơn khi được sở hữu những phiên bản Lock xịn sò với giá vô cùng rẻ so với phiên bản quốc tế của nó. Thêm vào đó, nếu ai chịu khó, có thể fix lỗi để sử dụng.

Nhìn chung, doanh thu iPhone Lock vẫn sẽ sụt giảm, nhưng nhiều người vẫn sẽ ưu tiên lựa chọn iPhone Lock. Remax sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến việc này, mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé.

 


Bài viết liên quan