1900 2226

Apple gấp rút thu hồi một số sạc iPhone, iPad vì nguy cơ gây giật điện nguy hiểm!


Bạn có đang sử dụng chấu sạc 3 chân của Apple cho chiếc iPad không? Nếu có thì cần thận trọng tránh tình trạng điện giật gây nguy hiểm. Hiện tại Apple đang gấp rút thu hồi để tránh tình trạng xấu nhất xảy ra gây ảnh hưởng tới thương hiệu.

Apple đã đưa ra thông báo chính thức về việc thu hồi chấu sạc 3 chân bán kèm với máy Mac, iOS từ năm 2003 đến 2010, loại chấu sạc này được phân phối tại các thị trường bao gồm Hong Kong, Singapore và Anh. 

apple-thu-hoi-sac-iphone-ipad

Hiện đã có đến 6 trường hợp người dùng bị điện giật do củ sạc 3 chân hỏng.

Nhanh chóng, hãng đã gấp rút đưa ra thông báo cho việc ngưng sử dụng củ sạc này, thay vào đó hãy truy cập website Apple để đổi lấy chấu sạc mới hoàn toàn miễn phí.

Website Apple: https://www.apple.com/support/three-prong-ac-wall-plug-adapter/

Bên cạnh đó, Apple cũng đưa ra hình ảnh giúp người dùng phân biệt chấu sạc bị ảnh hưởng và an toàn. Như hình ảnh phía bên trái là chấu sạc ảnh hưởng và chấu sạc bên phải là an toàn, đi kèm với các dòng chữ, logo chứng chỉ ở mặt sau.

apple-thu-hoi-sac-iphone-ipad

Ngoài ra, Apple còn chia sẻ thêm rằng, bộ sạc USB 3 chân của hãng không gặp phải sự cố trên. Người dùn nên phân biệt giữa chấu sạc và bộ sạc. 

Chấu sạc đang gặp lỗi là công cụ có nhiệm vụ chuyển đổi chân tiếp xúc để phù hợp với ổ cắm chứ hoàn toàn không thể sạc cho thiết bị. Còn bộ sạc được tích hợp sẵn cổng USB và có thể sạc trực tiếp cho thiết bị.

Nhanh nhanh đối sạc 3 chân mới miễn phí để tránh tình trạng bị giật trong quá trình sạc gây nguy hiểm cho người dùng. 

Hãy thường xuyên theo dõi tin tức TOP CITY để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất. Ngoài ra nếu bạn quan tâm tới dòng sản phẩm phụ kiện thông minh và muốn trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất hãy đến ngay gian hàng của TOP CITY nhé! 


Bài viết liên quan