1900 2226

Apple bớt “chảnh” chịu sửa chữa iPhone từng thay pin không chính hãng


Đây chắc chắn sẽ là một tin vui với những người dùng đang sử dụng iPhone đã từng thay pin của bên thứ 3. Giờ đây, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để sửa chữa tại Apple Store và các cửa hàng ủy quyền.

Trên trang Macrumors có đăng tải một thông tin từ Apple, hãng đã thay đổi chính sách liên quan đến vệc sửa chữa iPhone tại Apple Store. Ngay cả khi khách hàng không thay pin của họ mà thay pin tại bên thứ ba vẫn đủ điều kiện để sửa chữa tại Apple Store hoặc các cửa hàng ủy quyền của Apple. Apple vốn nổi tiếng là hãng điện thoại nghiêm ngặt, vậy mà lại ra quyết định này khiến người dùng không khỏi sửng sốt.

Trước đó, Apple sẽ không nhận sửa chữa bất kỳ dịch vụ nà từ hãng nếu iPhone của người dùng đã sửa chữa và thay linh kiện không phải của Apple. Đồng nghĩa với việc, người dùng nếu thay pin không chính hãng sẽ không được hưởng các dịch vụ của hãng nữa.

Như vậy, theo chính sách, nếu quá trình sửa chữa không liên quan đến pin thì Genius Bar có thể bỏ qua vấn đề pin và tập trung sữa chữa những lối khác.

Trong trường hợp cần thay thế pin, Apple sẽ áp dụng chính sách giá 79 USD cho người dùng nếu họ đồng ý. Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 28/2 tuy nhiên chưa rõ Apple có áp dụng trên quy mô toàn cầu hay chưa.

Trước đó, Apple cũng đã nới lỏng chính sách sửa chữa màn hình bên thứ ba vào tháng 2/2017. Những chiếc iPhone đã trải qua sửa chữa màn hình của bên thứ ba vẫn đủ điều kiện bảo hành, miến là vấn đề khắc phục không liên quan đến màn hình.

>>> Xem thêm: Cách giấu ảnh và video trên iPhone không cho người khác xem


Bài viết liên quan