1900 0083

Ngả mũ thán phục khi sử dụng 9 tính năng xịn xò trên iPhone


Bạn sử dụng iPhone bởi vì nó cao cấp, sang trọng và bền bỉ. Ngoài sử dụng chúng để lướt web, nhắn tin, gọi điện và chụp ảnh,... bạn có biết rằng iPhone có cực nhiều tính năng cao cấp khác không. Chúng tôi sẽ chia sẻ 9 tính năng xịn xò trên iPhone mà ngay cả người dùng lâu năm cũng không biết đến. Mời các bạn theo dõi.

Chọn nhiều ứng dụng cùng lúc và di chuyển

Tính năng này đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhấn giữ bất kỳ ứng dụng nào đó iPhone để các hiện lên tùy chỉnh. Sau đó bạn chọn những ứng dụng cần di chuyển chúng sẽ tập hợp lại là một cách nhanh chóng và sắp xếp lại dễ dàng hơn.

Gọi Siri bằng tên khác

9 tính năng xịn xò trên iPhone - 1

Để bật trợ lý ảo Siri trên máy chúng ta thường nói Hey Siri. Giờ đây, bạn có thể bật trợ lý ảo bằng một tên gọi khác Huy Celia. Mặc dù tên gọi khác nhau nhưng yên tâm đi, chúng vẫn hoạt động bình thường và không có vấn đề gì.

Đeo khẩu trang vẫn mở khóa bằng Face ID

9 tính năng xịn xò trên iPhone - 2

Với dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng như hiện nay, con người khi ra ngoài cần phải đeo khẩu trang tránh lây lan virus. Để thiết lập mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, bạn hãy dụng 1 tờ giấy trắng che lần lượt phần mặt trái và phải khuôn mặt cho đến khi Face ID hoàn tất. Sau đó, bạn đeo khẩu trang và thực hiện mở khóa bằng Face ID.

Máy tính Casio ngay trên iPhone của bạn

Bạn có tin rằng ứng dụng Máy tính trên iPhone của bạn có thể biến thành một chiếc máy tính Casio cực xịn? Nếu không tin, hãy mở ứng dụng Máy tính và xoay ngang điện thoại. Ngay lập tức các phép tính sin, cos, căn bậc 2,...đã xuất hiện giúp bạn tính toán nhanh chóng, dễ dàng. Thật tuyệt phải không nào.

Khởi động iPhone bằng cách nhấn một lần vào nút nguồn

Các bạn thường quen việc nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone. Tuy nhiên, đối với những ai đang dùng Táo khuyết phiên bản tai thỏ sẽ không cần phải làm vậy. Bạn chỉ cần nhấn một lần là thiết bị sẽ khởi động.

Ẩn ảnh trong thư viên Ảnh tránh người khác biết

9 tính năng xịn xò trên iPhone - 3

Anh chị em nào thường lưu giữ những tấm hình riêng tư mà không muốn người khác biết khi sờ vào máy thì hãy nhanh chóng ẩn chúng đi nhé. Thay vì tải ứng dụng của bên thứ 3, bạn chỉ cần chọn Chia sẻ > Ẩn. Sau khi đã ẩn, tìm lại hình đã ẩn trong mục Album khác > Bị ẩn. Đơn giản và dễ làm đúng không nào.

Tìm kiếm trong cửa sổ Tab Safari

Khi bạn đang tìm lại những trang web, những link đã được duyệt bạn có thể tìm kiếm trực tiếp ngay trên chế độ duyệt nhiều Tab mà không mất công đi tìm lần lượt từng Tab một. Bạn chỉ cần nhấn từ khóa liên quan đến Tab đó thì chúng sẽ tự động hiện ra. Tính năng này khá hay giúp tiết kiệm thời gian.

Chỉnh chất lượng ghi âm tốt hơn

9 tính năng xịn xò trên iPhone - 4

Ghi âm là một tính năng hữu ích giúp bạn ghi lại cuộc trò chuyện, bài giảng hay bài hát,... Chất lượng ghi âm của iPhone được đánh giá tốt hơn so với các dòng smartphone Android. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng ghi âm mức tốt nhất, đừng quên vào Cài đặt > chọn Ghi âm > chọn Chất lượng âm thanh > nhấn chọn Nguyên vẹn. Khi bạn chọn mức Nguyên vẹn nghĩa là dung lượng bản ghi của bạn sẽ lớn hơn so với những bản ghi thông thường.

Tăng âm lượng cho loa ngoài

Nói chuyện bằng loa ngoài giúp bạn rảnh tay hơn, nhưng nếu bạn vẫn muốn mức âm lượng to hơn nữa thì vẫn có cách nhé. Bạn vào Cài đặt, nhập từ EQ trong khung tìm kiếm. Khi màn hình hiện ra các chế độ âm thanh để bạn điều chỉnh. Bạn tự điều chỉnh âm thanh theo ý mình mong muốn.

Trên đây là 9 tính năng xịn xò trên iPhone, bạn thấy tính năng nào hay nhất hãy chia sẻ với chúng tôi. Nếu thấy hay hãy Like, share cho mọi người nhé.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan