1900 2226

7 thứ bạn cần TUYỆT ĐỐI tránh khi vệ sinh điện thoại!


Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng vì "nhanh" và "tiện" mà sử dụng luôn ngón tay hay bàn của mình để lau các vết bẩn trên điện thoại. Kết quả là điện thoại không những không sạch hơn mà bạn còn tạo ra những vệt dài các vệt bẩn và dấu vân tay trên màn hình. Trên thực tế, không chỉ tay mà còn một loạt những loại vật dụng và dung dịch có thể phá hỏng âm thầm chiếc điện thoại của bạn. Bài viết sau đây sẽ điểm mặt những "sát thủ" đáng gờm ấy.

1. Khăn giấy

Tuy giấy ăn và vật dụng rất tiện lợi để làm sạch tay, sạch miệng và cả bàn ăn sau khi ăn xong nhưng nếu bạn sử dụng nó để lau màn hình điện thoại thì sẽ vô tình khiến cho bụi bẩn trên màn hình cọ xát vào nhau và vào màn hình nhiều hơn. Thâm chí, các loại khăn giấy, giấy ăn còn có thể tạo nên những vết xước xấu xí trên bề mặt màn hình.

2. Dung dịch lau cửa kính

Phó Giáo sư James LeBeau - thuộc chuyên ngành Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật tại Viện Công nghệ Massachusetts - khẳng định rằng: Bất kỳ loại nước tẩy rửa nào mà bản thân nó có chứa các tác nhân ăn mòn đều có khả năng làm xước màn hình chiếc smartphone của bạn. Vì vậy, đừng nghĩ những loại nước lau cửa kính có thể làm cho nhà cửa của bạn sáng loáng thì có thể làm mới lại màn hình điện thoại của mình bạn nhé. Đặc biệt, một số dòng điện thoại đời mới như iPhone XR được nhà sản xuất phủ một lớp bảo vệ trên màn hình nên nếu sử dụng dung dịch tẩy rửa mạnh sẽ khiến khiến cho lớp phủ này bị mất đi và điện thoại của bạn tất yếu sẽ dễ bị xước xát hơn.

3. Nước tẩy trang

7-thu-can-tuyet-doi-tranh-khi-ve-sinh-dien-thoai

Cũng như dung dịch lau cửa kính, nước tẩy trang bản chất cũng là chất tẩy rửa nên cũng hoàn toàn có thể đe dọa đến sự an toàn của màn hình chiếc smartphone của bạn. Thêm vào đó, trên thị trường hiện nay cũng có một số loại nước tẩy trang có chứa hàm lượng nhất định các chất hóa học có thể gây hại cho màn hình của các thiết bị điện tử, trong đó có điện thoại.

4. Cồn

Cồn tuy có thể sát trùng vết thương và có rất nhiều công dụng hữu ích khác trong cuộc sống nhưng lại là một trong những kẻ thù của màn hình điện thoại smartphone. Hơn cả nước lau kính và dung dịch tẩy trang, cồn có khả năng phá vỡ lớp phủ bảo vệ màn hình điện thoại của bạn mạnh gấp nhiều lần. Vì thế cần phải chú ý chọn các sản phẩm lau chùi điện thoại không chứa cồn bạn nhé.

5. Xà phòng rửa bát và xà phòng rửa tay

7-thu-can-tuyet-doi-tranh-khi-ve-sinh-dien-thoai

Xà phòng rửa tay và rửa bát thường sản xuất để an toàn với da tay của chúng ta nên chất tẩy trong đó rất nhẹ. Tuy nhiên, bản chất của chúng vẫn là dung dịch tẩy rứa vậy nên chúng vẫn có thể phá hủy điện thoại của bạn nếu sử dụng để lau chùi. Hơn nữa, việc để điện thoại tiếp xúc với nước là một việc làm được khuyến cáo là không nên.

6. Giấm

Ít ai biết rằng giấm có thể sử dụng để lau chùi các bộ phận trên điện thoại nếu được pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, nó lại cực kỳ nguy hiểm với màn hình điện thoại của bạn. Bởi cũng như các loại chất tẩy rửa kể trên, nó cũng có thể phá hủy lớp phủ bảo vệ oleophobic trên màn hình điện thoại của bạn

7. Các loại dung dịch khử trùng

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng hầu hết các loại dung dịch khử trùng đều có khả năng phá hủy các lớp phủ hydrophobic (không thấm nước)lớp phủ oleophobic (không thấm dầu) của điện thoại. Vì vậy, đây cũng là "đối tượng" bạn cần phải tránh xa khi có ý định làm sạch chiếc điện thoại của mình.

Trên đây là danh sách những "kẻ thù" của màn hình điện thoại mà bạn cần phải tránh xa mà Top City hy vọng bạn đã tự trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ chiếc smartphone yêu dấu của mình!


Bài viết liên quan