1900 2226

5 thủ thuật dùng iPhone ngay cả cao thủ cũng chưa chắc biết


Sử dụng iPhone trong một thời gian khá dài, bạn tự tin mình đã hiểu hết các tính năng của chiếc điện thoại? Chưa chắc đâu nhé! Xem ngay 5 thủ thuật dùng iPhone ngay cả các “pro” cũng chưa chắc biết tới!

Hệ sinh thái của Apple vốn vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Trải qua nhiều lần nâng cấp các bản cập nhật khác nhau, iOS đã trở thành hệ điều hành vô cùng mạnh mẽ với rất nhiều tính năng. Cứ sau một thời gian sử dụng và khám phá, cộng đồng công nghệ lại thích thú khi phát hiện thêm những tính năng mới của nó.

Hãy dùng Top City điểm qua 5 tính năng ẩn ít người biết đến trên iPhone. Chắc chắn sẽ đem đến những tiện ích khi sử dụng iPhone hàng ngày

 

Tăng âm lượng nghe nhạc vượt lên mức giới hạn máy

Nếu như cảm thấy âm lượng lớn nhất vẫn chưa đủ. Bạn hoàn toàn có thể tăng lớn hơn nữa để đáp ứng nhu cầu nhẹ nhạc. 

5 thủ thuật dùng iPhone ngay cả cao thủ cũng chưa chắc biết

Đầu tiên, truy cập “Cài đặt” >> “Nhạc” >> “EQ” (Setting >> Music >> EQ). EQ là chế độ đêm khuya (Late Night). Ở chế độ này, mức âm lượng sẽ lớn hơn một chút so với thông thường.

 

Hẹn giờ tắt nhạc, video

Nếu bạn có thói quen nghe nhạc, xem youtube, cày phim trước khi ngủ thì thủ thuật dùng iPhone  này sẽ vô cùng hữu ích. iPhone sẽ tự động tắt nhạc sau 1 khoảng thời gian nhất định. Giúp tiết kiệm dung lượng pin.

5 thủ thuật dùng iPhone ngay cả cao thủ cũng chưa chắc biết

Để hẹn giờ tắt nhạc, bạn truy cập và “Đồng hồ”, chọn mục “Hẹn giờ”. Sau đó chọn khoảng thời gian bạn muốn thưởng thức nhạc, phim. Cuối cùng chọn ”Dừng phát”

 

Sắp xếp ứng dụng hàng loạt

Hầu hết chúng ta đều biết cách gộp các ứng dụng vào 1 thư mục. Tuy nhiên, bạn còn có thể cùng cùng lúc nhiều icon ứng dụng bằng nhiều ngón tay khác nhau.

Bấm giữ vào một icon app để nó rung lên. Sau đó giữ để di chuyển icon này, đè lên icon khác. Đồng thời dùng các ngón tay khác để di chuyển những icon ứng dụng khác vào làm 1. Nhờ vậy, bạn có thể gom nhiều ứng dụng chỉ bằng 1 sắp xếp.

 

Xem nhanh thông báo cho thư mục

Nấu gộp các ứng dụng vào cùng 1 thư mục. Khi các ứng dụng có thông báo mới, chúng ta chỉ thấy số thông báo cho toàn thư mục mà không biết rõ thông báo của ứng dụng nào.

5 thủ thuật dùng iPhone ngay cả cao thủ cũng chưa chắc biết

Với tính năng 3D Touch, bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết số thông báo từ các apps trong cùng 1 thư mục chỉ với 1 lần chạm. Giữ mạnh vào thư mục đó, máy sẽ hiển thị các danh sách ứng dụng cùng số thông báo của chúng.

 

Tự động không làm phiền tùy điểm điểm

Tính năng “Không làm phiền” dựa theo địa điểm vô cùng hữu ích. iPhone sẽ tự động tắt tiếng thông báo khi bạn đến những địa điểm như: cơ quan, rạp chiếu phim. “Do not Disturb” (Không làm phiền) vốn dĩ là tính năng tắt chuông báo theo giờ. Ví dụ ngoài giờ họp, giờ học, giờ hành chính,... Nhưng iOS còn cho phép tính năng này hoạt động dựa trên cả địa điểm.

5 thủ thuật dùng iPhone ngay cả cao thủ cũng chưa chắc biết

Để kích hoạt tính năng này, hãy vuốt để mở “Trung tâm kiểm soát của iPhone”, chọn biểu tượng “Không làm phiền” (Hình mặt trăng), sau đó chọn “Không làm phiền đến khi tôi rời địa điểm này”

Trên đây là một số tính năng hữu ích nhưng chưa được nhiều người khai thác. Hãy thử trải nghiệm ngay những thủ thuật dùng  iPhone hiệu quả này nhé!

 


Bài viết liên quan