1900 2226

5 mẹo sử dụng smartphone giúp sóng điện thoại luôn ổn định


Chắc chắn bạn sẽ từng ít nhất một lần phải khởi động lại điện thoại vì sóng quá kém, hoặc đang có chuyện gấp nhưng sóng lại chập chờn. Trong bài viết này, Topcity sẽ giới thiệu tới bạn 5 mẹo nhỏ giúp người dùng khắc phục được sự cố liên quan đến sóng điện thoại nhé.

1.Đổi vị trí sử dụng

Như các bạn đã biết, sóng điện thoại được phát ra khá rộng rãi. Tuy nhiên, ở một số vùng sóng không tới như vùng ven, hoặc do địa hình, không khí hay khoảng cách giữa khu vực với cột phát sóng quá xa, khiến cho điện thoại của bạn rơi vào trạng thái không được phủ sóng.

 

Vì thế, nếu bạn đang gặp tình trạng sóng yếu, chập chờn và không ổn định, bạn nên di chuyển đến những vị trí khác, chọn những vị trí cao hoặc có đường điện gần đó để bắt sóng tốt nhất. Lưu ý, tuyệt đối không đừng quá gần đường dây điện.

2.Tháo phụ kiện đi kèm với điện thoại

Hiện nay, trên một số dòng điện thoại thông minh, thiết kế dải anten thu sóng ngay cạnh trên và dưới. Chính vì thế, khi người dùng sử dụng ốp lưng, nó vô tình sẽ khiến dải anten này bị bịt kín, khiến sóng thu kém hơn.

 

Thêm vào đó, miếng dán mặt lưng cũng có thể là nguyên nhân khiến cho dải anten này bị bắt sóng kém đi.

Hãy thảo ốp lưng hay miếng dán lưng điện thoại nếu bạn xác nhận nguyên nhân xuất phát từ hai yếu tố này nhé.

3.Đổi sang sử dụng nhà mạng khác

Hiện tại, theo đánh giá của các chuyên gia, 3 nhà mạng lớn sở hữu sóng ổn định cũng như cơ sở hạ tầng phủ sóng nhất là Viettel, Mobifone, và Vinaphone.

Nếu bạn đang sử dụng một nhà mạng khác 3 nhà mạng được liệt kê trên, mà sóng lúc nào cũng không ổn định, thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm chuyển qua nhé. Hiện tại, các nhà mạng lớn đều có chính sách hỗ trợ chuyển mạng giữ số, giúp bạn không bị gián đoạn ảnh hưởng đến công việc khi phải đổi hoàn toàn từ một số điện thoại cũ sang mới.

4.Nâng cấp lên sóng 4G

Tính đến thời điểm hiện tại, băng tần 4G đã có thâm niên trên thị trường viễn thông cũng được vài năm rồi. Đến đầu năm nay, nó mới chính thức được các nhà mạng Việt Nam áp dụng, và Viettel là đơn vị tiên phong đi đầu.

 

Ưu điểm nổi trội của sóng 4G đó là có độ phủ sóng rộng, cường độ lớn, truyền tải được nhiều.

Tuy nhiên, điều kiện để sử dụng 4G đó là bạn phải sở hữu một chiếc điện thoại có hỗ trợ sóng 4G nhé. Với những gì mà 4G đem lại, chắc chắn bạn sẽ không cần gặp vấn đề liên quan đến sóng điện thoại nữa đâu.

5.Sử dụng Wifi.

Wifi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nếu như bạn muốn nghe gọi nhưng sóng điện thoại quá yếu, bạn có thể thực hiện nghe gọi qua zalo, facebook thông qua cổng wifi.

 

Điểm cộng lớn nhất khi dùng Wifi đó là bạn sẽ không tốn tiền cho tin nhắn hay cuộc gọi, nhưng đường truyền cuộc gọi vô cùng ổn định. Nhược điểm lớn nhất đó là bạn phải nằm trong vùng phủ sóng của mạng Wifi, với một phạm vi nhất định thôi.

Trên đây, Topcity đã gợi ý tới bạn 5 mẹo nhỏ giúp cải thiện sóng điện thoại ổn định hơn. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy chia sẻ tới người thân và bạn bè để họ biết đến, và biết đâu, nếu bạn hay người thân cũng đang gặp phải vấn đề này thì có ngay cách xử lý siêu nhanh gọn rồi.

Cùng đón chờ nhiều thông tin thú vị khác trên website của Topcity nhé.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan