1900 2226

5 đồ vật không tưởng có thể thay thế que chọc sim iPhone


Que chọc SIM iPhone là món đồ bất ly thân với điện thoại giúp lấy SIM ra khỏi điện thoại, tuy nhiên nó rất nhỏ và có để lạc mất bất cứ lúc nào. Nhưng đừng lo, rất nhiều đồ vật xung quanh có thể thay thế cho chiếc que chuyên dụng này.

Que chọc sim là phụ kiện thường đi kèm khi mua điện thoại mới. Nếu bạn là một người chỉ sử dụng 1 chiếc SIM duy nhất để liên lạc, đăng ký 3G,... có thể bạn sẽ ít khi để tâm tới món đồ này. 

 

5 đồ vật không tưởng có thể thay thế que chọc sim iPhone

Que chọc sim là phụ kiện iPhone dễ đánh mất

 

Tuy nhiên, món đồ này đặc biệt quan trọng và luôn cần thiết với người dùng iPhone khi sử dụng 2 sim vì máy chỉ có duy nhất 1 khe cắm. Hoặc với những ai thường xuyên phải đi nước ngoài công tác, du lịch sẽ cần thay đổi SIM tránh mất tiền chuyển vùng.

 Chúng ta thường có thói quen cất que chọc sim vào ví, móc chìa khóa,... để mang theo bên mình. Tuy nhiên, vì có kích thước vô cùng nhỏ bé nên nó có thể bị thất lạc bất cứ lúc nào. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ tìm ra vật gì để thay thế nó? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra những món đồ có thể thay thế chiếc que chọc SIM đã mất.

TĂM

Tăm là thứ luôn có mặt trong mọi căn nhà, hàng quán. Thậm chí một số người còn luôn mang theo nó bên người. Bạn có thể sử dụng chính que tăm tre này như 1 chiếc que chọc sim iPhone tiện lợi.

 

5 đồ vật không tưởng có thể thay thế que chọc sim iPhone

Tăm thay thế cho que chọc sim

 

Tuy nhiên, không phải bất cứ loại tăm nào cũng vừa với kích thước của khe chọc sim iPhone. Một số loại tăm nhựa, tăm nhọn 2 đầu,... có kích thước khác lớn và khó có thể lấy được sim ra. Hãy cẩn thận vì tăm khá mềm và có thẻ bị gãy và kẹt luôn trong lỗ sim nhé!

 

KIM GIỮ NẾP

Hãy hỏi mẹ trong nhà còn chiếc kim giữ nếp nào không, đây chính là một đồ vật thay thế que chọc sim khá ổn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại kim có 1 đầu tròn đề khi chọc đỡ bị đau tay hơn nhé!

 

KẸP GIẤY

Đối với sinh viên hoặc dân văn phòng, đây là món đồ dễ kiếm nhất để thay thế một chiếc que chọc sim. Nếu bị mất que chọc sim, thậm chí bạn nên để 1,2 chiếc kẹp giấy vào ví để để phòng lúc cần thiết. 

 

5 đồ vật không tưởng có thể thay thế que chọc sim iPhone

Kẹp giấy giúp thay thế cho que chọc sim

 

Bạn có thể uốn thẳng 1 đầu kẹp để cắm vào lỗ chọc sim. Tuy nhiên, 1 số loại kẹp sắt khá hợp hoặc được phủ sơn màu khiến chúng dày hơn và không vừa với lỗ chọc sim. Bạn cũng có thể dùng dao rọc giấy hay kéo sắc để cạo sơn cho mỏng bớt. Nếu cảm thấy quá phức tạp và không thể lựa chọn được chiếc ghim nào phù hợp, hãy tham khảo cách tiếp theo đây.

 

GHIM BẤM

 

5 đồ vật không tưởng có thể thay thế que chọc sim iPhone

Ghim bấm giấy giúp thay thế cho que chọc sim

 

Ghim bấm cũng là một món đồ rất dễ kiếm trong văn phòng, trường học, cửa hàng văn phòng phẩm hay thậm chí trong tiệm tạp hóa. Nó thường được uốn cong hình chữ U, bạn có thể bẻ thẳng nó ra và sử dụng như một chiếc que chọc sim. Nhưng hãy cần thận kẻo bị đâm vào tay chảy máu nhé!

 

BÔNG TAI

 

5 đồ vật không tưởng có thể thay thế que chọc sim iPhone

 

Món đồ trang sức không tưởng này là là vị “cứu tinh” khi bạn lỡ để mất chiếc que chọc sim iPhone đấy. Phần móc của một số loại khuyên khá dài giúp bạn có thể chọc vào lỗ sim dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng vào trường hợp xấu nhất khi bạn chẳng tìm được thứ gì thay thế. Và đừng dùng loại bông tai đắt tiền quá, chẳng may có bị gãy hay cong vẹo thì tiếc tiền lắm.

 

 

5 đồ vật không tưởng có thể thay thế que chọc sim iPhone

Tận dụng phần móc để lấy sim khỏi khay iPhone

 

Trên đây là một số gợi ý của Top City về dụng cụ quen thuộc có thể thay thế que chọc sim. Còn bạn, bạn thường sử dụng vật gì vào những trường hợp khẩn cấp như vậy, đừng quên chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

 

>> Xem thêm: 10 mẹo dùng iPhone tiết kiệm thời gian không thể bỏ qua

 

 


Bài viết liên quan