1900 2226

4 bước cực đơn giản để bật Dark mode cho Chrome trên nền tảng Android


Màn hình Dark mode của Google

 

 

Cách bật Dark mode cho Chrome trên Android

 

Đầu tiên, để tùy chọn chế độ tối hiển thị trong cài đặt Chrome, bạn sẽ cần chạy phiên bản 74 trở lên của ứng dụng Chrome Android. Bạn có thể kiểm tra phiên bản ứng dụng của bạn và tải xuống bản cập nhật mới nhất từ ​​Cửa hàng Google Play. Sau khi cập nhật, làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Trong Chrome, hãy nhập Chrome chrome: // flags vào thanh URL. Thao tác này sẽ đưa bạn đến các lựa chọn cài đặt cho Chrome.

 

Bước 2: Từ thanh tìm kiếm của flags, bạn nhập từ khóa chrome UI dark mode.

 

Bước 3:

Tại cửa sổ hiện ra xuất kiện 3 tuỳ chọn gồm: Default, Enabled và Disabled. Bấm chọn Enabled, sau đó khởi động lại Chrome.

 

 

Bước 4: Khi ứng dụng được mở lại, bấm nút hình 3 dấu chấm ở góc phải, sau đó chuyển đến Settings > Dark mode. Nhấn vào thanh trượt và Chrome sẽ tự động hoán đổi sang chủ đề tối. Nếu bạn không thấy phần Dark mode sau bước Enabled, hãy thử khởi động lại ứng dụng (có thể mất một vài lần làm mới để tùy chọn Dark mode hiển thị).

 

 Chế độ tối trên Chrome hiện vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm. Vậy nên một số lỗi khi cài đặt vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, khi đã cài đặt bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ vận hành. Dark mode sẽ chuyển màu của trình chuyển đổi tab, tab mới, và các trình đơn khác trong trình duyệt sang màu đen.

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình sử dụng, bạn có thể tắt dark mode bất kỳ lúc nào bằng thực hiện các bước tương tự như trên, và vô hiệu hóa tùy chọn Dark mode.

 

 Theo lifehacker.com

 


Bài viết liên quan