1900 2226

11 mẹo sử dụng AirPods 2 cực hiệu quả, không phải người dùng nào cũng biếtỞ bài viết dưới đây, Topcity sẽ giới thiệu đến bạn các mẹo dùng AirPods 2 cực hay có thể bạn chưa biết giúp bạn tận dụng được chiếc tai nghe đình đám này! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. “Hey Siri”

Với AirPods đời đầu, bạn có thể chạm hai lần vào một bên AirPod để nói chuyện với Siri. Bây giờ, bạn không cần phải làm điều đó nữa, chỉ cần nói “Hey Siri” và cô trợ lý ảo của bạn sẽ sẵn sàng phục vụ.

Bạn có thể yêu cầu Siri thay đổi âm lượng, chuyển bài hát hoặc thậm chí gọi cho một ai đó nếu tay bạn không tiện cầm điện thoại.

2. Chuyển đổi thủ công giữa các thiết bị

AirPods 2 được trang bị con chip H1 hoàn toàn mới, nó nhanh hơn nhiều khi kết nối với các thiết bị và chuyển đổi giữa các thiết bị. Tuy nhiên, sẽ có lúc AirPods không tự kết nối hoặc chúng không tự động chuyển từ máy Mac sang iPhone của bạn kể cả khi hai thiết bị đều hoạt động.

 

>>>  Xem thêm: 9 cách giúp khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

 

Đây là lúc bạn sẽ cần phải chuyển đổi chúng thủ công bằng cách mở Control Center lên, nhấn vào biểu tượng AirPlay nằm ở góc trên bên phải mô-đun phát nhạc và nhấn vào AirPods để chuyển sang chúng, bạn có thể làm điều này ở những nơi có biểu tượng AirPlay.

3. Trạng thái đèn của AirPods

AirPods chỉ có một đèn duy nhất để cho bạn biết trạng thái của nó. Dưới đây là các trạng thái của AirPods dựa vào màu sắc của đèn.

Đèn tắt: Nghĩa là AirPods của bạn đã hết pin và cần được sạc lại.
Đèn màu cam (hổ phách) khi AirPods đang trong hộp sạc: AirPods đang sạc.
Đèn màu cam nhưng không có AirPods trong hộp sạc: Nghĩa là hộp sạc của bạn gần hết pin, chỉ còn khoảng 30% và đủ cho một lần sạc đầy AirPods nữa mà thôi.
Đèn màu xanh lá nhưng không có AirPods trong hộp sạc: Nghĩa là hộp sạc của bạn còn nhiều pin, có thể sạc nhiều hơn một lần cho AirPods của bạn.

 

Đèn nhấp nháy màu trắng: AirPods đã được đặt lại và sẵn sàng kết nối (đang trong chế độ pairing).
Đèn nhấp nháy màu cam: AirPods có lỗi ghép nối và bạn cần phải đặt lại.

4. Thay đổi cử chỉ chạm hai lần

Giờ đây, AirPods 2 có tính năng “Hey Siri” nên có thể bạn phải thay đổi cử chỉ chạm hai lần trên cả AirPod trái và phải để làm những việc khác nhau.

Điều hướng đến Cài đặt – Bluetooth và nhấn vào nút hình tròn có chữ i bên cạnh AirPods của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn Trái và Phải. Chọn một trong các tùy chọn để thay đổi hành động mặc định: Siri, Phát/Tạm dừng, Bài tiếp theo, Bài trước đó và Tắt.

 

>>> Chuyển từ iPhone sang dùng Android, người phụ nữ thoát nạn

 

5. Tắt “Tự động phát hiện tai”

Nếu bạn thấy AirPods của bạn tự nhiên khởi động và dừng phát nhạc, bạn nên tắt tính năng Tự động phát hiện tai (Automatic Ear Detection) từ cài đặt AirPods trong menu Bluetooth.

>>> Phụ kiện điện thoại thông minh

6. Dùng AirPods với mọi thiết bị

AirPods được sinh ra là dành cho các thiết bị Apple nhưng bởi vì nó dùng kết nối Bluetooth nên bạn vẫn có thể kết nối nó với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Bluetooth.

Chỉ cần bật Bluetooth trên điện thoại Android hoặc thiết bị Windows của bạn. Sau đó nhấn và giữ nút tròn ở mặt sau để đưa AirPods vào chế độ ghép nối.

7. Nghe trực tiếp

iOS 12 có một tính năng trợ năng mới có tên Nghe trực tiếp (Live Listen), nó sẽ biến micrô của iPhone thành đầu vào âm thanh và AirPods của bạn thành loa. Sau khi bật tính năng này lên, bạn có thể đặt iPhone ở phòng bên cạnh và sang một phòng riêng để nghe mọi thứ từ phòng bên cạnh. Miễn là bạn ở trong phạm vi của AirPods (khoảng 10m), bạn có thể nghe thấy mọi thứ.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy mở Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển và thêm phím tắt Nghe (Hearing).

 

Sau đó mở Control Center lên và nhấn vào phím tắt Nghe (hình một bên tai), kết nối AirPods của bạn và bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở đây. Nhấn vào tùy chọn Nghe trực tiếp (Live Listen) để bắt đầu nghe ngay qua micrô iPhone của bạn.

8. Tìm AirPods bị mất

Khi bạn không biết AirPods của mình bị lạc đi đâu, tính năng Tìm AirPods sẽ có ích. Đây là một tính năng phụ trong ứng dụng Tìm iPhone và nếu bạn đã thiết lập nó thì nó cũng tự động áp dụng cho AirPods của bạn.

Mở ứng dụng Tìm iPhone lên và nhấn vào AirPods của bạn để xem vị trí của nó trên bản đồ. Nếu AirPods được sạc và đang hoạt động, bạn sẽ thấy vị trí có dấu chấm màu xanh lá cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút Phát âm thanh (Play Sound) để yêu cầu AirPods phát ra âm thanh giúp bạn dễ tìm hơn. Nếu bạn bị mất AirPods trong nhà hoặc phòng của bạn, đây là cách tốt nhất để tìm thấy chúng.

 

Nếu bạn thấy một dấu chấm xám thay vì xanh lá, nghĩa là AirPods đang không hoạt động. Ứng dụng vẫn sẽ hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của AirPods và bạn có thể đến địa điểm đó và thử tìm nó.

9. Kiểm tra pin của AirPods từ iPhone hoặc Apple Watch

Nếu bạn không muốn mở hộp AirPods mỗi khi muốn xem pin của nó, thì hãy thêm widget Pin (Battery) vào màn hình widget bằng cách xuốt xuống dưới cùng của màn hình widget và nhấn vào nút Sửa (Edit) để thêm widget Pin. Bây giờ nó sẽ hiển thị phần trăm pin của tất cả các thiết bị được kết nối với thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang dùng Apple Watch, bạn cũng có thể xem pin AirPods ngay trên thiết bị này. Hãy mở Control Center lên và nhấn vào nút phần trăm pin. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy phần trăm pin của AirPods hiển thị

10. Sử dụng AirPods với Apple Watch

Nếu muốn ra ngoài đi dạo hoặc chạy bộ thì tất cả những gì bạn cần là Apple Watch có sẵn nhạc và AirPods của bạn. Bạn có thể kết nối Apple Watch với AirPods bất cứ lúc nào bằng cách mở Control Center lên, nhấn vào nút AirPlay và chọn AirPods từ danh sách.

11. Đặt lại AirPods khi gặp lỗi

AirPods của bạn gặp vấn đề về kết nối, đừng lo lắng, bởi vì chúng là một thiết bị không dây nên đôi khi nó thường gặp lỗi như vậy. Nếu bạn rơi vào tình huống đó, chỉ có một cách để giải quyết vấn đề – bằng cách đặt lại AirPods. Rất may, việc đặt lại không khó, bạn chỉ cần bấm và giữ nút tròn ở phía sau hộp AirPods trong 10 giây là được.

 

Trên đây là các mẹo dùng AirPods 2 cực hay có thể bạn chưa biết của Topcity. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

Nguồn: Internet


Bài viết liên quan