1900 2226

08 tính năng ẩn cực xịn của iPhone mà fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết


Bạn là fan cứng lâu năm của iPhone? Nhưng liệu bạn có biết “dế cưng” của mình sở hữu những tính năng nào khác biệt với các dòng smartphone khác? iPhone được biết đến bởi sở hữu nhiều tính năng cực xịn sò mà đối thủ khác không có. Hãy cùng Topcity tìm hiểu 10 tính năng ẩn của iPhone tại bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên vì thích thú những điều này.

Gửi tin nhắn bằng giọng nói trong ứng dụng iMessage

IPhone có hệ điều hành iOS, có ứng dụng iMessage. Đây là nét rất riêng mà Apple tạo ra cho iPhone. iMessage là nơi trao gửi yêu thương đến người thân, bạn bè thông qua các đoạn chat văn bản. Đặc biệt hơn nữa, người dùng có thể sử dụng tin nhắn thoại thông qua biểu tượng Micro giúp cuộc nói chuyện sinh động và ý nghĩa hơn.

Người dùng chỉ cần nhấn giữ đồng thời nói lời muốn chia sẻ của mình. Sau đó, vuốt lên để gửi. Nếu bạn lười giữ, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Micro và kéo nó sang bên trái để thực hiện cuộc ghi âm. Thật đơn giản phải không nào.

Bạn đã thử sử dụng Đồng hồ iPhone đặt báo thức?

Để có giấc ngủ ngon, đúng khoa học bạn nên sử dụng tính năng Đồng hồ để đặt báo thức. Bạn hãy nhấn vào mục Giờ đi ngủ và setup thời gian bạn muốn thức dậy, bạn muốn ngủ bao nhiêu lâu. Tính năng này sẽ giúp bạn cài đặt và nhắc nhở mỗi khi đến hẹn.

Lựa chọn lời nhắc nhở từ Siri nếu bạn là người hay quên

Bạn có thể đã sử dụng Siri nhưng chắc chưa tận dụng hết những chức năng tối ưu mà tính năng này đem lại. Giờ đây, bạn nên sử dụng Siri như một người bạn đồng hành nhắc nhở bạn giúp hiệu quả công việc cao hơn.

Chẳng hạn, khi mở Safari, bạn có thể đưa Siri lên và yêu cầu Siri nhắc nhở về tình hình thời tiết ngày mai. Lập tức, Siri sẽ đưa ra gợi ý cho bạn đến trang liên kết nào đó có nội dung liên quan đến vấn đề bạn yêu cầu.

Người dùng đeo khẩu trang vẫn có thể mở khóa bằng Face ID

Tính năng mới này đơn giản vô cùng nhưng liệu bạn đã biết. Các bước thực hiện như sau:

Mở Thiết lập Face ID mới sau đó dùng giấy trắng che lần lượt từng phần của khuôn mặt đến khi hoàn tất. Lúc này, bạn có thể đeo khẩu trang mà vẫn có thể mở khóa iPhone.

Tiện lợi với tính năng ẩn hình trong Ảnh

Đôi khi, bạn không muốn xem một bức ảnh, nhưng cũng không lỡ xóa thì phải làm thế nào? Bạn chỉ cần sử dụng tính năng ẩn hình trong chính chiếc iPhone của mình mà chẳng cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Nhanh chóng, không rườm rà là những tiện lợi mà tính năng này đem lại. Nhấn Chia sẻ, chọn Ẩn là bạn đã hoàn thành xong công việc.

Tăng thêm âm lượng cho loa ngoài

>>>>Loa Bluetooth Remax RB - M32

Khi bạn cảm thấy iPhone loa ngoài âm thanh rất bé mặc dù đã để max, hãy sử dụng ngay cách này. Truy cập Cài đặt > Tìm kiếm EQ > Lựa chọn chế độ bất kỳ phù hợp. Như vậy, với tính năng ẩn vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn có thể nghe âm lượng tùy thích.

Khởi động iPhone chỉ bằng một lần nhấn nút nguồn

Nhiều bạn thường có thói quen nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện lên. Nhưng thực ra, hiện nay các dòng iPhone được cải tiến, bạn chẳng cần mất công như vậy. Chỉ cần nhấn vào nút nguồn một lần duy nhất thế là đủ.

Theo dõi sức khỏe bản thân bằng “dế cưng”

Sẽ rất thiệt thòi nếu bạn quên lãng tính năng cực xịn theo dõi sức khỏe trên iPhone. Ứng dụng được đồng bộ xử lý chuyển động được tích hợp trong iPhone. Nó giúp người dùng tính thời gian chạy bộ, quãng đường, các bước đi. Hơn nữa, tính năng còn đem đến cho người dùng hầu hết các vấn đề liên quan đến sức khỏe giúp bạn theo dõi cân nặng từ đó có những hướng điều chỉnh tốt cho cơ thể.

Trên đây là các tính năng ẩn trên iPhone mà có lẽ nhiều người dùng chưa biết. Còn bạn, bạn biết tính năng nào? Tính năng nào khiến bạn ấn tượng nhất?


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan