1900 2226

TOP 7 sản phẩm sử dụng "công nghệ điều khiển bằng giọng nói" tiên tiến nhất 2019


TOP 7 sản phẩm sử dụng "công nghệ điều khiển bằng giọng nói" tiên tiến nhất 2019 mà bạn có thể chưa biết. Hãy khám phá trong bài viết dưới đây của Topcity nhé!

Trong sự kiện vừa qua, Amazon đã khẳng định vị thế riêng của mình với một loạt những sản phẩm mới thú vị. Tất cả thiết bị đều được trang bị công nghệ “Điều khiển bằng giọng nói” vô cùng mới lạ.

Chúng ta vẫn nhắc đến Amazon như một gã khổng lồ thương mại điện tử, và một vài năm gần đây là gã khổng lồ điện toán đám mây. Nhưng Amazon vừa mới cho cả thế giới thấy một cuộc cách mạng công nghệ hoàn toàn mới tiếp theo, đó là điều khiển bằng giọng nói, ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào với bất kỳ thiết bị nào.

>>> Xem thêm: Chiếc iPhone 11 độc nhất trên thế giới giá trên 1 TỶ ĐỒNG

Theo đó, các thiết bị nhà thông minh, tai nghe không dây Bluetooth, kính mắt và thậm chí là nhẫn cũng trở nên thông minh

1.Loa thông minh Echo mới

Loạt sản phẩm đầu tiên được Amazon cho ra mắt đó là chiếc loa thông minh Echo mới. Trong đó có Echo Dot phiên bản mới, với đồng hồ điện tử được hiện ngay trên mặt trước.

thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-giong-noi

Màn hình LED này còn có thể hiển thị thông tin thời tiết, đồng hồ đếm ngược hoặc mờ đi nếu bạn muốn. Echo Dot với đồng hồ sẽ không thay thế phiên bản trước đây, mà sẽ là một bản nâng cấp với giá bán là 59 USD (cao hơn 10 USD).

Echo Studio là một chiếc loa mà các tín đồ audiophile mong đợi. Chiếc loa mới có giá 199,99 USD, hỗ trợ âm thanh vòm 3D và Dolby Atmos. Bên trong có một loa trầm 5,25 inch hướng xuống dưới, một loa tweeter (treble) 1 inch và 3 loa midrange 2 inch.

Thêm vào đó, thiết bị còn được trang bị bộ giải mã 24-bit và bộ khuếch đại công suất lên tới 100kHz, cho phép phát nhạc chất lượng cao mà không làm ảnh hướng đến dữ liệu. Đây là đối thủ xứng tầm về cả chất âm lẫn kiểu dáng với những dòng loa thông minh khác như Apple Home Pods, hay của Google.

2.Tai nghe không dây Echo Buds

thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-giong-noi

Thiết bị được tích hợp trợ lý ảo Alexa, cùng với đó là công nghệ loại bỏ tiếng ồn ưu việt. Người dùng có thể kích hoạt trợ lý ảo bằng giọng nói để thực hiện các thao tác trên chính tai nghe sau khi kết nối với điện thoại.

Giá bán chỉ từ 129$.

3.Màn hình thông minh Echo show

thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-giong-noi

Echo Show 8 là phiên bản nhỏ hơn, với kích thước màn hình 8 inch thay vì 10 inch như phiên bản trước. Đây là một chiếc màn hình thông minh, giúp bạn xem video YouTube và thực hiện cuộc gọi video trực tuyến. Màn hình của Echo Show 8 có độ phân giải HD, camera có màn trập để tránh nỗi lo về bảo mật và theo dõi người dùng.

Thiết bị này cũng được tích hợp trợ lý ảo Alexa và kích hoạt bằng giọng nói. Nó có giá bán là 129 USD.

4.Đèn ngủ Echo Glow

thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-giong-noi

Chiếc đèn ngủ thông minh Echo Glow này có thể thay đổi màu sắc và nháy đèn theo nhịp điệu của bài hát. Nó cũng được tích hợp Alexa, nhưng có mức giá khá cao là 30 USD cho một chiếc đèn ngủ.

5.Loa di động Echo Flex

thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-giong-noi

>>> Xem thêm: Top 5 loa bluetooth mini du lịch biển tốt nhất năm 2019!

Phiên bản loa di động thông minh mới nhất của nhà hãng với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang đi bất kỳ đâu hoặc di chuyển tới bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà. Điều duy nhất bạn cần làm đó là cắm dây vào ổ điện và thiết bị sẽ hoạt động như một chiếc loa Echo mini.

Tuy thiết bị không có camera, nhưng những tính năng trên một chiếc Echo thông thường thì loa di động Echo Flex có thể cân hết. Các phụ kiện nâng cấp bao gồm có đèn ngủ, cảm biến chuyển động,...

Mức giá bạn hiện tại là 25$, phụ kiện 14$.

6.Kính mắt Echo Frames và nhẫn Echo Loop

Để giúp người dùng có thể mang trợ lý ảo Alexa bên mình ở mọi nơi mọi lúc, Amazon không chỉ ra mắt tai nghe không dây Echo Buds, mà còn giới thiệu hai sản phẩm hoàn toàn mới. Đó là một chiếc kính thông minh Echo Frames và một chiếc nhẫn thông minh Echo Loop.

Hiện tại thiết bị có giá 179,99$, cho phép thực hiện cuộc gọi cũng như đặt lệnh cho trợ lý ảo Alexa. Tuy chiếc kính này không có camera nhưng có thể sử dụng để nghe nhạc khá thú vị.

7.Alexa được nâng cấp cùng tùy chọn giọng nói

thiet-bi-thong-minh-dieu-khien-giong-noi

Giờ đây, Alexa sẽ có nhiều biểu cảm hơn bằng việc nâng cấp và sử dụng công cụ machine learning. Cụ thể, trợ lý ảo sẽ có thêm giọng của diễn viên nổi tiếng Samuel L.Jackson.

Đây chỉ là một trong số các tùy chọn giọng nói của người nổi tiếng mà Amazon sẽ tích hợp cho Alexa. Tuy nhiên tùy chọn này sẽ tốn của người dùng thêm 0,99 USD. Hy vọng trong tương lai sẽ có cả giọng của “chúa” Morgan Freeman.

Nhìn chung, với công nghệ điều khiển bằng giọng nói thú vị này, hy vọng chúng ta sẽ được đón nhận và sử dụng những thiết bị thông minh trong một ngày không xa.


Bài viết liên quan