1900 2226

Tik Tok vượt mặt Facebook thành ứng dụng được tải về nhiều nhất năm


Cả 3 ông lớn Facebook, Instagram và Snapchat đều ngậm ngùi nhìn đối phương vượt mặt mình trên BXH để trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trong năm 2020. 

Theo một báo cáo mới từ App Annie, Tik Tok đã chính thức trở thành "ứng dụng có lượt download nhiều nhất trên thế giới" trong năm 2020, tăng 3 bậc so với năm 2019 và xếp trên Facebook 2 năm liên tiếp.

Vượt mặt Facebook, Tik Tok trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất năm 2020 1

>> Cập nhật thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Đồng thời, ứng dụng chia sẻ video này còn nhảy 15 bậc để trở thành ứng dụng tạo ra doanh thu cao thứ 2 trong mục "Chi tiêu của người tiêu dùng", chỉ sau Tinder. Riêng mục "Người dùng hoạt động hàng tháng", Tik Tok cũng nhảy 5 bậc để đứng vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. 

App Annie cũng cho biết, số lượt tải về của Tik Tok trong năm 2020 trên 2 ứng dụng iOS và Android trong năm 2020 đã đạt hơn 130 tỷ lượt, với tổng doanh thu lên đến 112 tỷ USD. Dù không đưa ra con số cụ thể chi tiết cho từng hạng mục, nhưng cũng để để cho thấy sự nổi lên và lan rộng của ứng dụng Tik Tok trong năm qua.

Tại thị trường Mỹ, TikTok vẫn đang gặp phải một số khó khăn khi bị chính quyền Trump hạn chế do vấn đề bảo mật và an ninh thông tin. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng chia sẻ video này ở các thị trường khác. Ngoài Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Đông Nam Á vẫn được dự đoán là những thị trường có lượt tải ứng dụng cao nhất trên thế giới. 

Dù "sinh sau đẻ muộn", nhưng ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc này lại đang cho thấy sự phát triển ấn tượng của mình. Chính dịch bệnh và các biện pháp cách ly xã hội đã giúp cho nền tảng mạng xã hội này có cơ hội được phát triển mạnh mẽ trong năm nay. 

Hơn nữa, việc nổi tiếng trên TikTok cũng giúp cho người dùng có khả năng kiếm tiền không kém các nền tảng khác hiện nay trên thị trường. Đó là lý do khiến không ít người lựa chọn và tham gia mạng xã hội chia sẻ những video có thời lượng ngắn này. 

App Annie dự đoán, ứng dụng chia sẻ video này có thể đạt đến con số 1 tỷ lượt người dùng trong năm 2021.

Về phía Facebook, mạng xã hội này đã rớt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách những ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020. Thậm chí còn không xuất hiện trong mục "Chi tiêu của người tiêu dùng". Tuy nhiên, ứng dụng này lại giữ vững vị trí đứng đầu trong mục "Người dùng hoạt động hàng tháng".

Các mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu khác như Instagram, Snapchat, Twitter đều không có những thay đổi trong năm nay. Chỉ trừ ứng dụng Zoom – app giúp cho các doanh nghiệp có thể làm việc và gọi video dễ dàng đã sự phát triển vượt bậc khi nhảy vọt đến 219 bậc trong mục "Ứng dụng được tải về" để xếp vị trí thứ 4.

Top City cho rằng đây là dễ hiểu khi dịch bệnh xảy ra khiến xu hướng làm tại nhà phát triển trên toàn cầu đã giúp Zoom có được thành công ngoài sự mong đợi.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan