1900 2226

Thông báo khẩn: Người dùng iPhone/iPad 'CẦN" cập nhật iOS 13 trước ngày 3/11


Mới đây, nhà Táo đã gửi thông báo khẩn đến người dùng iPhone và Ipad. Nội dung khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng cập nhật hệ điều hành mới ngay nếu không muốn gặp trục trặc với GPS sau ngày 03/11.

Cụ thể, Apple vừa đăng tải lên website hỗ trợ, thông tin liên quan đến việc cập nhật hệ điều hành. Đối tượng chủ yếu của thông báo khẩn lần này là iPhone 5 và iPad 4 trở về trước đó.

cap-nhat-iOS-13-truoc-ngay-3-11

>>> Xem thêm:Top 10 tính năng ẩn của iOS 13 có thể bạn chưa biết

Theo đó, người dùng cần nâng cấp thiết bị ngay lập tức. Thời điểm chót là vào ngày 03/11, vì sau thời điểm này, một loạt thiết bị sẽ gặp lỗi nghiêm trọng rất khó xử lý. Tùy thuộc vào đời máy sẽ có bản cập nhật tương ứng.

Những lỗi nghiêm trọng sẽ bị ảnh hưởng bao gồm:

Lỗi định vị GPS và thời gian hiển thị trên máy không chính xác.
Một số dịch vụ nhà Táo như iCloud, máy chủ email không thể đồng bộ, và có lỗi trong quá trình cập nhật tự động. Điều này cũng có nghĩa là, sau thời điểm này, smartphone của bạn rất khó có thể nâng cấp lên, và rất có thể, bạn sẽ phải xác định “sống chung với lũ” luôn.

cap-nhat-iOS-13-truoc-ngay-3-11

Theo Gsmarena, sự cố này sẽ gặp trên các model đời cũ đến với hầu hết các thiết bị hỗ trợ GPS của các nhà sản xuất khác. Được biết, hệ thống dạng này đều sử dụng bộ đếm số tuần sử dụng biến 10 bit, hoặc thanh ghi.

Cụ thể hơn, giá trị thay đổi trong khoảng 0 đến 1.023, nhưng khi gặp lỗi sẽ chênh lệch lên thứ 1,024. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến máy, khiến thiết bị sẽ khởi động lại, cũng như bỏ qua bộ đếm khiến dữ liệu bị sai lệch hoàn toàn.

Hơn thế nữa, sau ngày 03/11, nếu muốn cập nhật lên, người dùng phải sử dụng iTunes mới có cơ hội cập nhật lên, và không thể dùng OTA như trước.

cap-nhat-iOS-13-truoc-ngay-3-11

Vì thế, ngay lúc này đây, bạn hãy kiểm tra ngay hệ điều hành trên máy mình nhé, bằng cách truy cập Settings > general > About. Sau đó, lướt điện thoại xuống phần dãy số nằm kế bên chữ Software Version.

Được biết, bản cập nhật của iPhone 5 cũng như iPad 4 Wifi sẽ được cập nhật lên phiên bản IOS 10.3.4, các phiên bản khác lên IOS 9.3.6.

Người dùng đang sử dụng các phiên bản IOS đời mới hơn sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố nghiêm trọng lần này.

Những thông tin mới nhất về công nghệ sẽ liên tục được Remax cập nhật trong các bài viết trên website. Mời bạn đón đọc nhé.


Bài viết liên quan