1900 2226

Thiết bị liên lạc mới thay thế cho iPhone là gì?


Theo nguồn tin, Apple đang phát triển một thiết bị liên lạc mới trong tương lai rất có thể thay thế điện thoại iPhone.

Theo các thông tin từ Apple, tập đoàn chế tạo Mỹ đang theo đuổi các chương trình phát triển kính thực tế tăng cường AR. Dự kiến, Apple sẽ ra mắt chiếc kính AR đầu tiên vào năm 2022. Phiên bản thương mại hóa hoàn chính của sản phẩm công nghệ này sẽ được ra mắt vào năm 2023.

>>> Tham khảo: Phụ kiện iPhone thông minh chính hãng 

Theo các chuyên gia đánh giá, trong thập kỷ tới, kính thực tế tăng cường AR sẽ thay thế cho các dòng smartphone hiện nay, và chắc chắn công nghệ điện thoại thông minh sẽ trở nên lỗi thời.

1.Thực tế tăng cường AR là gì?

AR là công nghệ cho phép lồng hình ảnh kỹ thuật số vào trong thế giới thực, cung cấp thông tin tùy theo tình huống và ngữ cảnh. Công nghệ AR khác khá nhiều so với thực tế ảo VR- thế giới ảo hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Hé lộ thiết kế iPhone 12 Pro đẹp như mơ

2.Tác dụng công nghệ AR

Ứng dụng trong thông tin về giao thông, hướng di chuyển và các địa đi ể gợi ý đi chơi.
Tích hợp đủ thao tác trên một chiếc smartphone bao gồm duyệt web, nhắn tin, gọi điện, xem video,...

AR sẽ đóng một vai trò khá quan trọng trong công nghệ tương lai. Hiện tại, Apple đang ứng dụng công nghệ này trên camera của iPhone. Điều này có thể thấy rõ ràng qua việc người dùng điện thoại Iphone có thể đo khoảng cách và kích thước của các vật thể trong phòng. Đó mới chỉ là những ứng dụng ban đầu, tiềm năng ứng dụng công nghệ AR còn rất lớn.

Việc phát triển một thiết bị AR để thay thế sự thống trị của smartphone thời điểm hiện tại là một bước chuyển mình lớn của không chỉ riêng Apple mà còn là trên toàn thế giới.

 

Những Thông tin được hé lộ cụ thể trong cuộc họp bí mật hồi tháng 10 tại trụ sở của Apple tại California. Cụ thể:

Thiết bị đầu tiên được dự kỳ ra mắt vào năm 2022, có thiết kế giống với kính thực tế ảo Oculus Quest, tích hợp màn hình độ phân giải cao, c dùng camera được gắn ở bên ngoài cũng như thiết lập bản đồ ở khu vực xung quanh.

Thiết bị thứ hai dự kiến trình làng vào năm 2023, gần giống với một chiếc kính râm, được hứa hẹn sẽ thay thế iPhone đồng hành với người dùng trong suốt một ngày dài.Theo các báo cáo trước đây, thiết bị này sẽ được ra mắt vào năm 2020 tới đây, và trước đó, nhà Táo cũng đã phát triển các thiết bị tương tự vào năm 2015.

Tuy nhiên, nhà Táo chưa từng có bất kỳ công bố nào liên quan đến phần cứng Ar. Ý tưởng của AR khá đơn giản, người dùng sẽ nhìn thấy giao diện trong tầm nhìn của họ, thay vì nhìn vào màn hình điện thoại. Nó sẽ xuất hiện ngay trước mắt bạn.

Gần đây, Apple đã bổ sung AXit 3, Reality Kit và Reality Composer - ba công cụ hỗ trợ tạo ra phần mềm thực tế tăng cường. CEO Tim Cook của Apple đã nhiều lần nói về tiềm năng của AR, nhấn mạnh rằng nó có thể "thay đổi cách chúng ta sử dụng công nghệ mãi mãi".

Mặc dù công nghệ này chưa được sử dụng rộng rãi và theo một cách chính thông. Trong tương lai, công nghệ AR chắc chắn là một bước tiến đột phá công nghệ trên toàn thế giới. Và với tầm nhìn sâu xa của mình, Apple sẽ là người tiên phong trong bước đi mới cho ngành công nghệ này.

>>> Xem ngay: Top phụ kiện iPhone 8 Plus đi kèm như hình với bóng

Như vậy là, chẳng còn lăn tăn gì nữa, không sớm thì muộn, Apple cũng sẽ được thay thế bởi một thiết bị AR hiện đại, độc đáo và hoàn toàn mới lạ. Cùng chờ đón những bất ngờ này nhé, chắc chắn kỳ nguyên công nghệ mới sẽ vô cùng thú vị.

 

 


Bài viết liên quan