1900 2226

Siêu phẩm Galaxy S11 cùng màn hình SLIDING dẻo có gì đặc biệt?


Theo một nguồn thông tin rò rỉ gần đây, được biết Samsung đã tiến hành nộp một bằng sáng chế được cho rằng liên quan đến việc phát triển Samsung Galaxy S11. Cùng với đó, thông tin về chiếc màn hình dẻo có thể kéo dài ra là điều khiến dân công nghệ khá sửng sốt và trông chờ.

Được biết, màn hình dẻo đang được thử nghiệm sẽ được trang bị trên thiết bị S11 theo tỷ lệ 21:9, có nghĩa là màn hình có thể kéo dài ra chưa không phải theo chiều rộng. Việc tăng kích thước chiều dài khá phù hợp với các hoạt động xem phim của người dùng.

 

Samsung-Galaxy-s11

Theo đó, màn hình SLIDING này có thể làm tăng diện tích lên tới 25% so với kích thước mặc định của máy.

Tính cho tới thời điểm này, S11 sẽ là phiên bản cao cấp nhất của Samsung sẽ được giới thiệu trong thời gian tới. Thiết kế mặt sau bọc da, khung kim loại. Với công nghệ màn hình dẻo Waterfall Display, khác biệt hoàn toàn so với màn hình OLED thường thấy trên Huawei, điểm trừ duy nhất đó là người dùng không thể sử dụng được toàn bộ màn hình vì bị chặn bởi khung chứa cơ chế trượt.

Thêm vào đó, S11 rất có thể sẽ là chiếc flagship đầu tiên không có nút của hãng.

Những tính năng có 1-0-2 trên siêu phẩm di động đáng mong đợi nhất năm 2019.

 

Samsung-Galaxy-s11

Samsung đã muốn ám chỉ rằng họ đang phát triển smartphone không viền thực sự, không có thiết kế notch, không có "nốt ruồi" và không sử dụng camera Pop-up (bật lên) hoặc camera theo cơ chế trượt.

Để đạt được thiết kế toàn màn hình phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ camera dưới màn hình, một công nghệ mới vẫn còn đang được phát triển.

Theo tin đồn, Galaxy S11 sẽ có màu sắc tương tự như Note 10, bắt đầu từ bộ nhớ trong 256GB và cao nhất là 1TB. Hơn hết, cùng chạy đua với cuộc chiến công nghệ, công nghệ Deep Fusion cũng đang được nhà hãng phát triển, tương tự như trên iPhone 11 Pro. Điều đó cho thấy rằng, S11 sẽ có sự nâng cấp lớn về camera.

Theo đó, Deep Fusion là thuật toán nhiếp ảnh. Theo đó, camera sẽ chụp cùng lúc nhiều bức ảnh khác nhau của đối tượng, trước khi người dùng nhấn nút chụp. Từ đó, bộ xử lý hình ảnh sẽ tiếp nhận được 9 bức ảnh khi bạn nhấn nút chụp gồm 4 ảnh phơi sáng nhanh, 4 ảnh phụ và 1 ảnh phơi sáng dài.

Điểm đặc biệt là, một công nghệ camera mới là khẩu độ mềm (liquid aperture lens) dùng thấu kính "lỏng" có thể thay đổi độ cong hình cầu của chúng nhanh chóng khi chịu tác động của dòng điện. Đây là công nghệ Samsung đang hợp tác với Varioptics, một công ty con của đối tác Corning, nghiên cứu nhiều năm nay.

Sau đó, bộ xử lý thần kinh trên chip A13 Bionic sẽ kích hoạt công nghệ Deep Fusion, và lựa chọn ra những phần tốt nhất trên bức ảnh để ghép lại thành một bức ảnh có chất lượng đẹp nhất.

 

Samsung-Galaxy-s11

 

>>> Xem ngay: Galaxy Fold - Smartphone màn hình gập sẽ đem đến doanh thu "KHỦNG" cho Samsung 

Cuối cùng, một thành phần không kém phần quan trọng là cảm biến time-of-flight (ToF) mà đối tác của Samsung đang xây dựng nhà máy chuyên sản xuất loại cảm biến này. Tính năng này đã được trang bị trên Galaxy Note 10+.

Cảm biến ToF giúp tăng chiều sâu trường ảnh, nhận diện khuôn mặt tốt hơn, đặc biệt là cho chụp ảnh chân dung.

Theo các nhà phân tích, nhu cầu về loại cảm biến này sẽ tăng vọt do xu thế smartphone dùng ToF sẽ ngày càng phổ biến.

Đối với dòng Galaxy S11, dự kiến sẽ có 2 phiên bản mạng là 4G và 5G giống như Galaxy Note 10, công ty cũng có thể bỏ cổng cắm tai nghe 3.5 mm. Thiết bị được tin sẽ chạy Android 10 với giao diện One UI 2.1.

Rõ ràng cho thấy rằng, Samsung sẽ đẩy mạnh một vũ khí lợi hại cho smartphone đó chính là camera khủng. Trong cuộc chiến đối đầu kẻ tám lạng người nửa cân này, cùng với iPhone 11 và Google Pixel 4, chắc chắn sẽ tạo nên một công cuộc nâng cấp camera đáng kể trong lịch sử công nghệ.

Samsung-Galaxy-s11

 

Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, công nghệ nói trên có thể được phát triển hoàn thiện vào thời điểm phát hành Galaxy S11 vào đầu năm 2020. Nhưng khi cân nhắc các rủi ro, Samsung có thể sẽ đợi một năm nữa để không xảy ra sự sai sót đáng tiếc.

Ngoài ra, Galaxy S11 nhiều khả năng cũng có thiết kế ít nhiều giống với Galaxy Note 10 với 1 lỗ khoét ở chính giữa, các viền cạnh siêu mỏng. S11 sẽ ra mắt vào đầu năm sau, vì vậy vẫn còn nhiều tin tức thú vị sẽ bị rò rỉ trong thời gian tới, chúng ta cùng chờ xem nhé.

Topcity sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về siêu phẩm Galaxy S11 này. Rất mong bạn đón đọc.

 


Bài viết liên quan