1900 2226

OPPO có thể cho ra đời điện thoại với camera có thể tháo rời


Một chiếc điện thoại thông minh có camera có thể tháo rời hoàn toàn nghe có vẻ viển vông và vô lý, nhưng OPPO lại đang cho thấy, điều này có thể xảy ra trong tương lai.


Gần đây, OPPO đã nộp bằng sáng chế cho nhiều kiểu dáng điện thoại thông minh. Bên cạnh OPPO X 2021 – smartphone màn hình cuộn đầu tiên  trên thế giới được trình làng từ tháng trước, nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc này còn sở hữu một bằng sáng chế về một chiếc điện thoại thông thông minh sở hữu module camera có thể tháo rời.

>> Tham khảo thêm củ sạc nhanh ô tô 2 cổng 30W Baseus CCYS-C0S, tại đây.

Không có bất cứ thông tin cụ thể nào về thời gian nộp đơn cũng như công bố bằng sáng chế đã được OPPO trình lên WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới). Theo như bản phác thảo rò rỉ thì chiếc điện thoại này sẽ không có notch, lỗ khoét ở mặt trước hay các nút bấm vật lý. Thay vào đó sẽ có sự xuất hiện của 1 camera dưới màn hình. Điểm nhấn của chiếc smartphone này vẫn tập trung vào phần module có thể tháo rời nằm ở phía sau.

Module này có thiết lập camera kép cùng với đèn flash LED và kết nối với điện thoại qua cổng USB Type-C. Cổng kết nối trên module này được điều chỉnh một góc 90°. Nhờ đó, thiết lập camera sau cũng có thể được sử dụng cho việc chụp ảnh selfie và cuộc gọi video. Tương tự như các dòng điện thoại ASUS Zenfone 6 và Zenfone 7/7Pro nhưng module máy ảnh có thể tháo rời hoàn toàn.

Ngoài ra, theo như mô tả trong bằng sáng chế, module máy ảnh đi kèm với pin riêng, vì vậy nó cũng có thể hoạt động như một máy ảnh tĩnh và máy ghi video độc lập. Rõ ràng, điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng điện thoại như một bộ điều khiển từ xa.

Đây không phải là lần đầu, OPPO mang đến những sự đổi mới trong công nghệ sản xuất điện thoại thông minh. Trước đó, hãng điện thoại và phụ kiện Trung Quốc này từng cho ra mắt chiếc điện thoại N1 với module camera xoay vào năm 2013, ngay sau đó là N3 với cụm camera xoay điện tử được nâng cấp thêm động cơ xoay giúp cho việc trải nghiệm thêm ấn tượng. Giờ đây, họ đang hướng tới một module camera có thể tháo rời hoàn toàn.

Đáng buồn thay, mọi thứ đang ở giai đoạn ý tưởng, nhưng có lẽ OPPO đã đang thử nghiệm một vài nguyên mẫu và sẽ tính đến việc phát hành một thiết kế điện thoại như vậy trong tương lai. Chưa có bất cứ điều gì mà chắc chắn, nhưng một điều có thể thấy là OPPO đang rất táo bạo trong việc sáng tạo ra những chiếc điện thoại thông minh độc nhất vô nhị.

Nhiều ý kiến cho rằng họ không trông mong về chiếc smartphone này bởi chúng không thực sự khả thi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là OPPO không làm được. Nếu thực sự OPPO cho ra đời một chiếc smartphone này, bạn có thực sự cân nhắc để mua không?

Cùng Top City thảo luận về chủ để hot này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan