1900 2226

Nhẫn tập thể dục của Motiv trở thành thiết bị bảo mật sinh trắc học


Motiv đang bổ sung các tính năng bảo mật cảm biến nhịp tim vào vòng thông minh của mình, điều này sẽ cho phép nó thực hiện thanh toán vào cuối năm nay, công ty đã công bố tại CES. 

Nhẫn tập thể dục của Motiv trở thành thiết bị bảo mật sinh trắc học - 1

Chiếc nhẫn luôn đo nhịp tim của bạn cho mục đích theo dõi tập thể dục và hoạt động của bạn, nhưng bây giờ công ty muốn đo trái tim đủ chính xác để đọc nó như dấu vân tay và xác minh danh tính của bạn. Khi danh tính của bạn được xác minh, chiếc nhẫn có thể liên lạc với các thiết bị đầu cuối điểm bán hàng để ủy quyền thanh toán. Motiv dự định sẽ thêm chức năng mới thông qua bản cập nhật phần mềm vào nửa cuối năm 2019.

Nhẫn tập thể dục của Motiv trở thành thiết bị bảo mật sinh trắc học - 2

Thiết bị này hoạt động dựa trên lý thuyết rằng trái tim của mọi người phát ra các tín hiệu độc nhất trong nhịp tim của họ. Motiv dự định sử dụng điện tâm đồ (EKG) để đo chúng để xác minh danh tính của bạn. Chiếc nhẫn đã được FIDO chứng nhận là phương tiện để đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn thông qua tiêu chuẩn WebAuthn và là thiết bị xác thực hai yếu tố, nhưng điều này hiện phụ thuộc vào việc thực hiện cử chỉ cụ thể bằng tay của bạn khi đeo nhẫn.

Trước đây, công ty cũng đã từng cân nhắc sử dụng cách bạn đi bộ như một phương thức xác thực có tên là Walk ID, hay nhưng theo dõi nhịp tim này có thể là một phương pháp bảo mật thuận tiện hơn nhiều. Câu hỏi lớn nhất sẽ là việc theo dõi nhịp tim chính xác đến mức nào, và liệu hệ thống có thể bị loại bỏ do tập thể dục hay các bất thường khác của tim.

>>> AirPlay 2 trên TV thông minh: Điều khiển màn hình khóa và Siri


Bài viết liên quan