1900 0083

Nhà mạng Nhật thả cửa, iPhone lock tại Việt Nam trở thành iPhone quốc tế


Nhà mạng Nhật Bản Docomo bất ngờ cho unlock iPhone miễn phí khiến cho người dùng iPhone Lock bỗng chốc được lên đời.

iPhone Lock là những chiếc iPhone khóa mạng được mua từ nhà mạng theo dạng hợp đồng và bị khóa về mặt phần mềm  và chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó.

Để unlock những chiếc iPhone này, người dùng hoàn toàn có thể làm được nhưng đa số người dùng lại không làm vậy. Vì mức giá của iPhone Lock khi cộng thêm chí phí unlock thường rất cao, vượt quá chi phí của iPhone quốc tế. Thậm chí có những lúc kể cả có tiền cũng không thể unlock được do nhà mạng không cho phép.

Tuy nhiên, một sự kiện bất ngờ đã xảy ra khi một nhà mạng Nhật Bản đã cho phép mở mạng những thiết bị của mình. Người dùng iPhone Lock tại Việt Nam đã rỉ tai nhau cách để unlock iPhone thành quốc tế.

Điều kiện để unlock iPhone nhà mạng Docomo như sau:

Điều kiện đầu tiên đương nhiên máy bạn phải thuộc nhà mạng Docomo

Đời máy từ iPhone 6s trở lên sẽ đủ điều kiện unlock

Máy hết bảo hành hoặc nếu còn bảo hành thì đã kích hoạt trên 100 ngày.

Máy không báo mất. Để kiểm tra, người dùng có thể truy cập vào website của nhà mạng tại đây. Sau đó hãy bấm nút 次へ (Tiếp tục), nhập số IMEI và captcha lần lượt vào hia ô rồi nhấn enter. Nếu xuất hiện biểu tượng hfinh tròn hoặc hình tam giác thì có nghĩa là iPhone của bạn đủ điều kiện unlock.

Mặc dù lên đời iPhone lock là miễn phí, tuy nhiên để unlock bạn phải đăng ký tài khoản của nhà mạng Docomo. Việc đăng ký tài khoản sẽ không thật sự dễ dàng với những người không rành tiếng Nhật. Vậy nên trong thời gian qua có rất nhiều dịch vụ mở khóa iPhone nở rộ, chi phí cho dịch vụ này lên tới 1 triệu cho mỗi lần unlock, nhưng cũng có người sẵn sàng nhận làm miễn phí.

iPhone Lock Nhật Bản sau khi unlock thì sẽ ra sao?

iPhone lock sau khi được unlock sẽ trở thành máy quốc tế 100% và hoạt động được vớ mọi loại sim của mọi nhà mạng trên thế giới. Bạn có thể thoải mái thay SIM, cập nhật, restore, reset,… mà không sợ bị khóa.

Đặc biệt với những chiếc mẫu iPhone mới như iPhone XS/XS Max/XR, việc unlock sẽ giúp người dùng sử dụng được eSIM và kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng.

Tuy nhiên, có một vấn đề còn tồn tại sau khi unlock đó chính là âm chụp ảnh. Đây là tính năng của iPhone Nhật bản mà không phân biệt lock hay quốc tế. Chính vì vậy, việc unlock sẽ không làm thay đổi đặc điểm này của chúng.

>>> Xem thêm: 20 phím tắt không thể bỏ qua nếu muốn thiên biến vạn hóa trên Windows


Bài viết liên quan