1900 2226

Người dùng iPhone 5: Hãy nâng cấp lên iOS 10.3.4 ngay, trước ngày 03/11


Hồi tháng 7 vừa qua, nhà Táo đã phát hành các phiên bản cập nhật sửa lỗi hiếm gặp dành cho các phiên bản hệ điều hành cũ như iOS 10.3.4 và 9.3.6. Đây là việc cần thiết để đảm bảo cho thiết bị di động hoạt động ổn định với chức năng định vị chính xác khi mạng GPS trải qua quá trình chuyển đổi thời gian.

Hướng dẫn cập nhật iOS 10.3.4 ngay! 

Với iPhone 5, vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn. Mới đây, nhà hãng đã gửi một loạt thông báo đến các thiết bị iPhone 5. Thông báo chỉ ra rằng, người dùng cần phải cập nhật phiên bản lên iOS 10.3.4 trước ngày 03/11 tới đây.

 

Trường hợp xấu nhất xảy ra nếu thiết bị không được cập nhật đó là iPhone 5 sẽ không thể truy cập internet, bao gồm tổ hợp các trình duyệt web như Safari, Email, iCloud và cả AppStore. Như vậy, iPhone 5 chẳng khác nào cục gạch, chỉ nghe và gọi.

Nội dung thông báo cụ thể sẽ giải thích cho người dùng về mức độ quan trọng của bản cập nhật mới này. Và Apple cũng đã trình làng một bản tài liệu chi tiết để hỗ trợ giải thích rõ ràng nhất về vấn đề này.

Được biết, vấn đề này chỉ liên quan đến thiết bị iPhone 5 mà thôi, thiết bị được bày bán lần cuối vào hồi tháng 9 năm 2013. Vì thế, để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, bạn hãy chủ động cập nhật lên phiên bản IOS 10.3.4 trước ngày 03/11 nhé.

Trong trường hợp nếu không cập nhật được đúng hạn, bạn sẽ không thể truy cập các tính năng như OTA, hay sao lưu iCloud nữa vì chiếc iPhone 5 đã bị tách biệt khỏi hệ thống mạng.

Điều bạn cần làm lúc này đó là kết nối điện thoại với máy tính, và sau đó thực hiện restore lại bằng iTunes trên Pc hay MAC.

Hướng dẫn cập nhật: Mời bạn truy cập vào mục Settings > Software Update để thực hiện nâng cấp thiết bị nhé.

Cập nhật phiên bản IOS 10.3.4 có lợi gì?

Điều đầu tiên mà phiên bản này khắc phục đó là lỗi GPS kéo dài trên các mẫu iPhone và iPad cũ. Bản cập nhật này miễn phí và đặc biệt dành cho các mẫu iPhone cũ không thể chạy các phiên bản mới nhất.

 

Điều này cho thấy, nhà Táo chưa hề bỏ rơi các mẫu điện thoại cũ như lời đồn.

Bản cập nhật này khắc phục:

- Sự cố kéo dài khiến các IOS cũ hiển thị sai ngày giờ.

- Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến hiệu suất vị trí GPS.

- Tính năng đồng bộ hóa với iCloud và Email không thể hoạt động bình thường.

Giờ đây, người dùng iPhone 5 hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản ngày nếu không muốn điện thoại trở thành cục gạch, vì thời gian không còn nhiều nữa. Những người không cập nhật phần mềm mới, bắt đầu từ ngày 03/11 sẽ gặp vô số các vướng mắc liên quan đến GPS hoạt động không chính xác.

Một thông tin bên lề khác cho thấy nhà hãng chưa bỏ rơi các thiết bị đời cũ, đó là việc tung ra bản cập nhật IOS 12.4.3 cho iPhone 5 và iPhone 6.

Theo đó, song song với phiên bản iOS 13.2 dành cho các thế hệ máy mới, Apple mới đây đã tung ra bản cập nhật IOS 12.4.3 dành cho đời cũ, và không hỗ trợ iOS 13. Dù nhà Táo không đưa ra thông tin cụ thể về những thay đổi trên IOS 12.4.3, nhưng nhiều khả năng nó sẽ khắc phục vấn đề bảo mật.

Thời gian gần đây, apple liên tục tung ra các bản cập nhật IOS dành cho thiết bị đã hết vòng đời. Bản cập nhật IOS 12.4.2 được tung ra cách thời điểm ra mắt iOS 13 khoảng 1 tuần.

Topcity sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề này cũng như các tin công nghệ thú vị khác. Mời bạn đón đọc trong các bài viết tới và cùng chia sẻ cảm nhận với chúng tôi nhé.

 


Bài viết liên quan