1900 2226

LOTUS mạng xã hội đầu tiên dành cho người Việt khác gì FACEBOOK?


Lotus được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc cách mạng lớn, trở thành mạng xã hội đầu tiên dành cho người Việt. Những tính năng độc đáo cùng cách tiếp cận mới mẻ, Lotus đã chính thức lên sóng để cạnh tranh với các mạng xã hội lớn hiện nay.

mạng-xã-hội-mới-Lotus

 

Dù mới được ra mắt và công bố chính thức vào ngày 16/09 vừa qua, nhưng hiện tại, chúng ta khó có thể định hình chính xác về hướng đi của mạng xã hội còn quá non trẻ này. Để thay đổi thói quen sử dụng Internet của giới trẻ hiện nay trong nước là điều không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, thông qua buổi giới thiệu, chúng ta có thể thấy rằng, VCCorp đã nghiên cứu khá kỹ những khe hẹp của thị trường để tung ra sản phẩm mới lạ thú vị này.

Những tính năng đột phá trên MXH Lotus

Thay đổi phương thức tương tác với người nổi tiếng

Theo VCCorp, mối quan hệ giữa người nổi tiếng và cộng đồng người hâm hộ giờ đây sẽ được thắt chặt hơn, xuất phát từ nhu cầu được gặp gỡ của cả hai bên. Từ đó, gia tăng tương tác và ghi nhận danh hiệu “fan cứng” là một ví dụ điển hình.

 

mạng-xã-hội-mới-Lotus

Dựa vào đó, tính năng Challenge “ Check-in cùng sao” được ra đời, sao có thể trao tặng danh hiệu fan cứng cho người hâm mộ của họ. Tuy nhiên, chương trình này yêu cầu mỗi fan có check in tại 3 sự kiện gặp mặt trực tiếp, ảnh sẽ phải có mặt sao và fan luôn. Sau đó, người dùng tiến hành đăng ảnh lên cuộc tranh tài, cũng như kèm theo một số câu hỏi liên quan đến sao.

Điều này thật sự không quá khó đối với một fan chính hiệu. Chính vì thế, việc cấp huy hiệu này là một tính năng mới mẻ, giúp sao-fan gần nhau hơn.

Chia sẻ tiện ích

Gia tăng giá trị là một trong những yếu tố cần thiết để giúp MXH Lotus phát triển mạnh. CHính vì thế, Lotus đã hợp tác với các hãng và dịch vụ lớn để triển khai các tiện ích riêng dành cho người dùng của họ.

mạng-xã-hội-mới-Lotus

Điển hình là tính năng kết hợp với hãng hàng không Vietjet, giúp người dùng đặt vé máy bay, đặt trước hàng hóa, hành lý khi bay, hay nhắc nhở lịch trình bay.

Thêm vào đó, dịch vụ đặt tour cũng được tích hợp trên ứng dụng. Một trong những đối tác lớn của Lotus đó là WOW Holiday

Nâng cao ý thức cộng đồng

Nhằm đẩy mạnh những giá trị cộng đồng bền vững bằng những chiến dịch thú vị, liên quan đến các vấn đề thiết thực của cuộc sống như “Cuộc chiến trộm nhựa” nhằm nâng cao ý thức người dùng trong việc xả rác thải nhựa ra môi trường.

Phần thưởng là +5.000 token khá hấp dẫn

Chia sẻ nội dung thông tin trực quan hơn

mạng-xã-hội-mới-Lotus

Không còn dừng lại ở những đoạn text khô khan, MXH mới cho phép người dùng kể chuyện bằng hình ảnh, thông qua các format chuyên nghiệp và đa dạng hơn như Photo Story, Photo Gallery, Top News, Trending News,... với hỗ trợ lớn từ các công cụ quản lý nội dung chuyên nghiệp.

Đặc biệt, bạn sẽ tìm kiếm được sự thú vị ngay trên chính trang cá nhân của mình những tính năng chuyên nghiệp, nội dung ý nghĩa, được minh họa trực quan cũng như theo phong cách bạn tùy thích.

Không chỉ dừng lại ở Like và Share

Khác biệt với các nền tảng mạng xã hội hiện hành, tính năng chia sẻ sẽ được nâng cấp và mở rộng hơn, tạo giá trị tương tác cao hơn. Các cấp độ thể hiện thông qua “Đọc” > “Impact” > “Xem” > “Retus” > “Trở thành fan”.

MXH này sẽ tối ưu các thuật toán để ưu tiên các bài đăng có nhiều token, với các nội dung tích cực thông qua bộ công cụ quản lý nội dung chuyên nghiệp, nhằm đem tới cho người đọc những nội dung thật sự hữu ích.

Phát triển theo từng cột mốc cụ thể

mạng-xã-hội-mới-Lotus

Việc định hướng, vạch ra từng chặng phát triển riêng biệt cho thấy dường như VCCorp đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho dự án độc đáo này.

Hơn hết, nội dung thông tin tổng hợp sẽ được chắt lọc, nhằm cung cấp cho người xem những nội dung tin tức phong phú hàng ngày. Khác hẳn với các MXH lớn hiện nay, vốn dễ bị ngập trong biển thông tin hỗn tạp, người dùng Lotus có thể chắt lọc thông tin phù hợp với mình.

Không quá tự đề cao bản thân về mục tiêu cần đạt được, họ cho rằng, mạng xã hội Lotus thành công hay không, phát triển nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự ủng hộ của xã hội Việt.

Được biết, phiên bản Beta sẽ được trình làng chính thức sau ngày ra mắt, kỳ vọng sẽ đạt được các cột mốc người sử dụng với mức tăng trưởng đều đặn.

Một mạng xã hội thuần Việt quả là một bước tiến mới của công nghệ Việt. Vậy tại sao người Việt lại không ủng hộ một dự án “hàng Việt” mới lạ như thế này đúng không? Cùng thử hàng Việt xem sao nhé.

 


Bài viết liên quan