1900 2226

Là iFan, tôi ghen tị với chiếc Android này


Hiện nay iPhone không còn là chiếc điện thoại được coi là chuẩn mực bởi nhiều tính năng thua kém Android quá xa.

Ngành công nghệ smartphone diễn ra quá nhanh, mới chỉ vài năm trước, điện thoại andorid nói chung chưa có gì nổi bật về camera.

Instagram khi ra mắt chỉ có phiên bản dành cho iPhone, đến tận năm 2012 mới xuất hiện trên Android. Tại thời điểm đó, rất nhiều người dùng iPhone phản đối việc đưa ứng dụng lên Andriod, vì đều này sẽ khiến cho bản tin của họ xuất hiện loạt ảnh mờ, nhòe chụp từ Android. Điều này phản ánh rằng, những điện thoại Android đời đầu có chất lượng chụp ảnh khá tệ.

Nhưng tới nay mọi chuyện đã thay đổi. Đã lâu lắm rồi Apple không còn giữ vị trí số 1 về camera nữa. Bây giờ những thiết bị của Huawei, Google và Samsung đều đã vượt qua iPhone trong tất cả những bài đánh giá camera nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

Điều tồi tệ hơn là khoảng cách giữa smartphone Android và iPhone ngày càng lớn. Chiếc Android cao cấp mới nhất vừa được ra mắt không chỉ có cho chất lượng hình ảnh tốt hơn mà còn có nhiều tính năng vượt trội hơn nhiều so với iPhone.

Tôi muốn nói tới chiếc điện thoại vừa ra mắt vào tháng 3 vừa qua, Huawei P30 Pro. Có 2 tính năng camera trên chiếc điện thoại này khiến tôi phải ghe tị và hi vọng Apple sẽ cải thiện.

Đầu tiên chính là tính năng chụp đêm, nói thật là quá ấn tượng. Năm ngoái, khi Google ra Pixel 3 và 3 XL, tính năng chụp đêm của họ đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Sử dụng AI để chụp những bức hình trong khung cảnh tối om nhưng kết quả vẫn sáng rõ.

Với P30 còn làm tốt hơn. Ở bức ảnh được The Verge chụp, ảnh của chiếc smartphone này nằm ngoài bên phải vẫn đẹp và sắc nét hơn ảnh chụp từ Pixel 3. Những bức ảnh được chụp từ iPhone không bằng một phần của P30 Pro.

Tính năng còn lại tôi muốn giới thiệu trên camera P30 Pro đó chính là khả năng zoom quang học kết hợp cả ống kính và zoom kỹ thuật tạo ra khả năng phóng to tới 50 lần vẫn  cho ảnh rất rõ nét. Những tính năng này của P30 Pro cũng sẽ được xuất hiện trên chiếc iPhone 11, nhưng có vẻ như iPhone mới sẽ dùng hệ thống 3 camera. Nhìn chung có vẻ rất to và khá thô, nhưng nếu nó mang lại chức năng camera giống như P30 Pro thì tôi cũng khá kỳ vọng.

>>> Xem thêm: Cập nhật phiên bản iOS càng mới, iPhone càng tốn pin


Bài viết liên quan