1900 2226

Không có iPhone 11S, Apple tiết lộ iPhone 12 sẽ được ra mắt sớm


Theo một nhà phân tích cho thấy, rất có thể Apple sẽ không phát hành chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020 tới đây mà ra ra đời luôn phiên bản iPhone 12.

Điều bất thường này có lẽ để đánh dấu một dấu mốc đặc biệt cho phiên bản iPhone 12 mới lạ. Đây được xem là bước đột phá từ cách đặt trên iPhone theo truyền thống của hãng.

iphone-12

Xem thêm: Tiết lộ mới nhất về iPhone 12 với cải tiến khiến fan đứng ngồi không yên

Kể từ iPhone 3S năm 2009, Apple gần như luôn tuân theo cùng một công thức đặt tên. Họ phát hành bản cập nhật lớn cho iPhone vào một năm và bản nâng cấp nhẹ với chữ "S" vào năm sau đó.

Đã từng có một ngoại lệ cho quy tắc đó: iPhone 8 và iPhone X đã được đặt tiếp theo iPhone 7 vào năm 2017, nghĩa là chúng ta không bao giờ thấy iPhone 7S. Và bây giờ, có vẻ như chúng ta sẽ tiếp tục không có iPhone 11S.

iPhone 12 sẽ xuất hiện vào năm 2020

Nhiều nguồn tin cho rằng, iPhone 2020 sẽ được đặt tên là iPhone 12. Chính vì thế, nhiều khả năng là Apple sẽ loại bỏ chiếc iPhone 11S.

 

iphone-12

Cách đặt tên này có thể xuất phát từ 1 trong 2 lí do: iPhone 12 sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với iPhone 11, với những thay đổi căn bản về thiết kế, tính năng và thông số kỹ thuật. Hoặc, Apple đang loại bỏ các bản nâng cấp "S" của iPhone.

Hoặc cũng có thể Apple làm điều này vì 2 lý do trên.

Những điều thú vị gì sẽ có trên phiên bản iPhone 12?

Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng diện mạo hoàn toàn mới trên các mẫu thiết kế iPhone vào năm tới. Các tin đồn cho thấy nhà Táo còn đang phát triển mẫu mã với kích thước màn hình lớn hơn nữa, bên cạnh những thông tin về iPhone 12 với cảm hứng từ siêu phẩm iPhone 4, kẻ đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Apple thời kỳ đầu.

Thậm chí, có thông tin khẳng định Touch ID sẽ quay trở lại vào năm tới (hoạt động song song của Face ID). iPhone cuối cùng cũng hỗ trợ 5G khi Apple bỏ ra 1 tỷ USD để mua lại mảng kinh doanh modem của Intel.

 

iphone-12

Và hơn hết, nhiều dự báo mới cho thấy, iPhone 2020 sẽ tiếp tục gây bão nhờ tính năng mới nhất hiện nay. Theo đó, Apple được cho là sẽ thiết kế lại hoàn toàn dòng iPhone 2020 và có hỗ trợ mạng 5G.

Theo nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan, iPhone năm nay có thể làm tốt hơn so với kỳ vọng của Phố Wall đã dự báo, nhưng phiên bản ra mắt năm sau mới thực sự hút khách do có hỗ trợ mạng 5G.

"Doanh số iPhone 5G sẽ thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư. Điều này mang lại tăng trưởng bền vững cho Apple ngay cả khi thị trường smartphone đã bão hòa", Chatterjee khẳng định.

5G là thế hệ mạng không dây tiếp theo, và hiện đã được cung cấp ở một số nước trên thế giới. Tuy nhiên, mạng 5G sẽ được phủ sóng rộng rãi hơn ở toàn nước Mỹ vào năm tới.

Mạng 5G cho tốc độ nhanh hơn 10 lần so với tốc độ 4G LTE cho phép người dùng tải 1 bộ phim HD xuống chỉ trong vài giây. Các doanh nghiệp sẽ cố gắng tạo ra nhiều thiết bị để tận dụng tối đa tốc độ cao của 5G. Theo Chatterjee, 5G cũng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn.

Apple được xem là đang chậm chân trong việc phát hành iPhone 5G, khi mà một số nhà sản xuất smartphone Android đều đã tung ra thị trường thiết bị di động hỗ trợ mạng không dây thế hệ thứ 5 như Samsung, OnePlus, LG, Huawei,...

Bộ ba iPhone 2020 mới này sẽ có những điểm vượt trội nào về cả thiết kế lẫn công nghệ mới được trang bị, hãy cùng theo dõi ở các bài viết mới nhất sắp tới của Topciy nhé.


Bài viết liên quan