1900 0083

iPhone 12/Pro 5G được nâng cấp màn hình OLED


iPhone 12 và iPhone 12 Pro dự kiến sẽ giới thiệu một số nâng cấp quan trọng vào cuối năm nay bao gồm những thay đổi lớn trong bộ phận hiển thị. Các thiết bị này đều được nâng cấp màn hình OLED thay vì LCD.

Apple iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình OLED lớn 6.68 inch được cung cấp độc quyền bởi Samsung Display. Màn hình đó sẽ hỗ trợ độ phân giải 2778 x 1284p, có nghĩa là mật độ điểm ảnh tương tự như iPhone 11 Pro Max - 458 pixel mỗi inch.

Một điểm khác biệt quan trọng khi so sánh với màn hình trên model thế hệ trước là sự hiện diện của công nghệ Y-OCTA, cho phép mạch màn hình cảm ứng được tạo hoa văn trực tiếp trên tấm nền OLED mà không cần một lớp riêng biệt, dẫn đến màn hình mỏng hơn và thấp hơn chi phí sản xuất. Nên khi sử dụng người dùng cần trang bị miếng dán cường lực siêu cứng để tránh màn hình không bị trầy xước, nứt vỡ khi va đập.

iPhone 12/Pro 5G được nâng cấp màn hình OLED - 1

Theo báo cáo của Jon Prosser gần đây, màn hình mới sẽ được bán trên thị trường dưới nhãn hiệu 'Super Retina XDR' và Apple dường như đang coi trọng cái tên đó hơn trong năm nay. Công ty được cho là đang lên kế hoạch hỗ trợ độ sâu màu 10 bit, có nghĩa là iPhone sẽ có thể hiển thị hơn 1 tỷ màu.

Tính năng đó là thứ chỉ xuất hiện trên OnePlus 8 Pro và Oppo Find X2 Pro từ đầu năm đến nay, có nghĩa là iPhone 12 Pro Max sẽ là một trong số ít điện thoại thông minh trên thị trường hỗ trợ nó.

DSCC cũng tin rằng Apple sẽ tuân thủ chặt chẽ hơn các hướng dẫn xây dựng thương hiệu 'XDR' của mình trên điện thoại thông minh tiếp theo bằng cách tăng mức độ sáng tối đa và độ sáng tối đa. Cho dù bất kỳ thay đổi khác được lên kế hoạch vẫn sẽ được nhìn thấy.

Apple iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro nhỏ hơn nên có màn hình OLED 6,1 inch do Samsung cung cấp. Hỗ trợ độ sâu màu 10 bit và độ sáng tối đa cao hơn như mẫu Pro Max hiện đang được mong đợi, mặc dù sẽ có một số khác biệt chính.

iPhone 12/Pro 5G được nâng cấp màn hình OLED - 2

Dự kiến ​​sẽ không có công nghệ Y-OCTA và thay vào đó sẽ có một lớp riêng cho mạch cảm ứng. Nó sẽ được kết hợp với độ phân giải hơi khác nhau khoảng 2532 x 1170p nên duy trì mật độ điểm ảnh 458ppi.

Giống như iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro được đồn sẽ hỗ trợ 120Hz. DSCC cảnh báo rằng Apple không có kế hoạch áp dụng công nghệ LTPO không giống như Galaxy Note 20+, tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nó có thể bị giới hạn ở độ phân giải không phải nguồn gốc hoặc có nguy cơ gây hao pin lớn.

Apple iPhone 12 Max

Thay thế iPhone 11 sẽ là iPhone 12 Max được cho là có màn hình OLED 6,1 inch có nguồn gốc từ cả BOE và LG Display. Sau này sẽ xử lý phần lớn các đơn đặt hàng ban đầu trước khi BOE bắt đầu tăng thị phần.

Giống như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max có vẻ như được thiết lập một lớp mạch cảm ứng bổ sung thay vì công nghệ Y-OCTA. Cùng độ phân giải 2532 x 1170p và mật độ pixel 458ppi cũng được đồn đại, đây có lẽ là thay đổi quan trọng nhất.

iPhone 12/Pro 5G được nâng cấp màn hình OLED - 3

Mặc dù người tiêu dùng thường xuyên không quan tâm, Apple thường bị chế giễu vì độ phân giải thấp 1792 x 828p và mật độ điểm ảnh 326ppi được cung cấp trên iPhone 11 và iPhone XR. Tuy nhiên, với việc chuyển sang OLED, thực tế đó dường như cuối cùng cũng kết thúc.

Để phân biệt tốt hơn dòng iPhone 12 tiêu chuẩn với các mẫu Pro, Apple đang lên kế hoạch cho một loạt các hạ cấp. Cụ thể hơn, những màn hình này sẽ không được cấp quyền truy cập vào nhãn hiệu XDR và, do đó, sẽ không hỗ trợ độ sâu màu 10 bit hoặc công nghệ ProMotion 120Hz.

Apple hợp tác với 3 nhà cung cấp module camera cho iPhone 12/Pro 5G

Apple iPhone 12

iPhone 12/Pro 5G được nâng cấp màn hình OLED - 4

Chiếc iPhone nhỏ nhất trong nhóm có vẻ được thiết lập để có màn hình OLED nhỏ 5,4 inch. DSCC cho biết họ sẽ có nguồn gốc từ Samsung, nhưng người dẫn đầu Jon Prosser và L0veToDream tin rằng nhà cung cấp sẽ thực sự là BOE.

Các tính năng nên được mượn từ iPhone 12 Max và độ phân giải 2340 x 1080p với mật độ điểm ảnh 475ppi được ghi trên thẻ. Tuy nhiên, Apple có xu hướng cung cấp cùng một mật độ pixel trên tất cả các model, do đó, độ phân giải thấp hơn một chút cho phép 458ppi được dự kiến ​​thay thế.

Các nhà tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị đã nghe nói rằng việc sản xuất bảng điều khiển bị trì hoãn khoảng 6 tuần, có nghĩa là việc sản xuất sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7 thay vì từ đầu đến giữa tháng sáu. Do đó, DSCC đang chứng thực sự chậm trễ khởi động từ tháng 9 đến tháng 10.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan