1900 2226

iPhone 11 có thể quét tĩnh mạch trên mặt để mở khóa


Theo nguồn tin cho biết, iPhone 11 sắp ra mắt có thể sẽ sử dụng một dạng Face ID để quét  tĩnh mạch trên  khuôn mặt giúp xác định ai là người dùng của nó.

Apple vừa nộp bằng sáng chế vào tháng 2/2018 cho thấy, một camera phía trước quét các tĩnh mạch và mạch máu để xác định người dùng. Chiếc camera này sẽ quét khuôn mặt và sử dụng hồng ngoại, bộ vi xử lý của thiết bị tiến hành tính toán thông tin bằng hàng loạt các quy trình được ghi trong bằng sáng chế.

Tấm bằng sáng chế này được nộp trước khi phát hành iPhone XS và tính năng đã không được đưa vào smartphone này. Bằng sáng chế bao gồm bản phác thảo sơ bộ về iPhone, iPad sử dụng công nghệ này. Có đèn chiếc sáng lũ và đèn chiếu sáng đốm cũng như cảm biến chính. Tuy nhiên, với những thông tin này chúng ta cũng không thể nói trước được điều gì về thiết bị từ hình ảnh

Vì sao không phải là Face ID?

Nếu iPhone 11 được trang bị tính năng quét tĩnh mạch để mở khóa thì đay là lần đầu tiên công ty dùng nhận dạng tĩnh mạch để mở khóa.

LG G8 ThinkQ cũng sẽ có công nghệ này, dự kiến được phát hành vào khoảng năm 2019. Lý do nhiều hãng điện thoại đưa công nghệ này vào sản phẩm của họ có thể do một số smartphone có thể bị lừa mở khóa bằng mặt lạ hoặc ảnh, bên cạnh đó tính năng Face ID cũng đang bị thị trường hóa.

Apple luôn ra mắt chiếc điện thoại của mình vào cuối năm, cho đến lúc đó, hy vọng sẽ cập nhật thêm cho mọi người tất cả tin tức mới nhất về iPhone.

 >>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng concept iPhone màn hình gập

 


Bài viết liên quan