1900 2226

iOS 13 sẽ có Dark modechạy được nhiều cửa sổ khác nhau


Theo thông tin của 9to5Mac, iOS 13 bản beta được ra mắt vào ngày 3/6 tới đây sẽ có chế độ dark mode mới.

Dark mode và đa nhiệm cửa sổ

Dark mode là một giao diện tối màu đúng nghĩa, bạn không phải chỉnh trong mục hỗ trợ người khiếm khuyết như hiện nay bạn có thể tắt hay bật nó trong khu vực cài đặt. Bên cạnh đó, chế độ dark mode này còn được dùng cả ở macOS lẫn iOS.

Sẽ có nhiều sự thay đổi về iPad trong iOS 13, các app có thể chạy dưới dạng cửa sổ. Khi mới kích hoạt, các app vẫn dính vào phần màn hình, với một cử chỉ cảm ứng tách riêng thành các thẻ để bạn di chuyển thoải mái hơn. Bạn có thể chồng các cửa sổ này lên nhau và đá cửa sổ ra khỏi màn hình để ẩn đi.

Undo, cải tiến Safari, quản lý font chữ

Với phiên bản iOS 13, Apple sẽ cho phép bạn dùng 3 ngón tay chạm lên bàn phím và vuốt trái/phải để undo, redo. Vì vậy, bạn sẽ không phải lắc máy nữa. Tính năng này sẽ được áp dụng cho iPad. Khi cài iOS 13 sẽ có hướng dẫn trên màn hình để người dùng làm theo thao tác.

>>> Xem thêm: Cách thêm khe thẻ nhớ trên iPhone

Trình duyệt Safari trên iPad sẽ tự động yêu cầu máy chủ web trả về phiên bản desktop khi cần giúp ngăn không cho website hiển thị giao diện vốn chi dành cho điện thoại khi người dùng truy cập bằng iPad và Youtube chẳng hạn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không cần cài các profile riêng biệt chỉ để cài font, thay vào đó có một thư mục trong Settings đã giúp bạn làm chuyện đó.

Một số cải tiến khác

- Ứng dụng mail tự động phân loại, giống như Gmail nền web thành các loại thư như quảng cáo, mua hàng, du lịch,…

- Giúp chọn nhiều đối tượng trên màn hình một cách dễ dàng hơn bằng cách vuốt để chọn giống như cách bạn dùng chuột trên máy tính.

- Ứng dụng Reminder được làm mới, sẽ áp dụng cho Reminder trên macOS.

- Giao diện chỉnh âm lượng tốt hơn.

Like page Top City để cập nhật những tin tức công nghệ Hot mỗi ngày nhé!


Bài viết liên quan