1900 2226

iOS 13 có gì đặc biệt? Những tin tức xung quanh


Ngày phát hành iOS 13 dự kiến ​​sẽ mở ra những thay đổi lớn cho iPhone và iPad của bạn và, với việc giảm doanh số iPhone, sự phấn khích là điều Apple cần ngay bây giờ.

iOS 13 có gì đặc biệt? Những tin tức xung quanh - 1

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về iOS 13 để dẫn tới Apple WWDC 2019 vào đầu tháng 6.

Ngày phát hành iOS 13

  • Thứ hai, ngày 3 tháng 6: Dự kiến ​​ngày WWDC 2019 (dựa trên thời gian lịch sử) 
  • Đầu tháng 6: Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13 dành cho Nhà phát triển Apple trả phí  
  • Cuối tháng 6: Bản beta công khai iOS 13 có thể ra mắt cho những người thử nghiệm mạo hiểm
  • Tháng 9 năm 2019: iOS 13 có khả năng ra mắt với iPhone 2019 mới

Ngày tiết lộ iOS 13 có thể là thứ Hai, ngày 3 tháng 6, vì Apple trong lịch sử đã tiết lộ phần mềm mới của mình tại WWDC ở San Jose. Trên thực tế, chúng ta thậm chí không biết rằng ngày 3 tháng 6 sẽ là ngày WWDC 2019 chính thức. Chỉ là năm ngoái là thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018 và năm trước đó là Thứ Hai ngày 5 tháng 6 năm 2017. 

Bản beta dành cho nhà phát triển iOS 13: Bản beta iOS 13 đầu tiên có thể sẽ đến hoặc một vài ngày sau WWDC, nhưng nó sẽ bị hạn chế đối với các nhà phát triển trả phí của Apple. Có lẽ bạn nên chờ bản beta công khai, nó luôn ổn định hơn.

Bản beta công khai iOS 13: Đây là cách thử nghiệm các tính năng của Apple ở quy mô lớn hơn và điều đó có thể xảy ra vào cuối tháng 6. Đây thường là phiên bản tinh chỉnh hơn của phiên bản beta dành cho nhà phát triển iOS, mặc dù nó vẫn có thể thô và không bao giờ bao gồm tất cả các tính năng được triển khai trong phiên bản cuối cùng của phần mềm.

Ngày phát hành chính thức của iOS 13: Chúng tôi sẽ có phần mềm iOS 13 mới ở dạng ổn định cuối cùng tại sự kiện ra mắt iPhone, hiện tại chúng tôi đang gọi iPhone 11 , iPhone 11 Max và iPhone 11 XR. Cuộc hẹn? Có lẽ là giữa tháng chín. Chúng tôi sẽ biết chắc chắn tại sự kiện ra mắt iPhone.

>>> Mẹo ẩn hình ảnh riêng tư trên iPhone, iPad dễ dàng

Khả năng tương thích iOS 13

iOS 13 có gì đặc biệt? Những tin tức xung quanh - 2

 

Apple đã tiếp tục hỗ trợ iPhone 5S , điện thoại đầu tiên có chipset 64 bit bên trong. Nó đã thấy sáu phiên bản iOS, cũng như iPad Air và iPad mini 2.

iOS 13 có thể hoàn nguyên để loại bỏ các thiết bị cũ nhất khỏi danh sách tương thích của Apple, như đã từng làm trước năm 2018. Điều đó có nghĩa là iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air 2, iPad mini 3 và iPod Touch thế hệ thứ 6 có thể là những thiết bị cũ nhất trên danh sách tương thích iOS 13.

Apple về cơ bản sẽ yêu cầu các thiết bị phải có chipset A8 hoặc mới hơn để nâng cấp lên iOS 13. Đây cũng là chip trong thế hệ thứ 4 của HomePod và Apple TV, vì vậy nó mang mọi thứ vào dòng. Trên thực tế, điều quan tâm nhất của Apple là bạn cũng nâng cấp phần cứng của mình. Chúng tôi đã thấy những gì đã xảy ra khi công ty giảm giá dịch vụ thay thế pin vào năm 2018.

Đừng mong đợi Apple sẽ đưa ra thông báo chính thức tại WWDC 2019 nếu iPhone 5S không tương thích với iOS 13. Điện thoại sẽ chỉ hiển thị trên một slide hoặc không. Ngoài ra, hãy nhớ rằng không phải mọi tính năng iOS 13 sẽ đến với tất cả các thiết bị trong danh sách đó. Một số ý tưởng mới có thể yêu cầu máy ảnh TrueDepth, hệ thống ống kính kép phía sau hoặc 3D Touch.


Bài viết liên quan