1900 2226

iOS 13: Càng cập nhật càng lỗi: sụt pin, lag, nóng máy


Trong những ngày qua, cộng đồng iFan đã phải đặt ra câu hỏi: Tại sao Apple lại liên tiếp gặp phải những khó khăn đến như vậy sau một loạt những cú trượt dài sau những phiên bản hệ điều hành mới đến như vậy?

Chúng ta cũng phải công nhận rằng, IOS 13 có lẽ là phiên bản hệ điều hành gặp nhiều lỗi nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, con số đã nâng lên là 4 bản vá lỗi cho IOS 13.

 

Cụ thể, dù ra mắt hơn 1 tuần, IOS 13 đã được phát hiện có khoảng 30 lỗi lớn nhỏ, với cả những lỗi vô cùng nghiêm trọng liên quan đến phần cứng điện thoại. Đặc biệt, sự xuất hiện của các lỗi không thể sửa chữa được, và nhiều người dùng đã phải mang tới Apple Store để được đổi máy mới.

 

Thêm vào đó, các bản cập nhật phần mềm của mac OS cũng gặp nhiều lỗi khó chịu. Mới phát hành trong tháng 10 này, macOS Catalina tuy không có nhiều tính năng mới nổi trội nhưng lại xuất hiện nhiều lỗi vặt.

Không ít người dùng đã tự đặt ra câu hỏi: Tại sao Táo khuyết lại liên tiếp gặp khó khăn khi phát hành những phiên bản điều hành mới vậy?

Những lý do được đưa ra như sau:

Quy trình sửa lỗi của Apple: Tại sao ư? Quy trình này vốn chỉ ưu tiên những lỗi mới được phát hiện. Những lỗi tồn đọng lâu như lỗi chia sẻ ảnh iCloud hay đồng bộ danh bạ,... đều không được quan tâm. Đơn giản, không ai nhận trách nhiệm sửa những lỗi này.

Bên cạnh đó, danh mục sản phẩm của Apple hiện khá lớn, và các kỹ sư phần mềm chịu sức ép buộc phải tăng số tính năng trên mỗi phiên bản hệ điều hành được tung ra. Điều này dẫn đến việc kiểm soát lỗi của tất cả tính năng trở nên khó khăn hơn.

Đương nhiên, việc đảm bảo hệ điều hành không xảy ra lỗi là điều bất khả thi với mỗi lần phát hành cập nhật cho hàng chục triệu thiết bị.

Đồng thời, các thiết bị Apple hiện tại phức tạp hơn nhiều so với trước đây, chính vì thế, việc phát triển và kiểm định cũng khó khăn hơn nhiều.

Lịch cập nhật quá sát: Đây cũng là lý do khiến cho Apple rơi vào mớ bòng bong hiện tại. Các cảnh báo lỗi từ phía người dùng thiết thông tin hay thiếu các công cụ kiểm soát lỗi tự động. Tất cả những điều này khiến cho IOS của nhà Táo ngày càng tệ hơn.

Cho dù Táo khuyết đã thừa sức nhận ra vấn đề đang dần trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của Apple, nhưng có lẽ, họ vẫn cần kha khá thời gian để sửa chữa lỗi lầm hiện tại.

Nâng cấp IOS 13, pin yếu hẳn.

Dù được bổ sung thêm tính năng, nhưng có vẻ những điều đó không thể nào bù đắp được những phiền toái mà người dùng gặp phải khi cài đặt hệ điều hành IOS 13. Mới đây, nhiều thông tin khách hàng kêu ca về tình trạng xuống pin nhanh của thiết bị IOS trên bản nâng cấp 13.1.2.

 

Cụ thể, trong một số trường hợp, thời lượng pin giảm xuống còn vài tiếng. Có vẻ như vấn đề này xảy ra trên tất cả các thiết bị model iPhone chạy bản nâng cấp IOS 13.

Như thường lệ, Apple vẫn tỏ ra im hơi lặng tiếng trước sự cố. Chưa rõ hãng này có phát hành bản sửa lỗi trong nay mai hay không.

Daily Mail còn cho biết một số người dùng phản ánh iPhone nóng lên khi sạc pin. Hiện chưa rõ mức độ lan rộng của sự cố này. “Bản nâng cấp iOS 13.1.3 đang hủy hoại pin iPhone 7 Plus của tôi. Điện thoại mất 70% pin chỉ trong 2 tiếng, máy nóng và chạy giật cục”, một iFan phản ánh.

Cách đây vài tuần, người ta đã phản ảnh về tình trạng này. Tuy nhiên có vẻ như giờ đây, tình trạng này trở nên phổ biến hơn nhiều.

Cùng chờ đón những bản fix lỗi của Apple trong thời gian tới nhé.

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan