1900 2226

Hết “tai thỏ”, hãng Trung Quốc lại làm smartphone “tai khỉ”


Hãng điện thoại Trung Quốc ZTE đang phát triển chiếc smartphone có tên gọi là Axon V với thiết kế “tai khỉ”

Vài năm trước đây cuộc cách mạng về thiết kế đã nổ ra, các hãng điện tử liên tục sáng tạo những phương thức phá vỡ rào cản mang tên viền màn hình theo cách riêng của mình.

Với Apple có tai thỏ, Oppo còn màn hình giọt nước, Bphone có cái trán cao vời vợi, Samsung Galaxy S10 có nốt ruồi. Trong khi các ông lớn đang cạnh tranh nhau xem thiết kế của ai duyên dáng hơn thì có một hãng điện thoại Trung Quốc vừa tung ra hình ảnh một chiếc smartphone không giống ai.

Thay vì khoét lỗ hay đục một cái rãnh thì ZTE lại đặt camera selfie bên cạnh phải của máy. Thiết kế này dân mạng liên tưởng đến “tai khỉ”

Tuy nhiên, chính nhờ thiết kế này mà ZTE Axon V sẽ có viền siêu mỏng, tỷ lệ màn hình so với mặt trước gần như 100%. Ngoài ra, cũng nhờ thiết kế này mà nhà sản xuất có thẻ trang bị được cho nó viên pin lớn hơn.

Nói thì vậy, nhưng với việc camera lồi ra như thế này thì nếu chẳng may rơi thì khả năng hỏng lại rất cao. Chưa kể đến việc cầm nắm, đút túi quần sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Theo nguồn tin được tiết lộ, ZTE Axon V sẽ sử dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học hoặc máy quét cân tay dưới màn hình hay hệ thống nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, mẫu smartphone này mới chỉ là concept và chưa rõ nó có được hiện thực hóa hay không.


Bài viết liên quan