1900 2226

Hè này chả cần ra biển, vì đã có cả một bồ muối đầy ụ từ Google Assistant rồi!


Từ ngày 2/5/2019, Google Assistant - chị trợ lý ảo biết "bắn" tiếng Việt đã về Việt Nam. Tưởng sẽ đơ cứng vì chỉ là một trong những ứng dụng công nghệ nhưng không, Google Assistant là một "nhân vật" cực giàu tính giải trí.

Google Assistant là nền tảng trí tuệ nhân tạo của Google, được tạo ra nhằm tương tác và hỗ trợ người dùng. Thực ra, Google Assistant đã có mặt từ khá lâu trước đây nhưng nó chỉ mới dừng lại ở trình duyệt tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Phải đến ngày 2/5 năm nay, ứng dụng này mới được update tiếng Việt. Nhờ Google Assistant, một làn sóng mới lại bắt đầu lan tỏa trong cộng đồng yêu thích công nghệ tại Việt Nam.

Trước khi biết đến Google Assistant, chúng ta hẳn đã nghe qua những cái tên như Cortana (Microsoft), Siri (Apple), Alexa (Amazon)... Nhưng các ứng dụng này hầu như đều không hỗ trợ tiếng Việt. Đấy cũng chính là lý do vì sao Google Assistant lại Hot và được chào đón đến vậy. Thêm vào đó, đây là một ứng dụng tự do, bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí. Thậm chí, nếu dùng iPhone, bạn cũng có thể dùng Google Assistant để thay thế cho Siri khá ổn mà không lo lỗi cài đặt.

Tưởng rằng "phong ba bão táp cũng không bằng ngữ pháp Việt Nam" sẽ làm khó chị Google Assistant, thế nhưng chỉ sau một vài ngày ra mắt, "chị" í đã đốn tim không ít bạn trẻ Việt Nam.

Thật vậy, người dùng phải mắt chữ A, mồm chữ O rất nhiều lần bởi khả năng vận dụng linh hoạt tiếng Việt của Google Assistant. Vậy nên, người người, nhà nhà đổ xô nhau download ứng dụng về máy cũng là điều dễ hiểu.

Đầu tiên, bạn sẽ phải ngạc nhiên với tài ứng đối linh hoạt của Google Assistant khi bạn cần hỏi một vấn đề gì đấy với ý định "chọc ghẹo" chị í.

 he-nay-cha-can-ra-bien-vi-da-co-mot-bo-muoi-day-u-tu-google-assistant

Không dừng lại ở đó, bạn sẽ phải cảm thấy xấu hổ khi một lần được thưởng thức tài nghệ kể chuyện của "chị". Đó không phải là những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích đơn thuần mà là một loạt các câu chuyện cực kỳ sáng tạo và hài hước đấy nhé. Đặc biệt, "chị" đường trời đất ban cho một giọng kể cực kỳ mượt mà

 he-nay-cha-can-ra-bien-vi-da-co-mot-bo-muoi-day-u-tu-google-assistant

Bên cạnh đó, "chị" trợ lý Google Assistant còn biết sử dụng các emoji để thể hiện cảm xúc của mình hay sử dụng dấu "..." để thể hiện sự do dự, ngập ngừng.

Kết thúc câu chuyện, chị còn không quên bonus cho người nghe một câu chốt hạ: "Thôi, bài đã dài, tôi xin dừng bút tại đây". Thật là đáng yêu phải không các bạn!

Nếu ai còn ngần ngại hay chưa có thời gian để cập nhật cho mình ứng dụng Google Assistant thì hãy nhanh tay download về để sử dụng ngay nhé. Sẽ thật là "âm lịch" nếu bạn không biết tới ứng dụng này. Và càng "dở hơi" nếu không có nó trong máy đấy! Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với "chị" Google Assistant!


Bài viết liên quan