1900 2226

Galaxy Fold: Điện thoại có thể gập lại của Samsung gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng


Sự ra mắt Galaxy Fold ly kỳ, chóng mặt của Samsung cho thấy một điều rõ ràng: Điện thoại sẽ không bao giờ giống nhau.

Galaxy Fold cho cảm giác như một moonshot, và đó là chủ lực của Samsung ở đây. Chúng tôi đã được cung cấp vừa đủ thông tin, nhưng không đủ để phá hỏng bí ẩn. Ngay cả khi Galaxy Fold không còn cường điệu, Samsung - nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới - đã thu hút thành công sự chú ý của mọi người. Fold có thể không phải là thiết bị mà mọi người sở hữu, nhưng từ những gì tôi có thể nói cho đến nay, đó là một ví dụ khả thi về một loại điện thoại hoàn toàn mới.

Galaxy Fold: Điện thoại có thể gập lại của Samsung gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng -  1

Với mức giá 1.980 USD, Fold có giá gấp đôi giá khởi điểm của Galaxy Note 9 hoặc iPhone XS. Khi Justin Denison của Samsung Mobile công bố giá của Galaxy Fold, phòng thuyết trình đã gợn lên những tiếng thốt lên bất ngờ. 

Tại Mỹ, Galaxy Fold sẽ bán với AT & T và T-Mobile bắt đầu từ ngày 26 tháng Tư. Màu sắc toàn cầu là Xanh Martian, Xanh Astro, Đen Cosmos và Bạc không gian. Sẽ có phiên bản 4G LTE và 5G. Giá của Anh và Úc không được công bố, nhưng giá ở Mỹ chuyển đổi khoảng 1.500 bảng Anh hoặc 2.800 đô la Úc.

Thiết kế Galaxy Fold: Hai màn hình và bản lề ma thuật

Galaxy Fold được tạo thành từ hai màn hình: một màn hình 4,6 inch ở bên ngoài thiết bị khi nó đóng như một cuốn sách và màn hình kia 7,3 inch trải dài ở "bên trong" khi bạn mở nó lên để trở thành máy tính bảng.

Chúng tôi vẫn không chắc chắn rằng màn hình nhỏ hơn được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, nhưng chúng tôi biết rằng màn hình bên trong là ví dụ đầu tiên của Infinity Flex Display, một loại polymer siêu mỏng (nhựa) sử dụng chất kết dính mới mà Samsung phát triển ép lớp điện thoại nhiều lớp để chúng có thể uốn cong và gấp hàng trăm ngàn lần.

Galaxy Fold: Điện thoại có thể gập lại của Samsung gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng -  2

Samsung cũng cần thiết để làm cho Infinity Flex Display mỏng hơn bất kỳ màn hình di động nào khác. Nó cắt độ dày của lớp phân cực, giúp màn hình dễ đọc hơn 45%.

Samsung cho biết họ đã tạo ra một bản lề với các bánh răng lồng vào nhau, được giấu đi trong vỏ. "Samsung" được khắc trên bản lề. Thật khó để nói chính xác các nếp gấp của Flat như thế nào, nhưng từ những gì chúng ta có thể thấy, có ít nhất một khoảng trống nhỏ ở đầu bản lề.

Phần mềm Google là chìa khóa 

Galaxy Fold chạy trên Android Pie với giao diện One UI mới của Samsung ở trên cùng. Nhưng điều bạn thực sự cần quan tâm là các thiết bị Android có thể gập lại hỗ trợ cụ thể của Google , được công bố vào tháng 11 năm 2018.

Galaxy Fold: Điện thoại có thể gập lại của Samsung gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng -  3

Sẽ là thảm họa nếu đóng hoặc mở Galaxy Fold và thấy các ứng dụng của bạn bị lag hoặc rung khi bạn nhặt chúng lại trên màn hình khác. Nhiệm vụ của Google là đảm bảo có sự chuyển giao suôn sẻ giữa hai bên, để các ứng dụng di chuyển tức thời giữa chế độ xem mở rộng mà bạn thấy trên màn hình 7,3 inch và màn hình 4,6 inch.

Để tận dụng tối đa màn hình lớn hơn, bạn có thể mở tối đa ba ứng dụng riêng biệt cùng một lúc, vì vậy một bài viết, video và ứng dụng nhắn tin văn bản của bạn. Chúng tôi cũng đã được thông báo vào tháng 11 năm ngoái rằng bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể cung cấp cho bạn tối đa ba cửa sổ đang hoạt động khi bạn ở chế độ toàn màn hình. Chúng ta đã thấy những con quỷ cho Flipboard, nhưng tính năng này sẽ chỉ bị giữ nếu Samsung có thể thu hút thành công các nhà phát triển ứng dụng sát thủ hàng đầu hiện nay  .

Tổng cộng sáu camera

Samsung đã đặt sáu camera xung quanh Galaxy Fold: ba ở phía sau, hai ở bên trong và một ở trên nắp. Đây là những cảm biến tương tự mà chúng ta thấy trên điện thoại Galaxy S10 ( Galaxy S10 5G cũng có sáu, trong một cấu hình hơi khác nhau). Nhưng rõ ràng đó là dành cho ảnh tự chụp và chụp chân dung, phong cảnh, chụp ảnh thực phẩm và mọi thứ khác.

Camera che 10 megapixel (F2.2)
Camera phía sau Góc rộng khẩu độ kép 12 megapixel với OIS (F1.5 / F2.4)
  Tele 12 megapixel với OIS, zoom quang 2x (2.4)
  Ống kính góc cực rộng 16 megapixel (F2.2)
Camera mặt trước 10 megapixel (F2.2)
  Camera độ sâu 8 megapixel RGB (F1.9)

Pin của Galaxy Fold không gập được

Galaxy Fold: Điện thoại có thể gập lại của Samsung gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng -  4

Vấn đề về pin là chúng không uốn cong tốt như vậy. Nhưng nếu bạn không cân bằng được tải, bạn sẽ kết nối với một chiếc điện thoại nặng như ZTE Axon M. Samsung cho biết nó đã giải quyết vấn đề bằng cách đặt pin lithium-ion cứng nhắc ở mỗi bên. Hai thùy hoạt động cùng nhau, giống như bộ não của bạn, để cung cấp cho Galaxy Fold 4.380 mAh sức mạnh.

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Fold cho đến ngày hôm nay

Kích thước hiển thị, độ phân giải Super AMOLED 4,6 inch; QXGA 7,3 inch + AMOLED năng động
Phần mềm di động Android 9.0 với giao diện người dùng Samsung One
Máy ảnh 16 megapixel (góc cực rộng), 12 megapixel (góc rộng), 12 megapixel (tele)
Mặt trước của máy ảnh Hai độ sâu 3D 10 megapixel, 8 megapixel
Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855 lõi tám
Lưu trữ 512GB
RAM 12 GB
Lưu trữ mở rộng không ai
Ắc quy 4.380
Cảm biến dấu vân tay Bên phải điện thoại
Tính năng đặc biệt Màn hình có thể gập lại, sạc không dây, sạc nhanh
Giá ngoài hợp đồng (USD) 1.980 đô la

>>> Cách unsend Gmail đã gửi, không lo méo mặt khi lỡ tay gửi sếp


Bài viết liên quan