1900 2226

Facebook web lột xác hoàn toàn mới lạ, bạn đã biết chưa?


Giao diện hoàn toàn mới của mạng xã hội lớn nhất hành tinh nhiều khả năng sẽ được tung ra trong thời gian sắp tới, hứa hẹn có nhiều thay đổi mạnh mẽ sau nhiều năm trung thành với giao diện cơ bản như hiện tại.

Vậy giao diện mới này có điều gì thú vị, cùng Topcity khám phá nhé.

Trong sự kiện F8 hàng năm do công ty tổ chức, các nhà đồng sáng lập cùng đội ngũ điều hành hứa hẹn sẽ sớm cho ra mắt một phiên bản cải tổ giao diện mới cho cả ứng dụng di động và web máy tính.

facebook-web-thay-doi-giao-dien

Tham khảo: Tổng hợp 7 mẹo sử dụng Facebook Messenger mới nhất

 

Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai hệ điều hành IOS và Android đều đã nhận được hết toàn bộ giao diện mới tông trắng tinh khôi làm chủ đạo, cách sắp xếp biểu tượng có phần gọn gàng và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, điều làm giới công nghệ tò mò đó chính là Facebook phiên bản web.

Mới đây, một nguồn thông tin rò rỉ của người đã được dùng thử giao diện mới lạ của Facebook. Theo đó, tính năng mới còn cho phép chuyển đổi giao diện nền tối Dark Mode khá được tung hô trên các phiên bản điện thoại hiện nay.

Dù vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng những gì mà chúng ta thấy được hứa hẹn sẽ là một phiên bản trải nghiệm vô cùng thú vị với người dùng.

Cùng điểm lại những điểm đáng chú ý trong bản cập nhật giao diện mới này nhé:

- Tốc độ tìm kiếm được cải thiện đáng kể với nhiều khả năng được dự định biến Facebook trở thành công cụ tìm kiếm mạnh hơn dành cho người dùng.
- Tối giản hóa màu sắc, chi tiết cũng như kích thước chữ hiển thị..
- Không tự động f5 Newsfeed, thay vào đó sẽ cho phép người dùng tiếp tục xem các dòng tin tức cũ để cả khi mới chuyển sang tab khác.

Bên cạnh đó, dù những thông tin hé lộ chưa được nhiều nhưng chưa hẳn tất cả mọi người đều yêu thích phiên bản này. Một trong những vấn đề được đưa ra đó là chế độ Dark Mode khiến cho người dùng khó đọc chữ, thêm vào đó là lỗi nhắn tin Messenger trực tiếp trên web.

facebook-web-thay-doi-giao-dien

Xem thêm: Thông báo khẩn: Người dùng iPhone/iPad 'CẦN" cập nhật iOS 13 trước ngày 3/11

Thêm tab News Feed chuyên về các tin hot nóng hổi.

Những tựa đề hot hit luôn là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng Facebook. Chính vì thế, sau khi gã khổng lồ mạng xã hội Mỹ đạt thỏa thuận với nhà chuyên cung cấp tin tức, việc hiển thị các bài nóng hổi trong ngày trên một tab riêng biệt là điều khiến mọi người khá thích thú.

Theo đó, những trang tin lớn bao gồm: The Wall Street Journal, The New York Post, The Washington Post, Business Insider.

Tuy nhiên, để đọc được nguồn tin này, người dùng cần trả phí mới có thể truy cập được, bởi bên xuất bản không muốn toàn bộ tin tức trở thành miễn phí với người dùng. Điều này không có gì khó hiểu.

Các biên tập viên bao gồm cả con người lẫn các thuật toán máy học sẽ lựa ra các tin tức hấp dẫn nhất trong ngày, cho hiển thị lên tab tin tức. Và tab này hoàn toàn sẽ không có quảng cáo. Sau khi hoàn tất các thỏa thuận liên quan đến mức phí, facebook sẽ trình làng tính năng mới này vào cuối tháng 10 này.

Điều này không quá bất ngờ với người dùng Facebook, vì trước đó, CEO Facebook đã phát biểu ý tưởng về tích hợp nội dung tin tức vào Facebook trên nền tảng website và ứng dụng.

Dù vậy, phiên bản hoàn chỉnh hơn sẽ giúp chúng ta có cái nhìn đánh giá tổng quan và chính xác hơn về sự đổi mới này. Cùng đón chờ những điều thú vị trên phiên bản hoàn toàn mới này nhé, và cùng chia sẻ cảm nhận với Remax.

 


Bài viết liên quan