1900 2226

Các vấn đề nghiêm trọng về iPhone buộc Tim Cook phải đưa ra quyết định rủi ro


Trước thu nhập quý đầu tiên của Apple vào ngày mai, các nhà phân tích trong ngành dự kiến ​​doanh số iPhone sẽ tiếp tục giảm trong nửa đầu năm 2019, nhưng có cơ hội phục hồi trong nửa cuối năm.

Nhà phân tích đáng chú ý Ming-Chi Kuo đã chọn ra doanh số giảm ở Trung Quốc trong nửa cuối năm 2018, nhưng Kuo một số tin tốt cho Tim Cook và nhóm của ông. Các lô hàng iPhone trong quý II / 2019 sẽ nằm trong khu vực từ 34 đến 37 triệu. Đó sẽ là mức tăng ba mươi phần trăm so với quý đầu tiên của năm 2019 - một phần tư chứng kiến ​​Apple đưa ra cảnh báo lợi nhuận rõ ràng - nhưng Kuo tin rằng sẽ có một sự gia tăng trong nửa cuối năm sẽ đưa doanh số hàng năm trở lại mức 2018.

iPhone của Apple được nhìn thấy trên màn hình tại Apple Store vào ngày 7 tháng 1 năm 2019 tại Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh của Kevin Frayer / Getty Images)

Đó sẽ là một bước ngoặt ấn tượng, với ước tính quý 2 tương đương với mức giảm mười lăm phần trăm so với quý 2 năm 2019.

Apple sẽ hài lòng rằng họ dự kiến ​​sẽ ngừng việc bán hàng, nhưng số liệu của Kuo quá hào phóng khi so sánh với các nhà phân tích khác. Do thiếu các tính năng mới đang được phát hành cho iPhone 2019 (thiếu 5G sẽ là một thiếu sót đáng chú ý), thật khó để biết những doanh số tăng thêm này sẽ đến từ đâu. Apple trung thành sẽ quay ra một lần nữa, nhưng nếu nó không thể tiếp thêm sức mạnh cho công chúng với iPhone XS và XS Plus, hoặc cám dỗ họ với việc giảm giá liên tục trên iPhone XR, điều gì sẽ thay đổi vào tháng 9 năm 2019?

Và đó là trước khi bạn xem xét tác động mà một cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Trung Quốc có thể xảy ra với Apple tại một trong số ít các thị trường tăng trưởng cao tiềm năng mà Apple đồng ý.

Sau một số năm bán hàng tương đối bằng phẳng, đường cong bán hàng iPhone đã bắt đầu xu hướng giảm sẽ khó phá vỡ. Đó là một đường cong quen thuộc với các nhà sử học của Nokia, Motorola, Palm và các nhà cải tiến điện thoại thông minh lịch sử khác đã trở thành đương nhiệm.

>>> Smartphone hoài cổ, kết hợp giữa gỗ và kim loại


Bài viết liên quan