1900 2226

Apple xác nhận đang xử lý lỗi sạc không dây trên iPhone 12


"Gã khổng lồ" Apple vừa cho biết họ đang làm việc để xử lý vấn đề iPhone 12 không hỗ trợ một số bộ sạc chuẩn Qi trên thị trường.

Apple xác nhận đang xử lý lỗi sạc không dây trên iPhone 12 1

Giống như các phiên bản tiền nhiệm, iPhone 12 cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây Qi. Tuy nhiên, đó là theo công bố từ nhà Táo, thực tế có rất nhiều người dùng trên Reddit phản ánh có một số bộ sạc không dây Qi không thể sạc cho iPhone 12 mới mua.

Nhiều người đã tiến hành cập nhật iOS, tuy nhiên, điều này không hề có tác dụng. Thay vào đó, họ phải khởi động lại điện thoại và đặt iPhone mới vào một vị trí cụ thể trên bộ sạc không dây mới có thể giải quyết được vấn đề. Nhưng vấn đề này chỉ có thể sửa chữa ngày một, ngày hai, sang đến ngày thứ 3 mọi chuyện vẫn đâu vào đấy.

Đây là vấn đề phổ biến trên các thiết bị hỗ trợ sạc không dây, nhưng nó lại rất đáng lo ngại. Nó không chỉ gây nên sự bất tiện cho người dùng, mà quan trọng là nhiều bộ sạc không dây hiện tại trở nên vô dụng đối với người dùng iPhone 12.

Chẳng ai mong muốn phải trang bị thêm một bộ sạc không dây mới tương thích với iPhone 12 khi mà họ đã có sẵn một bộ sạc khác cả. Nó thực sự rất phí và cũng chẳng thân thiện với môi trường chút nào cả.

Apple xác nhận đang xử lý lỗi sạc không dây trên iPhone 12 2

Nhiều dân sành công nghệ đưa ra lý do là bởi dòng iPhone 12 sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây MagSafe. Thông qua dải nam châm ở mặt lưng của máy, iPhone 12 mới có thể gắn chặt với các phụ kiện sạc. Rất có thể dải nam châm cùng các thành phần của MagSafe đã gây ảnh hưởng đến cơ chế sạc không dây của máy khiến cho dòng iPhone mới này của Apple không thể sạc được với một số bộ sạc không dây chuẩn Qi.

Tất cả chỉ là suy đoán, chưa có bất cứ điều gì được chứng thực cả. Ngay cả nhiều hãng phụ kiện cũng đã tìm phương án để khắc phục sự cố, nhưng không phải tất cả các bộ sạc không dây hiện nay trên thị trường đều có thể cập nhật phần mềm. 

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, Apple cuối cùng cũng đã lên tiếng. Trên các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng cho biết gã khổng lồ Apple đã ghi nhận được những sự cố xảy ra với người dùng iPhone hiện nay và họ đang làm việc về vấn đề này.

>> Tham khảo thêm sạc dự phòng không dây 10000mAh Remax RPP-2, tại đây.

"Nhà Táo khuyết" hứa hẹn vấn đề này sẽ được giải quyết sớm trong những ngày tới. Họ còn cho biết khả năng sạc không dây của iPhone 12 sẽ được cố định ở một bản cập nhật iOS sắp tới.

Dĩ nhiên, người dùng sẽ phải chờ đợi đến khi nào có được thông tin chính thức từ Apple. Chỉ là trong khoảng thời gian ấy, người dùng buộc phải lựa chọn 1 trong 2 phương án, hoặc là mua bộ sạc không dây mới chuẩn tương thích với iPhone 12, hoặc là phải sử dụng các loại sạc có dâ tại Top City


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan