1900 2226

Apple tung cú đánh cực mạnh vào tham vọng smartwatch của Samsung, Huawei, Xiaomi


Điều đặc biệt, fan nhà Táo hiếm khi có thể sở hữu một chiếc Apple Watch mà lại giá rẻ đến như vậy. Điều này được ví von như cú đáp trả cho những tham vọng lớn hơn nữa của 3 ông lớn khác hiện nay: Samsung, Huawei, Xiaomi.

Thị trường smartwatch có vẻ không có quá nhiều sự cạnh tranh khốc liệt như smartphone hay PC, khi Apple vẫn là ông vua thống trị.

Theo những dữ liệu thu thập được, Apple Watch chiếm tới 46% trong tổng số 12 triệu chiếc smartphone được bán ra trên toàn cầu vào quý 2 năm nay. Hơn nữa, vị trí thứ 2 thuộc về Samsung, tuy nhiên thị phần chỉ bằng ⅓ so với nhà Táo.

smartwatch

 

Tham vọng giữ ngôi của nhà Táo cực kỳ rõ ràng. Cả hai hãng lớn như Samsung hay Huawei đều đã từng tặng kèm đồng hồ thông minh khi khách hàng mua điện thoại. Xét chung, đồng hồ các hãng không thua kém gì nhà Táo về cả thiết kế, tính năng hay mức giá/

Một đối thủ khác cũng đang lăm le muốn chiếm thị phần trong thị trường đầy tiềm năng này đó là Xiaomi. Vẫn là một chiêu bài quen thuộc như đã từng làm với smartphone, copy nguyên bản thiết kế của Apple với mức giá siêu rẻ, chỉ 127$.

Điều này có thể cho thấy, với tham vọng quá lớn từ các đối thủ cạnh tranh khủng trên thị trường như thế này, liệu rằng Apple sẽ có cú hích nào để dập tan những tham vọng đó.

Trong một sự kiện gần đây, Apple đã tung chiêu cực lớn, chỉ bằng một câu nói “ Apple Watch Series sẽ được bán tiếp với mức giá chỉ 199$”. Mức giá này quá đáng sợ khi nó chỉ ngang ngửa Galaxy Watch Active đời cũ, và cũng đắt hơn vài chục USD so với mẫu đồng hồ của Xiaomi.

Người dùng giờ đây có thể tiếp cận thương hiệu Smartwatch số 1 thế giới, với mức giá không tưởng. Tuy không sở hữu những tính năng mới mẻ như một mẫu smartwatch đủ tốt với vi xử lý lõi kép, chip NFC cho thanh toán, khả năng chống nước tới 50m.

 

Phải nói trong lịch sử thương trường của Apple, chưa bao giờ apple Watch lại rẻ đến như vậy. Như trước đây, mức giá thấp nhất nếu muốn sở hữu đồng hồ của nhà Táo cho những dòng đời cũ vẫn lên tới 250$.

Chính vì thế, mẫu smartwatch mới nhất này chính là sản phẩm cạnh tranh nghiêm túc với Samsung, Huawei và Xiaomi.

Hơn thế nữa, điểm mấu chốt lớn nhất cho sự kiện lần này đó là, với lượng fan khủng khiếp như Táo, có tới hơn 900 triệu người dùng Smartphone, áp đảo cả ba ông lớn kia thì liệu rằng, người dùng có sẵn sàng lựa chọn đồng hồ của ba hãng còn lại hay không?

Khoảng cách giá giờ đây không là vấn đề quá lo ngại, khi dân Táo đã thừa sức lo về tài chính rồi. Như vậy, iFan sẽ không còn phải đắn đo suy nghĩ về chiếc smartwatch của nhà Táo nữa rồi. Điều đó đồng nghĩa với việc, khoảng cách giữa kẻ về nhất và những người đi sau ngày một thêm xa mà thôi.

 

Điểm lại những tính năng ấn tượng trên Apple Watch:

- Camera từ xa tích hợp trên đồng hồ thông minh có thể hiển thị trực tiếp những gì mà camera trên iPhone thể hiện. Hơn nữa, camera Apple Watch cũng có thể chụp ảnh hoặc bấm giờ cho camera trên iPhone.
- Lưu trữ thẻ VIP, cuống vé máy bay trong Passbook của Apple Watch.
- Tính năng xem tin nhanh bằng cách vuốt màn hình thiết bị.
- Điều khiển trình Apple TV và thư viện iTunes trên máy tính từ đồng hồ.
- Sử dụng hệ thống thanh toán di động mới của Apple là Apple Pay, thực hiện thanh toán trên thiết bị.
- Ghi nhận những thành tích tập luyện tốt nhất của người dùng.
Trong quá trình tập luyện, ứng dụng sẽ gửi những lời nhắc nhở, khuyến khích người dùng tập. Ứng dụng Workout còn đặt ra mục tiêu tập luyện, dựa trên lịch sử tập của người dùng.

Hai ứng dụng sức khỏe như Fitness và Workout đều theo dõi mức độ tiêu thụ calo, khoảng cách, và thời gian tập luyện.

- Đặc biệt, người dùng có thể trò chuyện với nhau mà không cần thực hiện cuộc gọi.
- Ứng dụng bản đồ cũng được tích hợp trên thiết bị, bằng cách dùng nút Crown để phóng to ảnh.
- Trợ lý ảo Siri là một trong những tính năng không thể thiếu trên các thiết bị của Apple, cho phép thao tác nhanh trên thiết bị bằng giọng nói.
- Gửi tín hiệu rung tới cổ tay người sử dụng khi có thông báo, điều này khá hữu ích trong những cuộc gặp gỡ quan trọng mà không muốn bị ảnh hưởng bởi âm thanh.

Hơn hết, giờ đây, bạn có thể nghe nhạc dễ dàng trên thiết bị, với những bản nhạc yêu thích dù ở bất cứ đâu.
Màn hình smartwatch tích hợp cảm ứng, mỗi nút là một ứng dụng. Người dùng có thể vuốt nhẹ để lựa chọn ứng dụng dễ dàng.


Bài viết liên quan