1900 2226

Apple phát hành iOS 12.1.2 cho iPhone với bản sửa lỗi eSIM


Hôm qua, Apple đã phát hành iOS 12.1.2, bản cập nhật thứ tư cho hệ điều hành iOS 12 kể từ khi ra mắt vào tháng 9. iOS 12.1.2 xuất hiện chỉ hai tuần sau khi phát hành iOS 12.1.1 và một tuần sau khi Apple gieo thử nghiệm iOS 12.1.2 beta đầu tiên cho các nhà phát triển. 

Apple phát hành iOS 12.1.2 cho iPhone với bản sửa lỗi eSIM

Bản cập nhật iOS 12.1.2 chỉ có sẵn trên iPhone và có thể tải xuống không dây trong ứng dụng Cài đặt. Để truy cập cập nhật, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Như với tất cả các bản cập nhật iOS, iOS 12.1.2 được tải xuống miễn phí. Các mẫu iPad và iPod touch tiếp tục chạy iOS 12.1.1, phiên bản trước của iOS 12 được phát hành vào ngày 5 tháng 12. 

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 12.1.2 là bản cập nhật sửa lỗi tập trung vào giải quyết các vấn đề với kích hoạt eSIM và vấn đề kết nối di động ở Thổ Nhĩ Kỳ. Từ ghi chú phát hành của Apple:

iOS 12.1.2 bao gồm sửa lỗi cho iPhone của bạn. Bản cập nhật này: 

- Khắc phục lỗi khi kích hoạt eSIM cho iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max 

- Giải quyết một vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết nối di động ở Thổ Nhĩ Kỳ đối với iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max

Thời điểm phát hành iOS 12.1.2 gây tò mò vì Apple thường gieo nhiều hơn một bản beta trước khi tung ra bản cập nhật phần mềm. Có khả năng iOS 12.1.2 đang xử lý một lỗi mà Apple không muốn chờ để sửa. 

Bản phát hành iOS 12.1.2 ngày nay cũng có thể bao gồm các tinh chỉnh phần mềm tại Trung Quốc loại bỏ chức năng Qualcomm được cấp bằng sáng chế. Một tòa án Trung Quốc tuần trước đã ban hành lệnh cấm bán iPhone đối với một số thiết bị ở Trung Quốc sau khi phán quyết rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm liên quan đến thay đổi kích thước và định dạng lại ảnh và quản lý ứng dụng bằng màn hình cảm ứng khi sử dụng ứng dụng. 

Apple cho biết họ sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho người dùng iPhone tại Trung Quốc để giải quyết "chức năng nhỏ của hai bằng sáng chế có vấn đề trong vụ kiện". 

Chức năng eSIM được giới thiệu lần đầu tiên trong bản cập nhật iOS 12.1 và được mở rộng với iOS 12.1.1. Ở Mỹ, T-Mobile, Verizon và AT & T hiện đang hỗ trợ tính năng eSIM, cũng như nhiều nhà mạng khác trên toàn thế giới . 


Bài viết liên quan